7 Công cụ Facebook Marketing ít người biết
7 Công cụ Facebook Marketing ít người biết

7 Công cụ Facebook Marketing ít người biết

9/25/2018 2:36:34 PM
7 CÔNG CỤ FACEBOOK MARKETING ÍT NGƯỜI BIẾT
Hiện nay có hơn 1,8 tỷ người hoạt động mỗi tháng trên facbeook. Người dùng cập nhật tất cả các thông tin thông qua việc lướt newfeed rất dễ dàng nhưng với các marketer đang quản lý những fanpage lớn thì đây quả không phải là một điều dễ dàng khi có quá nhiều tính năng mới được cập nhật.
Dưới đây là những chia sẻ của Plus24h về những tính năng mới trên fanpage của facebook ít người biết nhưng lại rất hữu dụng cho bạn.
 

1.   Pages to Watch.
Đây tuy không phải là tính năng xa lạ với mọi người nhưng nó lại là công cụ hữu ích hàng đầu, cho phép các marketer theo dõi 100 thương hiệu khác nhau trên facebook. Thông qua page to watch, bạn có thể so sánh các hoạt động của trang, xem những bài đăng phổ biến nhất trong vòng 7 ngày gần đây, tỷ lệ người theo dõi, tương tác…
Bạn click “Insights” => kéo xuống và tìm “Pages to Watch”.
Click “Add pages” để thêm pages facebook mà bạn muốn theo dõi.
Khi đã thêm xong, bạn có thể click để xem chuyên gì đang xảy ra.
 

2.   Tìm kiếm bài cũ bằng từ khóa và thông tin chi tiết.
Chắc hẳn có rất nhiều marketer chuyên về social media đã quên thuộc với dữ liệu phân tích hiệu quả của bài đăng trong mục “Insights”. Đây là công cụ hữu ích để bạn thống kê và đo lường hiệu quả của các bài viết: lượt react, lượt click, lượt share…
Bạn có thể tìm kiếm công cụ này trong mục Posts.
Tính năng này thực sự hữu dụng, giúp bạn tìm kiếm được những bài đăng cũ, hình ảnh, từ ngữ… và đo lường được tính hiệu quả của những bài đăng này. Bạn có thể dựa vào những bài đăng có hiệu quả cao để viết nhưng bài với những nội dung tương tự hay tránh các bài có nội dung kém hiệu quả.
Tính năng này cũng giúp bạn kiểm soát xem nội dung bạn đang muốn đăng đã được đăng tải hay chưa? Nếu đăng rồi thì cần điều chỉnh, làm như thế nào để bài đăng đem lại hiệu quả hơn?!
 

3.   Audience Insights.
Đây là một tính năng ẩn thực sự đem lại hiệu quả, được nhiều người dùng, đặc biệt là trong quảng cáo trên facebook. Nó cung cấp những thông tin chi tiết về đối tượng mà bạn muốn nhắm đến để tạo những quảng cáo phù hợp hơn.
Nếu nội dung phù hợp với đối tượng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí quảng cáo. Bạn có thể truy cập phần này tại đây.
Những thống kê được thể hiện dưới dạng biểu đồ và thông tin chi tiết của người sử dụng Facebook trên toàn cầu.
 
4.   Mời những người đã tương tác like page của bạn.
Đối với các trang nhỏ, muốn khai thác tối đa hiệu quả quảng cáo từ các bài viết quảng cáo, bạn có thể sử dụng tính năng này. Bạn chỉ cần click vào số lượng người reat ngay dưới mỗi bài đăng, như vậy một hôp thoại hiện lên hiểu thị tất cả những người đã react với bài viết. Với những người chưa like trang, bạn chỉ bấm nút mời ngay là xong.
Với cách làm thủ công như vậy thường tốn khá nhiều thời gian cho bạn, Plus24h giới thiệu tới các bạn phần mềm FPlus với tính năng quét UID những người like, comment, share bài viết và mời những UID này thông qua tính năng Mời bạn bè like page.
Bạn có thể xem thêm tại bài hướng dẫn:
Mời người đã like bài viết like page trên Facebook.
Tìm UID like, comment, share bài viết.
 

5.   Like một trang với tư cách là trang của bạn.
Tính năng này giúp bạn hỗ trợ những fanpage khác và bạn có thể like trang với tư cách là trang mà bạn đang quản lý. Để làm điều này, bạn chỉ cần click “Like as your page”. Sau đó các trang mà bạn đang quản lý sẽ hiện ra. Bạn nhấn chọn trang mà bạn muốn dùng để like là xong.
 
6.   Lưu bài viết để dành đọc.
Với tính năng này, bạn có thể lưu và đánh dấu những bài bạn đã thấy trên facebook về coi lai sau. Những bài này có thể là những đường link, video, sự kiện…
Tất cả những gì bạn cần làm là click vào dấu 3 chấm “…” nhấn chọn “save” trên các fanpage hoặc 1 event.
 

7.   Gợi ý trang của bạn vào trong danh bạ email của người dùng.
Đây là một tính năng ẩn rất hay mà ít người biết. bạn chỉ cần click vào biểu tượng dấu 3 chấm ngay phía dưới cover, nhấn chọn “Suggest Page”.
Một hộp thoại xuất hiện cho phép bạn nhập khoảng 5000email mỗi ngày. Nhưng có một hạn chế là tính năng này có thể không khả dụng với một số trang.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn