6 mẹo sử dụng Call to action giúp tăng hiệu quả tương tác Facebook Ads
6 mẹo sử dụng Call to action giúp tăng hiệu quả tương tác Facebook Ads

6 mẹo sử dụng Call to action giúp tăng hiệu quả tương tác Facebook Ads

5/13/2021 5:25:32 PM

Khi bạn chạy quảng cáo Facebook, nút Call to Action là một trong những yếu tố không thể thiếu để góp phần làm nên sự thành công và đem lại hiệu quả tương tác cao cho quảng cáo của bạn. Vậy bạn đã biết làm thế nào để sử dụng nút CTA hiệu quả cho chiến dịch Facebook Ads chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo nhé. 


1. Nhắc đến lợi ích của sản phẩm

Bên cạnh đó không giống với Google Adwords, Facebook ads là một dạng quảng cáo không nhắm thẳng đến chính xác đối tượng mục tiêu nhờ những từ khóa trên công cụ tìm kiếm, mà nó sẽ được nhiều người xem, sau đó chính những người đó mới chắt lọc lại những thông tin về sản phẩm từ Facebook Ads.

Do đó nút Call to Action của Facebook Ads phải mang đến một thông điệp gây “kích thích” cho người xem, đánh thẳng vào những lợi ích khiến họ phải chú ý mà đi đến tìm hiểu sản phẩm của bạn thay vì chỉ nói về sản phẩm thì bạn nên nói nhiều hơn về những lợi ích của sản phẩm đó vì bạn nên nhớ rằng khách hàng sẽ luôn luôn đặt những lợi ích mà mình sẽ nhận được khi quyết định sử dụng những sản phẩm và dịch vụ mà bạn quảng cáo trên Facebook Ads.


2. Sử dụng câu hỏi trong Call to Action

Sử dụng các câu hỏi trong Call to Action sẽ là cách vô cùng hiệu quả để gây được chú ý với người dùng. Bởi bản chất của những câu hỏi nó đã ẩn chứa một ngữ điệu nội tại lôi kéo sự quan tâm của con người hơn là các câu khác. 

Nó sẽ đem đến cho người đọc cảm giác là những câu hỏi này cũng chính là những câu hỏi mà họ đang thắc mắc mà chưa có câu trả lời nên khi bạn đặt câu hỏi trùng với suy nghĩ người dùng, ngay lập tức sẽ khiến người dùng dừng lại, tò mò và sẽ nhanh chóng nhấp ngay vào nút Call to Action của bạn.


3. Thêm các từ ngữ mời gọi hành động

Ngay từ cái tên Call to Action nó đã có nghĩa là kêu gọi hành động chính vì thế trong Facebook Ads, nút CTA của bạn không thể không thiếu các từ ngữ kêu gọi hành động mạnh mẽ. Với từng trường hợp khác nhau sẽ có những thông điệp, từ khóa kêu gọi hành động khác nhau. Tuy nhiên, những từ ngữ kêu gọi ấy vẫn nên ngắn gọn, dễ hiểu và xoay quanh lợi ích của người dùng. 


4. Đối với NewsFeed Ad thì nút CTA cần rõ ràng, mạch lạc và thật ngắn gọn

Người dùng khi sử dụng NewsFeed Facebook họ sẽ có xu hướng lướt bản tin rất nhanh bởi vậy mà sẽ không có ai dừng lại tại Facebook Ads của bạn nếu những gì bạn viết quá dài dòng, rối mắt và quan trọng là chẳng có gì đọng lại trong mắt họ. Do đó CTA cần ngắn gọn, dễ hiểu, có điểm nhấn. Như vậy sẽ giúp người dùng dễ dàng ghi nhớ, tìm được lợi ích của họ ngay trong lời quảng cáo đó.


5. Sử dụng các từ ngữ phủ định mạnh

Những từ ngữ phủ định, có tính chất đặc biệt sẽ truyền đạt được thông điệp vào tâm trí người dùng một cách sâu sắc nhất bởi hiệu ứng kích thích tâm trí người dùng mạnh mẽ từ những từ ngữ này từ đó đem lại hiệu quả CTA tốt hơn. Các từ mang ý nghĩa phủ định mạnh thường được sử dụng như ” đừng”, “thật bất ngờ”, “kinh khủng”…..


6. Sử dụng các cụm “Miễn phí”, “Nhận mã giảm giá”, “Tặng ngay”… trong Call to Action

Các cụm từ này có một điểm chung chính là mang lại cho khách hàng những lợi ích mà họ sẽ nhận được khi nhấp nút CTA của bạn. Mà lợi ích lại là yếu tố hàng đầu khi sử dụng Call to action trong Facebook Ads vì vậy mà bạn nên sử dụng các cụm “Miễn phí” , “Nhận mã giảm giá”, “Tặng ngay”… trong Call to Action nếu có thể, nó sẽ gây được sự chú ý của người dùng và kích thích hành động từ họ hơn. 

 

Trên đây là 6 mẹo giúp bạn tạo ra một nút Call to Action hiệu quả trong quảng cáo Facebook Ads để gia tăng hiệu quả tương tác cao nhất.  


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn