7 mục tiêu quảng cáo thương hiệu, bạn cần nên biết
7 mục tiêu quảng cáo thương hiệu, bạn cần nên biết

7 mục tiêu quảng cáo thương hiệu, bạn cần nên biết

5/27/2021 5:20:55 PM
Quảng cáo thương hiệu là hình thức quảng cáo được sử dụng để thiết lập kết nối và xây dựng mối quan hệ bền vững, lâu dài giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng theo thời gian. Khi mối quan hệ được xây dựng thành công doanh nghiệp sẽ đạt được vô vàn mục tiêu giúp doanh nghiệp phát triển và khẳng định vị trí của mình trên thị trường. Để hiểu rõ hơn mục tiêu của quảng cáo thương hiệu doanh nghiệp cần phải hướng đến là gì? Thì hãy cùng mình tìm hiểu bài viết ngay dưới đây.

1. Giới thiệu sản phẩm dịch vụ

Các doanh nghiệp có quy mô như thế nào cũng nên xây dựng chiến dịch quảng cáo thương hiệu sản phẩm dịch vụ. Mục tiêu đầu tiên doanh nghiệp cần hướng đến đó là giới thiệu sản phẩm và mở rộng quy mô tiếp cận từ phía người dùng.  Từ đó cũng tăng nhận diện thương hiệu và tạo được sự tin tưởng vào chất lượng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.


2.  Thu hút khách hàng gia tăng chuyển đổi

Thu hút tối đa đối tượng khách hàng tiềm năng là mục tiêu tiếp theo của hầu hết các chiến dịch quảng cáo thương hiệu. Từ đó kích thích nhu cầu mua sắm và tăng tỷ lệ chuyển đổi thu lại lợi nhuận về cho doanh nghiệp. Ngoài ra các mẫu quảng cáo có thông điệp quảng cáo ấn tượng mạnh mẽ sẽ có sức lan tỏa đến mọi người khiến khách có cái nhìn mới về thương hiệu.

Ví dụ: Hiện nay các hãng điện thoại Android không ngừng quảng cáo nhấn mạnh vào sự đổi mới đi kịp với thời đại. Công nghệ mới lập tức thu hút sự chú ý của khách hàng và muốn trải nghiệm nó.
 

3. Tạo ra sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh

Để tạo được sự khác biệt so với đối thủ doanh nghiệp cần biết được điểm mạnh  của mình so với đối thủ đang cạnh tranh trên thị trường. Mục tiêu của quảng cáo thương hiệu hướng đến là đem đến sự khác biệt. Từ đó giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và ghi nhớ thương hiệu nhanh chóng.


Ví dụ: Coca cola, Toyota, Amazon, đây là một số thương hiệu đã tạo được sự khác biệt và giá trị trong các chiến dịch quảng cáo của họ. Không chỉ nhấn mạnh vào tính năng, lợi ích các quảng cáo còn thể hiện sự trải nghiệm, giá trị cá nhân, phong cách sống…Từ đó thương hiệu luôn đứng vững trên thị trường và được mọi người tin dùng trong thời gian qua.


    


4.  Định vị sản phẩm và thương hiệu

Đây là một trong những mục tiêu của quảng cáo thương hiệu quan trọng nhất của doanh nghiệp. Định vị thương hiệu trong tiềm thức của khách hàng rất quan trọng là vô cùng quan trọng trong quảng cáo thương hiệu. Những sản phẩm cao cấp bạn nên hướng tới giá trị cảm xúc và tạo ra sự khác biệt. Còn Sản phẩm nhắm đến các khách hàng phân khúc tầm trung bình hoặc giá rẻ thì bạn  nên chú trọng vào một số yếu tố như: chất lượng, lợi ích và mẫu mã...

Khi đã định vị được thương hiệu sản phẩm sẽ giúp bạn tập trung hướng quảng cáo tiếp cận đúng đối tượng mong muốn và đạt hiệu quả cao. 


5.  Tăng doanh số bán hàng

Nếu Quảng bá hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng trong việc đưa thương hiệu tiếp cận khách hàng mục tiêu và thu lại lợi nhuận và doanh số nhanh chóng cho công ty. Bạn nên biết cách tận dụng vào một số dịp như tri ân khách hàng, các ngày lễ hoặc các chương trình sale hoặc lựa chọn thời điểm phù hợp để thực hiện chiến dịch quảng cáo.   Bên cạnh đó cũng nhân viên bán hàng cũng dễ dàng thuyết phục họ trong việc mua hàng và thu lại lợi nhuận và tăng doanh số cho công ty.

Ví dụ: Các thương hiệu kem sẽ được quảng cáo rầm rộ trong những tháng hè vì họ biết rằng quảng cáo sẽ ngay lập tức ảnh hưởng đến doanh số. Họ không lãng phí tiền vào quảng cáo trong suốt mùa đông khi mà lượng khách hàng mua kem khá ít ỏi.


                          

7.  Kêu gọi hành động

Một trong những mục tiêu phổ biến nhất của quảng cáo thương hiệu trên nền tảng kỹ thuật số là nhận được lời kêu gọi hành động. Các thương hiệu đầu tư vào quảng cáo banner, liên kết quảng cáo. Điều này nhằm thúc đẩy hành động từ phía khách hàng như: Điền vào biểu mẫu Email, nhấp vào liên kết, xem video, đưa ra khảo sát, liên hệ trực tiếp….


Ví dụ: Coca cola đã từng thực hiện một chiến dịch quảng cáo rất thú vị. Thay vì in tên hãng lên chai như thường thấy, họ đã in khoảng 250 cái tên phổ biến nhất.  Khách hàng được khuyến khích thiết kế vỏ lon, vỏ chai theo sở thích trên trang web và chia sẻ lên tài khoản xã hội của họ với hashtag. Chiến dịch ngay lập tức tạo được hiệu ứng lan tỏa giúp tăng hành động từ phía khách hàng và tăng lượng truy cập vào website lên đáng kể. 


Trên đây là một số mục tiêu quảng cáo bạn cần biết khi thực hiện chiến dịch marketing sản phẩm và dịch vụ. Chúc các bạn thành công và đạt được mục tiêu bạn đề ra nhé!!!


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn