7 Chiến lược content marketing đáng chú ý trong năm 2019
7 Chiến lược content marketing đáng chú ý trong năm 2019

7 Chiến lược content marketing đáng chú ý trong năm 2019

1/8/2019 5:07:39 PM
7 CHIẾN LƯỢC CONTENT MARKETING ĐÁNG CHÚ Ý TRONG 2019
 
Content luôn là một công cụ rất hiệu quả để kết nối thương hiệu và khách hàng. Bên cạnh việc tập trung vào bán hàng, bạn cũng có thể sử dụng những nội dung hữu ích để thu hút khách hàng và tăng doanh số cho bạn.
Dưới đây là 5 chiến lược content marketing Plus24h muốn giới thiệu tới các bạn trong năm 2017.
 
1.   Chiến lược Content Marketing – nền tảng kinh doanh thiết yếu.
Thông thường hiện nay khi các cá nhân kinh doanh online thường chỉ đăng nội dung trên tường Facebook, Instagram…mà không có một kế hoạch cụ thể nào. Chính vì vậy hiệu quả kinh doanh không đem tới được hiệu quả cao.
Trong năm 2019, bạn cần xây dựng cho mình một chiến lược content marketing phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình.
Hãy tìm ra những vấn đề, mong muốn của khách hàng để cung cấp những nội dung đặc biệt và hữu ích, thiết thực cho khách hàng của mình nhưng vẫn phải đảm bảo doanh số của mình.
 

2.   Đầu tư nội dung.
Hãy luôn nhớ rằng những nôi dung hữu ích và phù hợp sẽ giúp tăng khả năng quyết định mua hàng của họ. Chính vì vậy, hãy xây dựng content hữu ích và chính thống, chú trọng ý tưởng và nội dung của riêng mình.
Đừng chỉ giật tít hay bắt chước những chủ đề đang hot hiện nay vì nó chỉ thu hút được khách hàng trong lần đầu tiên và sẽ không níu chân được khách hàng ở lại với bạn trong những bài đăng tiếp theo của bạn.
Khách hàng luôn mong muốn tìm ra giải pháp cho những vấn đề họ đang gặp phải. Chính vì vậy, hãy tôn trọng thời gian và tâm trí của người đọc, người xem và người nghe. Khi đó, bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng là những lượt chia sẻ và tương tác của khách hàng.
 
3.   Micro – Influences.
Influences không còn là những điều mới mẻ nhưng không phải ai cũng hiểu đúng về nó.
Influences marketing không phải là tìm một người nổi tiếng để đăng bài trên nền tảng của bạn mà thay vào đó, bạn có thể hợp tác với họ và đăng tải các nội dung kết hợp với họ trên kênh của bạn. Sau đó, bạn tận dụng những nội dung này để quảng bá trong thời gian dài thay vì chỉ sử dụng trong vài ngày như các bài đăng khác.
 

4.   Brand Storytelling - Kể chuyện thương hiệu.
Kể chuyện thương hiệu luôn là một kĩ năng mà không phải marketer nào cũng giỏi. Thông thường nhiều người thường nghĩ Brand Storytelling là kể chuyện về chính mình hoặc thu hút người khác nói về câu chuyện.
Trên thực tế, trái ngược với việc khoe khoang bản thân, đây là câu chuyện kể về những gì mà doanh nghiệp, cá nhân đã trải qua để có được sự thành công như hiện nay, những khó khăn đó là gì, khó khăn đó đã tạo nên những trải nghiệm truyệt vời nào cho khách hàng khi đồng hành cùng doanh nghiệp.
 

5.   Quyết định dựa trên dữ liệu.
Tất cả các chiến lược, kế hoạch từ trước tới nay đều phải dựa trên những dữ liệu thực tế về khách hàng, đừng chỉ dựa trên những chỉ tiêu digital hào nhoáng bên ngoài.
Bạn không cần phải là người đầu tiên bắt kịp những xu hướng của mạng xã hội và cũng không cần là người nổi bật nhât, hãy là người nắm bắt được khách hàng và tập trung toàn bộ trên khách hàng của mình.
Khi bạn xây dựng một kế hoạch dựa trên những dữ liệu cụ thể và nhu cầu của khách hàng, thêm nhiều thời gian vào kế hoạch này thì chắc chắn bạn sẽ đạt được nhiều thành công. Thành công không đến không phải vì bạn là người không bắt kịp xu hướng công nghệ, vậy nên, hãy lựa chọn những thứ phù hợp và giúp ích cho mình.
 
 
 
 
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn