7 Sai lầm cần tránh khi kinh doanh Facebook
7 Sai lầm cần tránh khi kinh doanh Facebook

7 Sai lầm cần tránh khi kinh doanh Facebook

10/27/2018 9:03:08 AM
7 SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI KINH DOANH FACEBOOK
Kinh doanh online là hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay và cả trong tương lai. Vậy nhưng rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh không hiệu quả do mắc phải một số sai sót không đáng kể.
Hôm nay Plus24h sẽ liệt kê một số sai lầm phổ biến trong kinh doanh trên mạng xã hội mà bạn nên tránh khi bắt đầu kinh doanh online.
 
1.   Định giá sai.
  • Định giá quá cao khiến sản phẩm khó bán.
  • Định giá quá thấp khiến lợi nhuận không đủ.
 

2.   Bỏ qua lỗ hỏng thị trường.:  Không biết thị trường đang thiếu gì, cần gì dẫn đến kinh doanh không đạt được hiệu quả như mong muốn. 
Hãy xác định cho mình một thị trường trọng điểm cho khách hàng và sản phẩm của mình. Hãy xem xét nguồn lực và thị trường hiện tại để xác định cho mình một phân khúc thị trường mục tiêu.3.   Không xây dựng thương hiệu:   
Không đầu tư phát triển thương hiệu khiến sản phẩm khó tiếp cận tới khách hàng.
Thương hiệu là yếu tố gây ảnh hưởng lớn tới nhận thức và quyết định của khách hàng khi mua hàng. Nếu xây dựng được cho mình một thương hiệu uy tín, chất lượng trong mắt khách hàng thì sẽ không khó để bạn phát triển các chiến lược hướng tới khách hàng mục tiêu của bạn.
Đầu tiên, bạn có thể xây dựng thương hiệu của mình trên trang cá nhân riêng sau đó phát triển rộng hơn trên các fanpage của mình.
 

4.   Không có kế hoạch content.
  • Thiếu đầu tư vào nội dung.
  • Nội dung không đủ sức thu hút, thuyết phục.
 Xem thêm: 5 Phương thức tiếp cận nội dung hiệu quả với Content Marketing.
                   Cải thiện, nâng cao chất lượng Content.
                   Content Marketing - Học từ đối thủ cạnh tranh.

5.   Xác định sai mục tiêu:   Không xác định được ai là khách hàng tiềm năng dẫn đến tiếp thị sai đối tượng. 
Khách hàng là yếu tố quan trọng quyết định tới sự thành công trong kinh doanh của bạn. Vì vậy, hãy xác định chính xác khách hàng mà bạn muốn hướng tới. Bạn có thể target khách hàng của mình để xây dựng những chiến lược phù hợp với khách hàng đó.

6.   Thiếu kế hoạch marketing
  • Không có kế hoạch marketing cụ thể.
  • Có kế hoạch marketing nhưng không hiệu quả.
  • Không thử nghiệm, đo lường quảng cáo.
 

7.   Lãng phí thời gian:   Không thuê ngoài, tự mình kiêm nhiệm quá nhiều việc dẫn đến hiệu quả không cao, tốn nhiều thời gian.
Khi bạn bắt đầu kinh doanh online, sẽ có rất nhiều vấn đề mà bạn cần phải quản lý: nhập hàng, bán hàng, tìm kiếm khách hàng...Chính vì vậy, đừng bao giờ ôm việc vào người, hãy xây dựng cho mình kế hoạch cụ thể trong công việc kinh doanh, có thể thuê thêm người để san sẻ bớt phần công việc cho bạn

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn