7 bước không thể bỏ qua khi học làm content marketing facebook
7 bước không thể bỏ qua khi học làm content marketing facebook

7 bước không thể bỏ qua khi học làm content marketing facebook

2/27/2019 5:41:02 PM
Bất kỳ ngành nghề gì cũng đều phải học, content marketing facebook cũng vậy. Nếu bạn đang có ý định theo nghề này hoặc tìm hiểu về nghề, bạn có thể tham khảo 7 bước khi học làm content marketing facebook nhé.
7-buoc-khong-the-bo-qua-khi-hoc-lam-content-marketing-facebook

1. Mở rộng suy nghĩ và tâm trí

Bước đầu tiên trong 7 bước cơ bản đó là mở rộng suy nghĩ và tâm trí của bạn. Bạn không nên gò bó mình trong hai chữ content khi làm content marketing facebook mà thay vào đó là tìm hiểu xem mình có đam mê ngành này không, xem điểm mạnh và điểm yếu của bản thân là gì. Sau đó tìm cho mình đồng đội, đừng làm quá nhiều việc cùng một lúc sẽ không ổn đâu nhé. Hãy mở rộng suy nghĩ và tâm trí của bạn thì ngành nghề bạn chọn sẽ được chuyên sâu hơn.

2. Nắm rõ sản phẩm và dịch vụ

Bước thứ hai khi bắt tay vào làm content marketing facebook đó là phải nắm rõ sản phẩm cũng như dịch vụ mà bạn cần làm, cần bán. Tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ để biết đâu là điểm khác biệt, đâu là tính năng, đâu là công dụng và những điểm mạnh của sản phẩm. Có 1 lưu ý nhỏ sự khác biệt không chỉ nằm ở sản phẩm mà còn nằm ở dịch vụ (chăm sóc, tư vấn), con người (nhân viên, chủ doanh nghiệp), hình ảnh.
7-buoc-khong-the-bo-qua-khi-hoc-lam-content-marketing-facebook

3. Sản phẩm hướng đến đối tượng nào

Đây là bước vô cùng quan trọng bởi sau khi bạn xác định được đặc điểm của dịch vụ thì bạn cần nắm được đối tượng khách hàng của mình. 3 yếu tố đặc biệt cần chú ý tìm hiểu kỹ đó là: hành vi online, thái độ và phong cách sống. Bạn tìm cho mình khoảng 50 insight có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của mình, mà bạn có thể đáp ứng được cho họ.

3. Đặt ra mục tiêu rõ ràng

Bước tiếp theo đó là phải đặt ra mục tiêu rõ ràng khi làm content marketing facebook hoặc bất kỳ ngành nghề nào khác. Bạn làm content để làm cái gì? Mục tiêu chính của bạn là gì? Từ đó tăng nhận biết thương hiệu, tăng traffic cho website, tăng lượng tương tác fanpage…
7-buoc-khong-the-bo-qua-khi-hoc-lam-content-marketing-facebook

5. Tìm kiếm ý tưởng

Sau khi bạn đã nắm rõ sản phẩm cũng như dịch vụ của mình cung cấp tới cho khách hàng, bạn cần phải xem đối thủ họ đang làm gì, đã làm gì. Từ đó bạn có thể rút ra kinh nghiệm dựa trên khảo sát và đưa ra ý tưởng riêng cho mình.

6. Thực thi ý tưởng

Đây là giai đoạn thú vị nhất, hãy chọn lọc lại những insight mà đối thủ chưa khai thác hoặc làm chưa tốt. Cách sáng tạo đơn giản nhất là bắt chước, bắt chước chứ không sao chép nhé: cùng một insight họ thể hiện bằng clip thì mình sẽ làm bằng hình ảnh… Nhớ rằng muốn sáng tạo thì trước hết bạn phải biết làm những điều bình thường trước.
7-buoc-khong-the-bo-qua-khi-hoc-lam-content-marketing-facebook

7. Kiểm tra và đánh giá

Bước cuối cùng trong 7 bước khi học làm content marketing facebook đó là kiểm tra và đánh giá xem hiệu quả như thế nào. Bước này sẽ thể hiện tăng sự nhận biết thương hiệu, tăng traffic cho website (phiên, lượt truy cập), tăng lượng tương tác fanpage (TAT), tăng tỷ lệ chuyển đổi (CTR). Các chỉ số này đều có thể thống kê được, từ đó sẽ biết công việc của bạn có hiệu quả hay không.
Trên đây là 7 bước cơ bản, thiết yếu mà bất cứ hai khi học content marketing facebook đều phải nắm được. Hi vọng đây sẽ là những kiến thức cơ bản để bạn làm việc tốt và hiệu quả.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn