6 thủ thuật để bài viết trên facebook của bạn nhanh chóng thu hút được khách hàng?
6 thủ thuật để bài viết trên facebook của bạn nhanh chóng thu hút được khách hàng?

6 thủ thuật để bài viết trên facebook của bạn nhanh chóng thu hút được khách hàng?

3/14/2018 1:50:09 PM
Hiện nay,khi lượng người sử dụng facebook ngày một tăng lên,các cá nhân hay doanh nghiệp cũng dựa vào đó để tung ra rất nhiều chiêu thức marketing trên facebook để thu hút khách hàng.Tuy nhiên,có một vấn đề gặp phải khi sự lựa chọn của khách hàng quá đa dạng khiến cho một số bài viết bán hàng đang bị lu mờ đi khi đăng tin lên.Vậy,làm thế nào để bài viết của bạn nổi trội,tác động đến với khách hàng mạnh hơn.Hãy tham khảo 6 thủ thuật sau đây!

1. Nhắm mục tiêu cho bài của bạn.


Để bài viết trên facebook thu hút được nhiều khách hàng
Xác định khách hàng mục tiêu cho bài viết của bạn là rất quan trọng.Một trong những thiết lập tùy chọn trong Facebook là khả năng nhắm mục tiêu cho bài viết dựa vào độ tuổi, giới tính, vị trí, tình trạng mối quan hệ và các tiêu chí khác.Với cách khéo léo này,bạn sẽ nhắm được lượng người dùng chính xác và có hiệu quả hơn là phát tán với tất cả các fan của fanpage.Không những thế,bạn có thể đánh trúng tâm lý của khách hàng,tác động vào nhu cầu hiện tại cũng như tương lai của họ và họ sẽ không ngần ngại tương tác với bạn.

2. Sử dụng từ khóa “Congrats” (chúc mừng)
Bạn đã từng nghe về từ khóa vàng “Congrats” trên facebook và tính hữu hiệu mà nó đem lại chưa? Hãy tạo nội dung bài viết của bạn có sử dụng từ khóa này hoặc sử dụng trong phần bình luận của bạn.Sau khi áp dụng,bài viết của bạn sẽ đứng trên News feed của khách hàng được lâu và chú ý nhiều hơn.

3. Sử dụng hình ảnh chất lượng.


Để bài viết trên facebook thu hút được nhiều khách hàng
Khi khách hàng trở lên “khó tính” trong việc lựa chọn sản phẩm thì việc đăng bài chỉ bằng văn bản như trước không còn hiệu quả nữa.Theo công bố của một doanh nghiệp gần đây cho thấy,việc đăng tải hình ảnh chân thực,rõ nét,lột tả được sản phẩm,thông điệp từ người bán đến với khách hàng có thể là một điểm thu hút lớn mạnh nhất và chúng phù hợp với tính chất ngày càng trực quan của mạng xã hội.Hãy tạo ra một bài viết khiến khách hàng cảm thấy bạn đã rất tâm huyết và đặt chất lượng hình ảnh lên hàng đầu.

4. Hãy thử đăng bài vào khoảng thời gian “khác người”.
Chắc hẳn bạn cũng rất quan tâm tới thời gian đăng bài vào lúc nào để nhiều khách hàng nhìn thấy nhất.Đối với hàng triệu người Việt Nam đang sử dụng facebook mỗi ngày,có thể bạn sẽ không muốn rằng sự cạnh tranh cao khi đăng tin cùng giờ với bao nhiêu thông điệp của các doanh nghiệp khác.Ban đêm hoặc sáng sớm,liệu có là một sáng kiến để bạn tự tin đăng bài của bạn? Thời gian này bạn sẽ gặp ít sự cạnh tranh để hiển thị hơn nên cơ hội tiếp cận và tỷ lệ người dùng tương tác cũng sẽ có thể khả quan hơn.

5. Bắt đầu bằng một câu hỏi.


Để bài viết trên facebook thu hút được nhiều khách hàng
Tạo được điểm nhấn trong mỗi bài viết là rất cần thiết,có thể bắt đầu bằng những câu hỏi hay,ý nghĩa,hài hước.Một câu hỏi ấn tượng sẽ tạo được sự quan tâm của khách hàng hoặc kích thích sự tò mò, chia sẻ thì bài viết đó của bạn có cơ hội lôi kéo được sự tương tác khá lớn, từ đó tăng sự hiển thị trên Facebook nhờ hiệu ứng lan truyền.

6. Kết hợp với các trang khác.
Sự kết hợp với những trang chất lượng tạo hiệu ứng rất tốt cho bạn.Nếu được một trang chất lượng khác đề cập đến trang của bạn thì trang của bạn có thể hiển thị trên Newsfeed của những người dùng mà chưa hề biết đến bạn.Nhưng có điều lưu ý rằng,2trang phải có mối liên kết về nhu cầu và đối tượng khách hàng với nhau và có thể hỗ trợ nhau.Ví dụ như Pepsi thường xuyên nhắc đến các công ty con như Frito-Lay và Gatorade trong bài đăng hoặc một trang fanpage về du lịch có thể kết hợp tương tác cùng với các trang nhà hàng của thành phố để cùng nhau tiếp cận được nhiều người dùng tiềm năng hơn.

Như vậy,6 thủ thuật trên đây có thể giúp bạn tối ưu hóa lượng người tương tác với bài viết của bạn,giúp thương hiệu của bạn được lan rộng hơn.Nhưng điều quan trọng hơn cả là hãy đưa ra những nội dung hữu ích,sản phẩm chất lượng tạo dựng lòng tin đối với khách hàng.Điều đó,sẽ giúp bạn luôn giữ được lượng khách hàng trung thành và tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng tiềm năng.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn