7 Mẹo hay giúp gọi chăm sóc khách hàng hiệu quả
7 Mẹo hay giúp gọi chăm sóc khách hàng hiệu quả

7 Mẹo hay giúp gọi chăm sóc khách hàng hiệu quả

1/20/2022 5:05:19 PM

 

Để có thể níu giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn với sản phẩm dịch vụ tại shop, người bán không thể bỏ qua bước gọi điện chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên để nâng cao dịch chăm sóc khách hàng và gia tăng tỉ lệ chốt đơn hàng thành công bạn không thể bỏ qua 7 mẹo hay khi gọi điện chăm sóc khách hàng. Bạn đã biết cách mẹo đó là gì chưa? Plus24h sẽ bật mí cho bạn ở bài viết ngay dưới đây nhé. 

 


1. Một lời chào giới thiệu chân thành
 

Mở đầu một cuộc gọi điện chăm sóc khách hàng bạn cần gửi lời chào chân thành và giới thiệu bạn là ai và gọi điện với mục đích gì. Để tránh khách hàng lầm tưởng đây là cuộc gọi quảng cáo và bị dừng ngay lập tức. Ngoài ra sẽ khiến người mua cảm thấy mình được tôn trọng, âm lượng giọng nói vừa phải với một chất giọng mềm mỏng dễ nghe sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng. 


2.  Chuẩn bị nội dung trao đổi 
 

Cuộc trò chuyện chăm sóc khách hàng được diễn ra thuận lợi bạn nên lên kế hoạch và chuẩn bị nội dung trao đổi từ trước. Điều này sẽ giúp lời nói của bạn trôi chảy và súc tích hơn và không bị lan man dài dòng. 
 

3. Lựa chọn thời gian gọi phù hợp 
 

Không phải lúc nào khách hàng cũng rảnh và có thời gian để có thể nghe điện thoại của bạn. Nếu bạn gọi điện vào thời gian làm việc hay họ đang bận họ sẽ cảm thấy bị phiền và không muốn tiếp tục cuộc gọi. Do đó bạn hãy lựa chọn những khung giờ hợp lý hơn như 9h đến 11h sáng, 15h đến 17h chiều,... Đây là khung giờ hành chính phổ biến để khách hàng có thể nghe cuộc gọi của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi vào khung giờ 19h-20h. Đây là lúc đa số mọi người đã nghỉ ngơi và có nhiều thời gian để trao đổi về vấn đề bạn muốn chia sẻ. 


 

4. Học cách lắng nghe ý kiến khách hàng
 

Với mỗi sản phẩm khác nhau, mỗi đối tượng khách hàng sẽ có những cảm nhận khác nhau. Bạn không chỉ chăm chăm vào việc giới thiệu quảng bá sản phẩm chương trình khuyến mãi muốn khách hàng tham gia. Một trong những chìa khóa thành công giúp cuộc gọi chăm sóc khách hàng trở nên hiệu quả là bạn cần lắng nghe để hiểu được khách hàng đang có nhu cầu gì hay ý kiến đánh giá của họ như thế nào về sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng của shop. Thông qua những ý kiến đóng góp đó nhà bán có biết được ưu nhược điểm của sản phẩm. Từ đó phát huy điểm mạnh và khắc phục hạn chế để khách hàng có trải nghiệm mua sắm tuyệt vời hơn tại shop. 

 

5.  Linh hoạt trong ứng xử và điều chỉnh cảm xúc
 

Bạn cần linh hoạt và khéo léo để điều chỉnh cách nói chuyện khi chăm sóc khách hàng để tránh cuộc nói chuyện không đạt được sự thống nhất ý kiến khi người mua không hài lòng về sản phẩm. Trường hợp khách đang thiếu tôn trọng bạn và mất bình tĩnh thì nguyên tắc đầu tiên bạn cần để ý là phải biết kiềm chế cảm xúc của bản thân và không tỏ thái độ với khách hàng. Dù có vấn đề bạn luôn giữ bình tĩnh và thái độ nhẹ nhàng lịch sự hỗ trợ xử lý vấn đề khách hàng đang gặp phải. Nếu khách hàng đang sai cố chấp với quan điểm ý kiến của mình thì bạn nên giải thích kiên định với quan điểm của mình không nên để khách hàng lấn lướt buộc bạn phải theo họ và giải quyết vấn đề theo cách họ muốn. Mọi vấn đề cần phải giải quyết theo hướng hợp lý cho cả đôi bên và đều cảm thấy hài lòng.  
 

6. Biết cách nói lời xin lỗi
 

Có nhiều trường hợp bạn nên nói lời xin lỗi để thể hiện sự tôn trọng khách hàng hoặc vấn đề gặp phải là lỗi ở phía bạn. Ví dụ như việc bạn gọi điện khi khách hàng đang bận, hay khách hàng cảm thấy chưa hài lòng về sản phẩm...Lời xin lỗi không chỉ có ý xoa dịu cho khách hàng mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp và lịch sự. Việc ngoan cố bảo vệ ý kiến của bạn là đúng sẽ khiến khách hàng nổi giận và không cảm thấy hài lòng với dịch vụ chăm sóc khách hàng. Điều này còn ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh bán hàng tại shop.  Vì vậy bạn nên sử dụng lời xin lỗi đúng lúc và  khéo léo xử lý vấn đề. 

 


7. Không quên gửi lời cảm ơn khi kết thúc cuộc gọi 
 

Khi kết thúc cuộc gọi chăm sóc khách hàng bạn nên gửi cảm ơn tới họ đã dành chút thời gian quý báu của mình. Bên cạnh đó hãy gửi lời cảm ơn họ vì họ đã tin yêu dùng sản phẩm tại shop. Cách này sẽ khiến khách hàng cảm thấy họ được quan tâm tôn trọng và có thiện cảm với shop nhiều hơn. 

 

Thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt việc giữ chân khách hàng ngày càng khó khăn. Ngoài chất lượng sản phẩm thì dịch vụ chăm sóc khách hàng cần được quan tâm và chú trọng hơn. Mong rằng với các mẹo chăm sóc khách hàng được chia sẻ ở bài viết ở trên sẽ giúp bạn nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng và tăng tỉ lệ chốt đơn hàng thành công. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn