7 Mẹo tăng tương tác tự nhiên trên Facebook
7 Mẹo tăng tương tác tự nhiên trên Facebook

7 Mẹo tăng tương tác tự nhiên trên Facebook

3/6/2019 4:16:19 PM
7 MẸO TĂNG TƯƠNG TÁC TỰ NHIÊN TRÊN FACEBOOK
 
Hiện nay facebook đang là một thị trường cạnh tranh gay gắt; chính vì vậy mà các bài viêt của bạn ngày càng khó tiếp cận hơn trên facebook. Tất cả các trang mạng xã hội đã thực hiện đánh giá lượt xem tự nhiên của bài đăng dựa trên các tiêu chí về thời gian, mức độ liên quan…
Có nghĩa là, khi bạn đăng bài lên trên facebook, chỉ những người thường xuyên tương tác, react hay share bài của bạn mới có thể nhận được thông báo về bài viết mới. vậy dưới đây là những điều bạn nên và không nên làm để đem lại lượt tương tác cao cho bài đăng của bạn.
 
Kết quả hình ảnh cho kinh doanh onl

NÊN: Video livestream
Trong thời gian gần đây, facebook đã đưa ra thêm một số cập nhật mới cho facebook: khi bạn đang xem một video, facebook sẽ hiển thị thêm những video tương tự về nội dung để người xem có thể lựa chọn. Như vậy, có thể thấy facebook ưu ái hơn nhiều cho các video hơn là các bài dăng.
Thế nên, bạn cso thể lựa chọn livestream để thảo luận, tương tác với khách hàng hơn là việc đăng tải một bài post.
 
KHÔNG NÊN: Livestream nếu bạn không thực sự đang live
Nếu bạn đang livestream, hãy đảm bảo bạn đang “live” và tương tác với khách hàng chứ không phải chiếu một video lặp đi lặp lại nội dung. Facebook luôn biết được tất cả các thủ thuật mà bạn đang sử dụng và sẽ luôn có một đội ngũ nhân viên chỉ nhận lương và xóa những nội dung đen như vậy của bạn.
 
NÊN: Khuyến khích nhân viên share vài post mới của bạn lên network cá nhân
Newfeed của mọi người thường sẽ hiển thị những nội dung của những người mà bạn hay tương tác. Chính vì vậy, những bài post từ mọi người sẽ có lượt tương tác và thu hút cao gấp 8 lần so với các bài đăng quảng cáo của thương hiệu.
Vậy nên, đây chính là lý do mà bạn nên khuyến khích nhân viên của bạn share các bài post của mình lên tường của họ. Đồng thời, cũng có thể đăng lên các trang mạng xã hội khác.
 
Hình ảnh có liên quan

KHÔNG NÊN: Lừa người dùng bằng một trang web ngập quảng cáo
Hiện nay, facebook đang tạo ra các thuật toán nhằm loại bỏ hay hạ thấp tính tương tác của các trang không có nội dung mà chỉ toàn quảng cáo, tạo ra phiền phức cho người dùng.
Vậy nên, nếu trang của bạn đang ở trong tình trạng như vậy thì bạn nên thay đổi để không gặp phải tình trạng trên.
 
NÊN: Tư duy ngoài chiếc hộp (THINK OUTSIDE OF BOX) & Tạo ra nhiều react hơn
Đừng quan niệm nhiều nút like nghĩa là bạn đang có lượt tương tác tốt. Những nút ngoài “like”, thậm chí là “phẫn nộ” cũng là những dấu hiệu cho thấy nội dung của bạn đang được tương tác rất tốt với người dùng. Bởi điều này cho thấy khách hàng của bạn đang tương tác với bạn chứ không phải chỉ “like” dạo cho xong.
 
Kết quả hình ảnh cho tương tác fb

NÊN: Bổ sung những người đang theo dõi bạn hoặc những người bạn đang theo dõi vào campaign quảng cáo
Nếu bạn đang chuẩn bị cho một chiến dịch quảng cáo, hãy tích hợp thêm những người bạn đang theo dõi hay những khách hàng đang theo dõi bạn vào danh sách công chúng – khách hàng mục tiêu. Bởi nếu họ bị thu hút bởi những nội dung chạy quảng cáo trên, facebook sẽ mặc định rằng những khách hàng này muốn xem các bài post tự nhiên khác của bạn và hiển thị nó trên network của họ.
 
Ở trên đây là những chia sẻ của Plus24h, hy vọng sẽ hữu ích với các bạn; nhưng điều quan trọng là các bạn hãy bắt tay vào làm trực tiếp.
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn