6 tips để bán hàng hiệu quả trên Facebook Marketplace
6 tips để bán hàng hiệu quả trên Facebook Marketplace

6 tips để bán hàng hiệu quả trên Facebook Marketplace

1/6/2022 5:24:43 PM

Bán hàng trên Facebook Marketplace có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho nhà bán hàng nhưng thực tế nó vẫn còn là một hình thức kinh doanh khá là mới mẻ nên có không ít người bán gặp khó khăn vì chưa có nhiều kinh nghiệm. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách cho bạn 6 tips cực kỳ hữu ích sẽ giúp bạn kinh doanh online bùng nổ hơn nữa trên Facebook Marketplace.


1. Hình ảnh sản phẩm đẹp mắt

Bạn hãy để ý rằng, khi vào trang bán hàng Facebook Marketplace, giao diện sẽ chỉ hiển thị hình ảnh của sản phẩm cho người xem mà thôi. Vì thế, việc thể hiện một hình ảnh sản phẩm đẹp mắt, hấp dẫn và chân thật là vô cùng quan trọng bởi nó là yếu tố đầu tiên thu hút khách hàng chú ý và kích thích họ nhấn vào tìm hiểu.

Với hình ảnh trên Marketplace, bạn không nhất thiết phải trang trí hay thêm những hiệu ứng bắt mắt mà thay vào đó bạn chỉ cần bắt những góc ảnh giúp mô tả sản phẩm rõ ràng và trung thực nhất là được. Hãy lưu ý thêm về ánh sáng, góc độ và độ sắc nét.

Một số mẹo chụp ảnh cho bạn:

  • Đặt sản phẩm ở nơi ngay ngắn, trên mặt phẳng 

  • Khung hình nền nên tối giản có thể là một bức tường, hay mặt đường, tránh để nền có quá nhiều vật thể gây rối mắt. 

  • Tân trang sản phẩm trước khi mang ra chụp

  • Chụp ít nhất một tấm toàn thể sản phẩm và một tấm cận chất liệu, các thông số, chi tiết sản phẩm. Và nên chụp các góc cạnh khác nhau. 

  • Đừng tải ảnh từ các nguồn


2. Tạo trang Facebook cá nhân uy tín

Sẽ có 2 thứ mà người mua luôn luôn muốn tìm hiểu thật kỹ trước khi đi đến quyết định mua hàng online một là thông tin về sản phẩm và hai là thông tin về người bán. Chính vì thế, hãy tạo dựng cho mình một trang Facebook cá nhân thật uy tín, chuyên nghiệp, có như vậy khách hàng mới tin tưởng và liên hệ với bạn để đặt hàng.

Bạn nên điền đầy đủ các thông tin về hồ sơ cá nhân, công khai một số thông tin uy tín như công việc, quê quán. Để ảnh đại diện là ảnh thật của bạn, chia sẻ các nội dung tích cực trên trang cá nhân, hình ảnh cá nhân công khai.

3. Mô tả sản phẩm ngắn gọn, xúc tích

Như đã nói ở trên, thông tin về sản phẩm cũng là thứ mà khách hàng sẽ tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi ra quyết định mua hàng vì thế khi bán hàng trên Marketplace, hãy cung cấp tất cả những thông tin trong phần mô tả sản phẩm như như thông số, tính năng, xuất xứ, đặc điểm,... 

Bạn nên chú ý là hãy thể hiện những thông tin này một cách ngắn gọn và xúc tích nhất, tránh dài dòng khiến khách hàng chán nản khi đọc.


4. Đặt tiêu đề sản phẩm chứa từ khóa

Cũng giống như website hay các sàn TMĐT khác, khách hàng muốn tìm mua sản phẩm mình muốn đều sẽ phải gõ những từ khóa cơ bản trên thanh tìm kiếm. Do đó, khi đặt tên tiêu đề cho sản phẩm, nên nhớ hãy chứa từ khóa chính của sản phẩm.


5. Chọn giá bán hợp lý

Để chọn được giá bán hợp lý thì trước tiên bạn nên đi tham khảo giá bán của tất cả những nơi bán cùng một loại sản phẩm giống bán có thể là trên website, sàn TMĐT hay các nhà bán khác trên Marketplace.


6. Quảng cáo bài niêm yết trên Marketplace

Để có thể tiếp cận được đến nhiều người mua tiềm năng hơn cho mặt hàng của bạn trên Marketplace, hãy quảng cáo bài niêm yết của mình. Sau đó bài niêm yết mà bạn quảng cáo này có thể chuyển thành quảng cáo trên Facebook và xuất hiện ở những vị trí mà khách hàng chú ý nhiều nhất là Bảng tin Facebook, kết quả tìm kiếm trên Facebook và Marketplace. Như vậy sẽ có thêm rất nhiều người có thể thấy bài niêm yết này, từ đó bạn có thể bán hàng nhanh hơn.

 

Như vậy, tuy là một kênh bán hàng online mới mẻ với nhiều nhà bán hàng nhưng hy vọng với chia sẻ mà bài viết mang đến đã giúp bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình trên Facebook Marketplace thật tự tin để từ đó có thể chốt được nhiều đơn hàng hơn và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn