7 điều cần nhớ khi xây dựng nội dung trên Tiktok
7 điều cần nhớ khi xây dựng nội dung trên Tiktok

7 điều cần nhớ khi xây dựng nội dung trên Tiktok

6/18/2021 5:20:43 PM

Với sự tăng trưởng lượng người dùng chóng mặt như hiện tại, TikTok đang có sự phát triển vô cùng thần tốc chỉ sau 3 năm có mặt tại Việt Nam. Khi không chỉ là một kênh giải trí hấp dẫn đối với thế hệ Millennial và gen Z mà nền tảng này còn được rất nhiều người dùng sử dụng như một kênh kinh doanh online. Và để kinh doanh online hiệu quả, thì yếu tố được coi là quan trọng nhất quyết định đến sự phát triển hoạt động bán hàng đó chính là Content và việc xây dựng content. Dưới đây bài viết sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần nhớ khi xây dựng nội dung trên Tiktok. 


1. Xác định tệp khách hàng mục tiêu 

Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất khi bạn xây dựng nội dung Tiktok chính là xác định tệp khách hàng mục tiêu của mình. Việc này sẽ giúp bạn định hướng được nội dung mà mình sẽ xây dựng và tạo được những nội dung “cá nhân hóa” và nhắm đến đúng nhóm khách hàng phù hợp.

Bạn có thể xác định tệp khách hàng mục tiêu của mình trên kênh Tiktok bằng cách trả lời những câu hỏi dưới đây:

  • Khách hàng mà bạn muốn hướng đến là tệp nam hay nữ, hay cả hai?

  • Bạn muốn nhắm đến nhóm tuổi nào?

  • Khách hàng của bạn có mức thu nhập như thế nào?

  • Đối tượng của bạn có những “cá tính” điển hình thế nào?


2. Bắt trend đúng

Tiktok là một mạng xã hội tạo ra nhiều hot trend phủ sóng mạnh nhất. Vậy thì tại sao bạn lại không dùng chính ưu điểm này để xây dựng nội dung tiktok, vừa tạo ra được nội dung phù hợp với xu hướng lại vừa thu hút được khách hàng cực tốt. 

Bạn nên lưu ý là không phải trend nào cũng bắt, bạn hãy sáng suốt chọn những trend mà khả năng khách hàng của bạn sẽ theo nhiều nhất. Nên chịu khó lướt TikTok để tìm video trend mới nổi trong tầm 24h trở lại.


3. Tiếp cận người dùng thông minh

Những nội dung mang tính giải trí và giáo dục luôn là 2 nội dung “ăn đề xuất” tốt nhất của Tiktok. Chính vì thế để tiếp cận người dùng thông minh bạn nên sản xuất những nội dung bằng cách kết hợp cả 2 nội dung lại với nhau. Video vừa mang tính giáo dục cao lại cộng với việc “lồng ghép” sản phẩm một cách tinh tế chắc chắn sẽ hấp dẫn người dùng cực kỳ mạnh mẽ và họ sẽ không ngần ngại mà nhấn theo dõi bạn đâu.


4. Truyền thông đa kênh

Nếu bạn muốn thương hiệu của mình được phủ sóng rộng rãi và đem về một lượng khách hàng lớn thì truyền thông trên 1 kênh duy nhất xem ra là rất khó. Với sự “đông đảo” của các nền tảng mạng xã hội hiện nay thì bạn còn chần chờ gì mà không tận dụng nó để tiếp thị đa kênh và kéo thêm tương tác về kênh Tiktok của mình. Hãy lựa chọn phù hợp, không nên ôm đồm quá nhiều kênh và quan trọng kênh đó phải có sự xuất hiện khách hàng tiềm năng của bạn.


5. Lựa chọn khung giờ đăng tải hiệu quả

Xác định khung giờ có nhiều người onl nhất chính là cơ hội để video của bạn có lượt tiếp cận cao nhất. Có 4 khung giờ trong ngày mà bạn nên dùng để post video đó là: 7-9 giờ sáng, 11h30-1h30 trưa, 8h tối, 10h30 tối.


6. Hãy tạo ra thử thách

Hãy tạo ra một thử thách Tiktok dễ chơi nhưng thông minh và sáng tạo có thể là bất cứ điều gì, từ hài hước đến kỳ lạ để. Đây cũng là một cách vô cùng tuyệt vời để thương hiệu có thể tiếp cận với người dùng mới, khuyến khích mọi người tương tác và gắn bó với bạn và thu hút thêm nhiều người theo dõi.


7. Sử dụng nội dung do người dùng tạo

Bạn có thể sử dụng nội dung của khách hàng đăng tải sản phẩm của bạn để đăng lên trang của mình. Với mục đích là tạo mối quan hệ tốt giữa bạn và khách hàng, tăng độ tin tưởng và thu hút được sự chú ý của tệp khách hàng mới, tương tự như khách hàng tiềm năng của bạn. Tệp này sẽ rất hữu ích để bạn mở rộng và nâng cao hiệu quả quảng cáo.

 

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thể xây dựng nội dung thật thu hút và hiệu quả trên Tiktok.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn