7 Lợi ích khi sử dụng Chatbot trong Marketing bán hàng
7 Lợi ích khi sử dụng Chatbot trong Marketing bán hàng

7 Lợi ích khi sử dụng Chatbot trong Marketing bán hàng

10/1/2018 3:15:51 PM
7 LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG CHATBOT TRONG MARKETING BÁN HÀNG
 
Hiện nay, trong một xã hội công nghệ phát triển mạnh, các ứng dụng tin nhắn đã và đang được rất nhiều các doanh nghiệp, thương hiệu lớn để giúp tăng sự tiếp cận với khách hàng của mình. Theo đó, Chatbot cũng ngày càng khẳng định được vai trò của mình.
Chatbot là một chương trình máy tính tương tác trực tiếp giữa người dùng bằng ngôn ngữ tự nhiên dưới một giao diện đơn giản, có thể bằng âm thanh hoặc tin nhắn; được trang bị trí thông minh nhân tạo (AI) và phần mềm xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) , Chatbot ngày càng phát triển hiện nay.
Sau đây la một số lý do mà doanh nghiệp của bạn nên sử dụng Chatbot để triển khai các chiến lược phát triển giúp tăng doanh số bán và nhận diện thương hiệu của mình.
 
 
1.   Cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng.
Trước đây, khi chưa có sự ra đời của Chatbot, các doanh nghiệp muốn cá nhân hóa sự trải nghiệm của khách hàng đòi hỏi phải có hệ thống CRM hoặc ERP.
Hiện nay, Chatbot được thiết lập tích hợp với các mạng xã hội, giúp thu thập nhiều dữ liệu về những đối tượng khách hàng tham gia tương tác, giúp bạn dễ dàng tạo ra những hành trình phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Bạn có thể thiết lập nhiều hành trình khác nhau cho từng nhóm khách hàng:
  • Hành trình khám phá sản phẩm.
  • Hành trình tìm hiểu về sản phẩm.
  • Hành trình trải nghiệm sản phẩm.
  • ….
Ngay khi nhận diện được yêu cầu của khách hàng, Chatbot có thể phản hồi chính xác, thậm chí còn mở rộng được cuộc nói chuyện bằng cách đưa ra lời khuyên mua sắm cho từng cá nhân dựa trên sự quan tâm của họ.
 
2.   Tăng khả năng tương tác khách hàng.
Đối với các cuộc tương tác khách hàng trước kia, bạn sẽ rất khó để có thể tạo ra các câu chuyện và tương tác với khách hàng lâu hơn. Có thể nói gặp khách hàng giống như gió thoáng mây bay, biết bao giờ gặp lại.
Nhưng hiện nay đối với Chatbot, chúng giúp lôi cuốn người tiêu dùng hơn. Chatbot có thể giúp bạn lưu trữ lại các cuộc trò chuyện; đồng thời, khi khách hàng quan tâm tới sản phẩm, bạn có thể thiết lập các cuộc nói chuyện với khách hàng để có thể nói chuyện nhiều hơn. Bạn cũng có thể cung cấp thêm các thông tin khác có giá trị hơn cho khách hàng, các thông tin liên quan đến thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ…
Về cơ bản, với Chatbot, bạn có thể Up-Sell (bán hàng gia tăng) và Cross-sell (bán chéo) thông qua phương thức cá nhân hóa, hội thoại và tương tác.
 
3.   Tiếp cận khách hàng mở rộng.
Với sự phát triển của mạng xã hội như hiện nay khiến bạn không biết được khách hàng sẽ tiếp cận kênh nào của bạn và các thông tin mà bạn cung cấp từ các kênh sẽ khó có sự nhất quán khi truyền tới khách hàng.
Nhưng với Chatbot, với nền tảng hoạt động chủ yếu trên mạng truyền thông xã hội nên Chatbot có thể tiếp cận đối tượng khách hàng gần như vô hạn. Dựa trên các thông tin về nhân khẩu học của khách hàng và các thông tin thông qua ứng dụng tin nhắn, bạn có thể phục vụ được khách hàng hiệu quả hơn, nhất là các nguồn khách hàng mới của doanh nghiệp
Từ đây, bạn có cơ hội để nâng cao doanh số bán hàng của mình.
 
4.   Cơ sở phân tích số liệu – phản hồi khách hàng.
Hiện nay, việc khảo sát khách hàng luôn khiến nhiều cá nhân doanh nghiệp cảm thấy tốn thời gian và không mang lại được nhiều hiệu quả.
Nắm bắt được mong muốn này, Chatbot đã khiến cho việc thu thập phản hồi và ý kiến khách hàng trở nên dễ dàng hơn bằng cách đặt ra những câu hỏi trong cuộc trò chuyện một cách tự nhiên.
Kèm theo đó, khi Chatbot được cài đặt các thiết bị tính toán thích hợp, Chatbot sẽ phân tích và đánh giá những thông tin thu thập được qua các câu hỏi trên. Như vậy, bạn có thể định hướng và xây dựng những chiến lược phù hợp với mục đích và nhu cầu của khách hàng.
Ví dụ: Hiệu quả của các chương trình giảm giá, khuyến mãi, tặng thêm .. và phản hồi về sản phẩm, dịch vụ..
 

5.   Dễ làm thương hiệu hơn.
Chatbot chỉ là một ứng dụng cung cấp các thông tin chất lượng đến khách hàng nhưng nó cũng giúp gia tăng độ nhận diện  và giúp khách hàng ghi nhớ được thương hiệu của doanh nghiệp.
Khi thiết lập Chatbot, nó dễ dàng lặp đi lặp lại tên của thương hiệu hay tô đậm, in nghiêng những ký tự giúp khách hàng nhận ra điều quan trọng dễ dàng nhất, điều này nhân viên chat không làm được.
Đồng thời, loại Chatbot cũng giúp việc tiếp thị dễ dàng và thú vị hơn, để lại ấn tượng cho người dùng, giúp gia tăng lượng truy cập vào trang web của bạn bằng cách chia sẻ liên kết đến các bài đăng và các nội dung có liên quan.
 
6.   Tương tác khách hàng 24/24.
Bán hàng online – bán hàng 24/24 giờ. Như vậy, cho dù khi bạn ngủ thì vẫn có khách. Vậy nhưng nếu lượng khách này lại không nhiều và chi phí của bạn bị hạn chế, không đủ để thuê hẳn một nhân viên trực.
Như vậy, Chatbot sinh ra chính là giải pháp cho vấn đề này. Chatbot hoạt động 24/24, giúp giải đáp khách hàng bằng hệ thống câu hỏi thường gặp được thiết lập và hướng dẫn đặt hàng về website.
Bên cạnh đó, Chabot còn giúp bạn giải quyết một tình trạng đang diễn ra ở hầu hết các thương hiệu lớn hiện nay: khách hàng hỏi một đằng, nhân viên trả lời 1 cái khách hay không đưa ra thêm những gợi ý khác cho khách hàng…Các thương hiệu rất khó để quản lý được hệ thống nhân viên.
Với Chatbot, bạn có thể thiết lập những câu trả lời thường gặp và những gợi ý khác cho khách hàng.
 
7.   Kiến tạo Chatbot riêng biệt.
Chatbot được hình thành đã phần nào giải quyết được nhiều vấn đề của doanh nghiệp và nền tảng xây dựng Chatbot như ChattyPeople đã khiến mọi người có cái nhìn khả quan hơn, giúp xây dựng Chatbot nhanh chóng chỉ trong vài phút.
Với Chatbot được xây dựng dựa trên ChattyPeople giúp Chatbot:
  • Nhận biết được sự khác nhau giữa từ và cụm từ tìm kiếm.
  • Thúc đẩy tạo nhu cầu của khách hàng thông qua các lời chào, mời dựa trên nhu cầu của khách hàng.
  • Thực hiện thanh toán qua các trang chính của doanh nghiệp.
  • …….
Ngày nay, các ứng dụng về nhắn tin ngày càng phát triển, giúp các thương hiệu tiếp cận được tới người tiêu dùng tốt hơn. Bởi vậy không có gì ngạc nhiên khi Chatbot ngày cầng trở nên phổ biến, nhất là trong các chiến lược tiếp thị. Với Chatbot, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu được đối tượng mục tiêu đồng thời điều chỉnh những chiến lược hợp lý và triển khai các kênh bán hàng hiệu quả hơn.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn