7 bí kíp Bán hàng đắt khách trên Facebook
7 bí kíp Bán hàng đắt khách trên Facebook

7 bí kíp Bán hàng đắt khách trên Facebook

1/17/2022 5:12:16 PM

 

Facebook ngày càng trở nên phổ biến với người dùng không chỉ là nền tảng mạng xã hội mà còn là trang bán hàng online được mọi người ưa chuộng. Tuy nhiên không phải nhà kinh doanh nào cũng thành công trong việc thu hút khách hàng và chốt được nghìn đơn mỗi ngày khi bán hàng trên Facebook. Chính vì vậy Plus24h sẽ bật mí cho bạn 7 bí kíp bán hàng đắt khách trên Facebook nhé. 

 

 

1. Gian hàng ấn tượng bắt mắt 
 

Gian hàng trên Facebook nên được trau chuốt tỉ mỉ để gây ấn tượng với người dùng ngay từ lần đầu ghé thăm. Hình ảnh bìa, đại diện, sản phẩm ấn tượng hấp bắt mắt thu hút khách hàng ở lại với trang lâu hơn. Bên cạnh đó các shop nên thường xuyên đăng bài viết để giới thiệu sản phẩm mẫu mã với nội dung hữu ích để gia tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng. 

Ví dụ: Trên trang bán hàng shop nên cập nhật các bài viết về sản phẩm kèm theo hình ảnh rõ nét chất lượng. Ở dưới những ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn khi mua sản phẩm sẽ gia tăng quyết định mua hàng nhanh chóng. 

 

2. Khoanh vùng đối tượng khách hàng tiềm năng 
 

Số lượng người sử dụng nền tảng Facebook ngày càng lớn để có thể bán hàng hiệu quả, bạn cần biết đối tượng nào sẽ là khách hàng của mình. Sau đó khoanh vùng đối tượng và thực hiện chiến dịch quảng bá sản phẩm. Điều này sẽ tăng tỉ lệ chuyển đổi và xây dựng được tệp khách hàng tiềm năng cho shop. 
 


3. Sử dụng tag một cách chất lượng 
 

Không cần phải tag nhiều, nhưng phải tag “chất”, đó là sức mạnh của nút Tag trên facebook.  Bởi lẽ, khi người bị gắn thẻ tỏ ra thích thú với sản phẩm hay bài đăng của bạn thì họ sẽ kéo theo hàng loạt những người bạn khác của mình vào xem một cách nhanh chóng. Do đó trước khi tag bạn cần lựa chọn những đối tượng người dùng có nhu cầu muốn mua hàng hay đang quan tâm sản phẩm để họ có thể tiếp cận bài viết nhanh chóng.
 

4. Chào mừng các ngày lễ thật sáng tạo
 

Shop nên thiết kế ảnh bìa cùng với chương trình sale lớn cho các ngày lễ, ngày đặc biệt. Đây cũng là cách chào mừng những ngày đặc biệt và thể truyền cảm hứng và thu hút mọi người tham gia tương tác? Vì vậy vào mỗi dịp đặc biệt trong năm shop nên sáng tạo nội dung và hình ảnh sản phẩm dịch vụ của bạn gắn liền với một điều mới mẻ liên quan đến ngày lễ đó sẽ giúp bạn thu hút khách hàng và bán hàng hiệu quả hơn.


5. Hình ảnh mang tính chất thương hiệu
 

Để các sản phẩm, dịch vụ của bạn được khách hàng chú ý nhiều hơn, hãy tạo cho chúng những hình ảnh mang tính thương hiệu riêng. Ví dụ hình ảnh kèm logo thương hiệu shop hoặc có mẫu ảnh riêng của shop quảng bá thương hiệu sản phẩm. Điều này sẽ giúp shop tăng nhận diện thương hiệu sản phẩm và gia tăng tỉ lệ mua lại cho những lần kết tiếp. 

 

6. Tổ chức buổi livestream bán hàng 
 

Livestream bán hàng là một hình thức tiếp cận khách hàng mới, nhằm đưa sản phẩm của bạn tới nhiều người hơn trên mạng xã hội Facebook, được áp dụng rất nhiều hiện nay và mang lại kết quả rất tốt trong việc thu hút khách hàng. Thông qua các buổi livestream bạn có thể mang về hàng trăm, hàng nghìn đơn mỗi lần, giúp tăng doanh thu và hiệu quả kinh doanh cho cửa hàng của bạn. Lưu ý bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng để buổi live diễn ra được thuận lợi. 
 

Tham khảo thêm: Cách livestream bán hàng thu nghìn đơn mỗi ngày

 

7. Sử dụng phần mềm tự động đăng tin trên Facebook 
 

Nếu bạn đang tìm một phần mềm có thể hỗ trợ bán trong việc bán hàng và quảng bá thông tin sản phẩm đến khách hàng tiềm năng nhanh chóng thì phần mềm Fplus là một giải pháp marketing hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thêm và sử dụng sản phẩm ngay tại đây


Bán hàng online trên nền tảng Facebook sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn nắm rõ 7 bí kíp được chia sẻ ở bài viết ở trên. Mong rằng bạn có thể áp dụng thành công và bán hàng hiệu quả trên Facebook.  


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn