7 bước tối ưu hóa nick Facebook giúp bán hàng online đạt hiệu quả cao
7 bước tối ưu hóa nick Facebook giúp bán hàng online đạt hiệu quả cao

7 bước tối ưu hóa nick Facebook giúp bán hàng online đạt hiệu quả cao

1/18/2022 5:25:07 PM

Nếu bạn bán hàng trên Facebook cá nhân thì có một phương pháp mà bạn có thể sử dụng để không những có thể gia tăng hiệu quả bán hàng online, quảng bá thương hiệu mạnh mẽ mà còn có thể giảm thiểu chi phí chạy ads. Đó chính là tối ưu hóa nick Facebook. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 7 bước để tối ưu thành công. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Định vị mục tiêu kinh doanh 

Bước đầu tiên trong quá trình tối ưu hóa nick facebook đó là việc định vị mục tiêu kinh doanh rõ ràng. Nhiều người cho rằng việc xác định mục tiêu này chỉ phù hợp với các doanh nghiệp, công ty kinh doanh lớn nhưng trái lại nó thực sự cần thiết và quan trọng với mọi nhà bán hàng.

Bởi khi có các mục tiêu cụ thể, bạn sẽ dễ dàng định hướng được các chiến lược bán hàng cụ thể để mang lại hiệu quả bán hàng cao. Để xác định mục tiêu chính xác, bạn hãy trả lời các câu hỏi sau:

  • Bạn muốn kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng? Con số bao nhiêu thì được xem là tuyệt vời với bạn?

  • Bạn hướng tới nhóm đối tượng nào? Họ có vấn đề, nhu cầu cụ thể ra sao?

  • Chọn dòng sản phẩm nào để phục vụ nhóm đối tượng trên?

  • Lợi nhuận của khách hàng mục tiêu liệu có khả thi với mục tiêu kinh doanh đề ra hay không?


2. Làm đẹp hình ảnh cá nhân trên Facebook

Khi khách hàng lần đầu ghé thăm trang cá nhân của bạn, thứ đầu tiên mà họ luôn chú ý đến chính là những yếu tố như ảnh đại diện, ảnh bìa, thông tin cá nhân và những bài viết của bạn. Chính vì thế, hãy cố gắng tối ưu tất cả những yếu tố trên để làm đẹp hình ảnh cá nhân của mình tốt nhất từ đó bạn mới tạo được ấn tượng tốt, lấy được sự uy tín, chuyên nghiệp và thiện cảm với khách hàng.

- Đổi ảnh bìa chuyên nghiệp và ảnh đại diện bắt mắt

- Lời giới thiệu bản thân: Có thể nêu ra quan điểm sống, giá trị người khác nhận được từ bạn là gì?. Thêm thông tin về nghề nghiệp, công việc đã làm.

- Xóa những bài viết tiêu cực, vô vị theo thứ tự gần nhất trở về trước. 


3. Lọc bạn bè ít tương tác trên facebook

Trong số những tài khoản mà bạn tương tác chắc chắn sẽ có những tài khoản rất ít hoặc không bao giờ tương tác với bạn. Vì thế, việc lọc bạn bè là rất cần thiết bởi nó sẽ giúp bạn cải thiện lượng tương tác tốt hơn trên tài khoản, xóa đi những bạn bè ít tương tác và dành chỗ kết bạn với những người khác tốt hơn.

Để lọc bạn bè ít tương tác trên facebook, bạn có thể sử dụng đến phần mềm Fplus rất hữu ích của Plus24h. Để biết cách thực hiện bạn có thể tham khảo tại https://plus24h.com/facebook-marketing/cach-loc-ban-be-it-tuong-tac-tren-facebook-nhanh-nhat.html


4. Tạo nội dung đa dạng và hấp dẫn

Để không khiến người dùng cảm thấy khó chịu và nhàm chán bạn không nên “chăm chăm” đăng những bài viết bán hàng, quảng cáo sản phẩm mà thay vào đó hãy tạo ra những nội dung đa dạng và hấp dẫn hơn.

Cách tốt nhất là hãy thực hiện quy tắc 80:20, nghĩa là 20% là bài viết bán hàng, 80% là xen kẽ thêm các bài viết chia sẻ những kiến thức hữu chắc chắn sẽ thu hút được nhiều lượt đọc. 


5. Hãy xây dựng một tệp khách hàng chính xác

Nhiều người bán hàng trên facebook cá nhân đều cho rằng việc kết bạn càng nhiều thì càng giúp ích cho việc kinh doanh bán hàng online. Nhưng trên thực tế, điều này là hoàn toàn sai lầm vì bạn sẽ vô tình biến facebook của mình trở thành một “nồi lẩu thập cẩm” với đủ loại khách hàng có nhu cầu và sở thích khác nhau.  Do vậy, khi kết bạn, chỉ nên kết bạn với đối tượng mục tiêu mà thôi.


6. Chủ động kết nối với tệp khách hàng

Nếu như bạn đã xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là ai thì hãy chủ động kết bạn với họ. Đừng trở nên bị động và chờ đợi khách hàng kết bạn với mình, nếu không sẽ chẳng có ai biết đến bạn cả. Chính vì vậy nên hãy chủ động và gửi đến khách hàng những lời chào chân tình nhất. 

 


7. Cho đi để nhận lại

Câu “cho đi để nhận lại” ở đây chính là đang nói đến sự tương tác của bạn với khách hàng. Khi họ đã tương tác và bỏ tiền ra mua hàng cho bạn, đừng bao giờ bỏ quên họ mà hãy chăm sóc họ nhiều hơn bằng cách thường xuyên đăng bài, nhắn tin chúc mừng sinh nhật, tương tác trên trang cá nhân của họ,.... 

Có như vậy, bạn mới nhận được:

  • Sự tương tác nhiều hơn

  • Một mối quan hệ bền vững 

  • Một lời giới thiệu sản phẩm trung gian vô cùng uy tín cho những khách hàng mới 

  • Có cơ hội để cải thiện sản phẩm để mang đến nhiều giá trị hơn

 

Trên đây là 7 bước để bạn tối ưu hóa Facebook cá nhân nhằm bán hàng online trên Facebook hiệu quả và dễ dàng hơn. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn