6 Phương pháp tăng giá không làm mất lòng khách hàng
6 Phương pháp tăng giá không làm mất lòng khách hàng

6 Phương pháp tăng giá không làm mất lòng khách hàng

2/14/2019 10:18:09 AM

6 PHƯƠNG PHÁP TĂNG GIÁ KHÔNG LÀM MẤT LÒNG KHÁCH HÀNG

 

Có một vấn đề luôn được nhiều bạn chủ shop quan tâm đó là làm sao để bán được hàng online với giá đắt, lợi nhuận cao? Và tăng giá như thê nào để khách hàng vẫn cảm thấy vui vẻ khi mua hàng? Nghe thì có vẻ khó nhưng vẫn có những phương pháp cụ thể mà các bạn có thể áp dụng.

Bán hàng là cả một nghệ thuật, bán hàng làm sao để thu hút được nhiều khách hàng, nhất là với một số cửa hàng giá cao nhưng vẫn được khách hàng vui vẻ ủng hộ mà không hề phàn nàn gì.

Vậy đâu là phương pháo để đạt được những thành công đó? Dưới đây là những chia sẻ giúp các shop online tăng giá bán hàng mà khách hàng vẫn vui vẻ.

 

 

 

Cách 1: Giữ nguyên giá và giảm số lượng bán so với trước

Đây là một hình thức khéo léo được nhiều shop sử dụng, khi tăng giá mà vẫn giữ chân được khách hàng. Thay vì trước kia bán mức giá đó với số lượng 5-6 sản phẩm thì giờ đây, với mức giá đó bạn sẽ bán giảm đi 1-2 sản phẩm. Như vậy, bạn vừa đảm bảo mang lại lợi nhuận cao hơn nhưng lại không khiến khách hàng cảm thấy khó chịu.

 

Cách 2: Giữ nguyên giá và giảm khối lượng bán so với trước

Tương tự như phương pháp trên nhưng dành cho những sản phẩm được bán theo khối lượng. ví dụ trước đây bạn bán chiếc bánh sinh nhật kích thước 100cm với giá 300k thì bây giờ, với 300k đó, bạn sẽ bán chiếc bánh với kích thước 95cm.

 

Cách 3: Ghi rõ giá khuyến mãi

Tuyệt chiêu này là tuyệt chiêu được nhiều shop sử dụng, nhất là với siêu thị khi muốn tổ chức các chương trình khuyến mãi. Các siêu thị thường tổ chức các chương trình khuyến mãi 10%-20%-30%-50% tùy thuộc vào từng sản phẩm và từng thời điểm và những chương trình này luôn nhận được sự quan tâm của khách hàng tới mua hàng.

Ví dụ, nếu bạn muốn tăng giá cho một sản phẩm nào đó; khi tổ chức một chương trình khuyến mãi, thay vì sử dụng mức giá cũ của sản phẩm, hãy lấy mức giá mà bạn muốn tăng lên và trừ đi 10-20% (tùy thuộc vào giá trị khuyến mãi của bạn). Như vậy, sau khi khuyến mãi, sản phẩm tăng giá luôn là tâm lý chung của tất cả các khách hàng. điều này sẽ không khiến khách hàng cảm thấy khó chịu.

 

Kết quả hình ảnh cho khuyến mãi

 

Cách 4: Nguyên tắc 80-20

Bên cạnh nguyên tắc 80-20 được áp dụng trong nguyên lý về lợi nhuận, bạn có thể áp dụng nguyên tắc này cho việc tăng giá của các mặt hàng mà bạn đang bán. Với các sản phẩm tại cửa hàng đang được bán chạy của bạn hoặc có độ cạnh tranh cao với đối thủ trên thị trường hoặc giảm một chút. Nhưng bên cạnh đó, với 80% các sản phẩm còn lại trên thị trường, bạn có thể đồng loạt tăng giá. Với phương pháp này sẽ không khiến khách hàng cảm thấy cửa hàng của bạn đang tăng giá. Nhưng bên cạnh đó, khi họ mua hàng thêm từ các sản phẩm khác, bạn sẽ thu được lợi nhuận.

 

Cách 5: Ghi mức tăng giá

Bên cạnh việc tăng giá cho các sản phẩm, bạn có thể để bên cạnh sản phẩm câu nói giúp đánh mạnh vào nhận thức và tâm lý của khách hàng: “Đây là sản phẩm rẻ nhất tại Hà Nộ/ Hồ Chí Minh”.

Như vậy, ngay từ tổng quan ban đầu, bạn đã đánh vào nhận thức về giá cả của người tiêu dùng. Tiếp theo, với những người chưa từng mua hàng, họ có thể tin đây thật sự là sản phẩm rẻ nhất. còn với những khách hàng đã từng mua sản phẩm thì họ sẽ tin một chút rằng giá tăng đồng loạt và của bạn là rẻ nhất.

 

Cách 6: Tăng giá đi kèm các chương trình khuyến mãi

Khi bạn thực hiện tăng giá, bạn có thể đưa ra thêm những dịch vụ, các chương trình khuyến mãi đi kèm để thu hút khách hàng: free ship khu vực nội thành, tặng voucher giảm giá cho những lần mua hàng tiếp theo, thẻ thành viên tích điểm….

Tăng giá là điều mà bất cứ cửa hàng nào cũng muốn nhưng tăng giá như thế nào để khiến khách hàng vẫn cảm thấy vui vẻ là điều quan trọng nhất. hãy thực hiện thật khéo léo để đem lại được lợi nhuận cho doanh nghiệp và giữ chân được khách hàng của bạn!

 

 

 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn