7 nguyên tắc cần nhớ khi viết content trên website
7 nguyên tắc cần nhớ khi viết content trên website

7 nguyên tắc cần nhớ khi viết content trên website

8/26/2021 4:52:32 PM


Để giúp website chuẩn Seo, tiếp cận người dùng hiệu quả bạn không thể bỏ qua một số nguyên tắc khi xây dựng content cho bài viết. Vậy những nguyên tắc đó là gì? Hãy cùng Plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 

 

1. Trò chuyện thay vì kể chuyện 

Để đo lường đánh giá nội dung content hay trên website thì bài viết đó phải có sự tương tác kết nối với người dùng. Làm sao để họ có những phải hồi ý kiến bên dưới để biết được kiến thức đó có phù hợp hay hữu ích với họ hay không. Để làm được điều này thay vì kể chuyển độc thoại quảng bá những tính năng sản phẩm. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy nhàm chán bởi thông tin đó chỉ là lời quảng cáo và hướng họ đến sử dụng sản phẩm và điều hướng họ đến việc mua hàng. Bạn cần đứng trên cương vị của họ để nắm bắt được tâm lý mong muốn. Từ đó chia sẻ giải pháp lợi ích thiết thiết cái họ đang cần và tìm kiếm. 

         
                                           Tương tác với người dùng với mỗi bài viết trên website 

 

2. Khoanh vùng đối tượng tiếp cận 

Khi viết một nội dung nào đó trên website bạn cần biết bài viết này dành cho đối tượng người dùng nào. Từ đó có thể lên kế hoạch nội dung phù hợp để tiếp cận họ một cách hiệu quả nhất. Tham khảo những nhận xét, câu hỏi thường được khách hàng đề cập và NOTE lại. Đây chính là nguồn thông tin bạn cần biết để bổ sung vào bài viết của mình. Lưu ý cần cung cấp nội dung kiến thức cụ thể tránh cách viết lan man dài dòng sẽ gây khó hiểu với người đọc. 
 

3. Tạo điểm nhấn mang phong cách riêng của mình

Như bạn đã biết trên Google tràn ngập những thông tin từ những website khác nhau. Cùng một nội dung nhưng có hàng trăm bài viết được đăng tải. Vì thế giữa hàng nghìn bài content được sản xuất mỗi ngày, bạn cần có điểm nhấn riêng sự khác biệt để không bị trùng lặp thông tin. Những bài viết tốt chuẩn Seo thương cung cấp nội dung hữu ích và chính xác, lỗi diễn đạt thu hút ngắn gọn xúc tích sẽ có khả năng thu hút người dùng cao hơn. 


4. Không copy bài

Trong quá trình viết bài không thể tránh khỏi những lĩnh vực chủ đề bạn cần tìm hiểu thêm để có thể cung cấp cho người đọc cái nhìn toàn diện về vấn đề nghiên cứu. Tuy nhiên không đồng nghĩa với việc bạn copy nội dung y nguyên để đưa vào trong bài. Bạn cần phải đưa cách hiểu phong cách viết của mình vào trong đó. 

 


Nếu bạn vi phạm việc copy sao chép sẽ khiến website của bạn bị tụt thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Hoặc nội dung bị lặp lại với bài viết khác sẽ khiến khách hàng nhàm chán sẽ thoát trang của b ngay lập. 


5. Các lỗi chính tả, ngữ pháp

Các lỗi chính tả bạn thường không để ý đến và xem đó là một lỗi khá nhỏ trong viết bài. Tuy nhiên nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ bài viết và đánh giá từ người đọc. Vì vậy trước khi đăng bài lên website bạn cần phải soát lại lỗi chính tả của bài viết. Để đảm bảo sự chỉnh chu và không có bất kỳ lỗi nào để tăng trải nghiệm người dùng đến với website của bạn. 

 

6. Nội dung cần có hình ảnh mô tả 

Việc sử dụng hình ảnh, video mô tả sẽ thu hút được người đọc và họ sẽ nắm bắt được nội dung bài viết content nhanh hơn. Ngoài ra giúp bài viết của bạn không bị nhàm chán và tăng tinh sinh động cho nội dung bạn muốn truyền đạt. Bạn cần lưu ý một số điều sau khi lựa chọn hình ảnh cho bài viết: 

+ Chọn hình ảnh chất lượng cao, nét, full HD càng tốt

+ Hình ảnh phải liên quan tới nội dung bài viết, tránh tình trạng “râu ông nọ cắm cằm bà kia”

+ Hình ảnh thực tế, do bạn tự chụp kèm theo logo thương hiệu sẽ tăng sự tin tưởng của khách hàng hơn.

 

           Thêm hình ảnh, video vào nội dung bài viết trên website 

 

7. Đảm bảo tính nhất quán

Trong quá trình viết content, có thể bạn tham khảo từ nhiều nguồn thông tin khác nhau, cũng có thể bạn không được tập trung như mong muốn khiến mạch cảm xúc của mình bị ngắt quãng. Vì vậy trước khi đăng bài bạn có thể nhờ người khác đọc và duyệt họ để biết được nội dung mình đang thiếu sót hay không trôi chảy ở điểm nào. Từ đó có thể điều chỉnh thông tin sao cho phù hợp và nhất quán để tăng trải nghiệm người dùng trên Website. 

 

Hy vọng với những nguyên tắc được chia sẻ ở trên sẽ giúp bài viết trên website của bạn sẽ lôi cuốn được người đọc và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website. Chúc các bạn thành công!!!

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn