7 sai lầm thường mắc phải khi tổ chức các chương trình Giveaway
7 sai lầm thường mắc phải khi tổ chức các chương trình Giveaway

7 sai lầm thường mắc phải khi tổ chức các chương trình Giveaway

12/1/2021 5:18:43 PM

Trong kinh doanh, việc tổ chức các chương trình giveaway là một trong những chiến lược không thể thiếu để doanh nghiệp có thể thu hút thêm nhiều khách hàng mới, giữ chân được khách hàng cũ và quảng bá thương hiệu thật hiệu quả. Tuy nhiên, tất cả sẽ trở nên “phản tác dụng” nếu như doanh nghiệp mắc phải những sai lầm trong cách tổ chức chương trình của mình. Vậy những sai lầm đó là gì?


1. Yêu cầu đăng ký

Bạn nên nhớ rằng khách hàng thứ nhất là họ không muốn làm lộ các thông tin cá nhân của mình với người khác và thứ hai là họ không muốn mất nhiều thời gian cho những việc không cần thiết. Chính vì thế, việc yêu cầu họ điền một mẫu đơn đăng ký khi tham gia các chương trình khuyến mãi là một sai lầm mà bạn cần tránh.

Nhưng nếu như chương trình của bạn bắt buộc phải đăng ký thì tốt nhất là hãy tạo ra những mẫu đơn ngắn gọn và không hỏi quá sâu về thông tin khách hàng.


2. Quá nhiều rào cản khi đăng ký

Như đã nói ở trên, khách hàng sẽ rất ghét và khó chịu khi phải mất quá nhiều thời gian cho những việc không cần thiết. Nên nếu như bạn bắt khách hàng của mình phải trải qua quá nhiều “rào cản”, quá nhiều công đoạn chỉ để đăng ký tham gia chương trình khuyến mãi thì chắc chắn họ sẽ bỏ đi ngay lập tức dù chương trình của bạn hấp dẫn có hấp dẫn đến đâu.


3. Khách hàng không biết phải tham gia thế nào?

Việc khách hàng không biết phải tham gia như thế nào sẽ đồng nghĩa với việc là họ không tham gia nữa. Chính vì thế, khi tổ chức các chương trình khuyến mãi đòi hỏi phải thực hiện nhiều bước thì hãy đảm bảo rằng tại mỗi bước đều có các hướng dẫn chi tiết hỗ trợ khách hàng tham gia.


4. Không tiếp thị cho chương trình

Chương trình khuyến mãi được tổ chức ra là để tiếp thị cho sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp nhưng để làm được điều này thì bạn cần phải tiếp thị cho chương trình khuyến mãi của mình trước đã. Vì nếu không tiếp thị thì sẽ chẳng ai biết đến và tham gia cả. 

Cách tiếp thị hiệu quả nhất là bạn hãy tận dụng sức ảnh hưởng từ những những kênh quảng cáo sẵn có của doanh nghiệp như trang mạng xã hội Facebook, Twitter, Email Marketing, tờ rơi,…..


5. Giải thưởng không đúng mục tiêu

Trong một chương trình khuyến mãi, giải thưởng chính là thứ mà khách hàng quan tâm nhất và là “tác nhân” kích thích họ đăng ký tham gia chương trình. Nhưng hiện nay, lại có nhiều doanh nghiệp chưa hiểu được tầm quan trọng của nó mà thường chọn giải thưởng không hấp dẫn, không liên quan đến mục tiêu kinh doanh và không đem lại bất cứ một giá trị nào cho khách hàng.

Vì thế, khi lựa chọn tốt nhất bạn nên chọn những giải thưởng liên quan đến sản phẩm của bạn hoặc đem đến các giá trị trực tiếp như tiền mặt, phiếu giảm giá,…


6. Tổ chức chương trình khuyến mãi không đúng thời điểm

Cái gì làm không đúng thời điểm thì sẽ rất dễ dẫn đến thất bại và tổ chức các chương trình khuyến mãi cũng không phải ngoại lệ. Vì thế, khi tổ chức các chương trình khuyến mãi này bạn cần phải đặc biệt lưu ý về 3 vấn đề sau: 

  • Thời điểm bắt đầu và kết thúc chương trình

  • Tần suất tổ chức khuyến mãi

  • Các ngày chương trình khuyến mãi diễn ra


7. Không tương thích trên các thiết bị khác nhau

Đây có lẽ là sai lầm mà doanh nghiệp ít chú ý đến nhất nhưng lại gây ra ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả của chương trình. Bởi mỗi một thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính, máy tính bảng,....thì cách hiển thị trên màn hình lại khác nhau. 

Nên nếu doanh nghiệp không tối ưu nội dung tương thích với các thiết bị này sẽ rất dễ gặp trường hợp bị lỗi font chữ, thiếu hình,… gây khó khăn cho việc theo dõi của khách hàng. 

 

Chương trình khuyến mãi là cách tuyệt vời nhất để bạn có thể thúc đẩy hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp của mình. Vì thế, hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã nắm rõ được những sai lầm phổ biến nhất khiến việc tổ chức các chương trình khuyến mãi gặp thất bại để từ đó phòng tránh hoặc tìm cách cải thiện nhanh nhất nếu mắc phải. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn