7 yếu tố đánh giá hiệu quả khi làm facebook marketing.
7 yếu tố đánh giá hiệu quả khi làm facebook marketing.

7 yếu tố đánh giá hiệu quả khi làm facebook marketing.

3/23/2018 4:49:53 PM
Marketing trên facebook có rất nhiều cách,vậy làm thế nào để đánh giá một cá nhân, doanh nghiệp bán hàng trên facebook đã làm marketing thật hiệu quả? 7 yếu tố cơ bản dưới đây là thước đo giúp bạn đánh giá được điều đó!

1. Tài khoản quảng cáo.
Mỗi tài khoản quảng cáo của bạn chỉ có thể tiếp cận một lượng người nhất định và vấn đề gặp phải ở đây khi bạn chạy quảng cáo khá lâu trên cùng một tài khoản sẽ bị giảm lượng quan tâm vì bị quanh quẩn ở những đối tượng khách hàng cũ.Nếu đảm bảo rằng nội dung của bạn luôn được cập nhật và đổi mới, sáng tạo thì mới có thể giữ nguyên tài khoản đó lâu dài để chạy quảng cáo.
Việc này cũng dẫn tới 1 điều là: chạy nhiều quảng cáo trên nhiều tài khoản tốt hơn chạy trên 1 tài khoản. Nên nếu chạy ads ngân sách lớn thì bạn nên chia ra để chạy trên các tài khoản khác nhau.Hiệu quả của TKQC cũng dựa vào lịch sử của TK đó. TKQC mới thường không bằng TK QC cũ, TKQC từng chạy nhiều chiến dịch hiệu quả sẽ tốt hơn TKQC chạy các chiến dịch không hiệu quả.

2. Nền tảng facebook.Facebook marketing dựa trên nền tảng của facebook, khi facebook có những chính sách thay đổi thì các doanh nghiệp cũng cần có những hướng đi khác để đạt hiệu quả chiến dịch đang chạy. Có khi dẫn đến lỗi Fanpage không nhìn thấy comment, Fanpage không nhìn thấy inbox của khách, và ngược lại khách không nhìn thấy trả lời của page. Bạn sẽ thấy quảng cáo im bặt một thời gian. Trường hợp này bạn có thể đổi fanpage, đổi TKQC xem thử.
Khi facebook càng thắt chặt hơn đối với việc tiếp cận tự nhiên của fanpage,khi đó,bạn phải bỏ ra nhiều chi phí hơn trước đây để tìm kiếm khách hàng của mình. Trong trường hợp này dùng fb group có thể có lợi hơn về chi phí vì không bị thắt chặt như fanpage.

3. Fanpage.


Việc chạy quảng cáo cho fanpage không còn quá xa lạ.Đặc biệt, Fanpage nhiều like tốt hơn fanpage ít like. Nhưng page like tự nhiên hoặc đúng đối tượng thì tốt hơn like mua tùy tiện. Vì thương hiệu,có khi người ta phải mua like cho fanpage trước, điều đó giải quyết vấn đề hiện tại nhưng về lâu dài thì không tốt cho page. Khi bạn đăng một bài post, nhiều đối tượng không quan tâm sẽ không tương tác dẫn đến Facebook hiểu rằng bài post này không tốt, sẽ hạn chế phân phối hoặc chạy ads thì phải bị giá cao.

4. Content.
Facebook có chế độ ưu tiên cho content thu hút bao gồm: content hình ảnh/ video và content copy. Nói chính xác là facebook sẽ nhận dạng một bài post thu hút thông qua lượng người tương tác, nhấp chuột vào bài post đó.Content thu hút có được rất nhiều lợi thế như tiếp cận tự nhiên nhiều, nếu chạy ads thì chi phí rẻ, chạy lâu hơn mới giảm hiệu quả. Có khi content dùng mấy tháng trời mà không cần viết mới.Đối với content chưa tốt,nó sẽ tiếp cận ít hoặc chạy ads chỉ hiệu quả được vài ngày đầu, sau sẽ im bặt
Facebook bảo vệ bản quyền nên nếu content bị copy bạn có thể report Facebook sẽ xóa post đó ngay. Facebook cũng ưu tiên nội dung luôn mới và khác biệt, do đó nội dung bạn sao chép và đăng ở nơi khác tự nhiên lượng tiếp cận sẽ giảm rất mạnh. Bạn cần sửa lại những dòng đầu cho khác một chút.

5. Hình ảnh/video.
Trước khi trở thành mạng xã hội nổi đình đám như hiện nay, facebook là nơi mọi người chuyên để mọi người đăng hình ảnh và đó cũng là thế mạnh của facbook so với kênh khác thời bấy giờ. Hình ảnh là điểm nhấn trên facebook, khi thấy ảnh đẹp, độc và lạ người ta sẽ tò mò xem và quan tâm hơn. Như vậy, khi làm marketing thì hình ảnh ảnh chất là điều bắt buộc. Hình ảnh chất có 2 cái lợi: cái lợi thứ nhất là phí ads FB rẻ, cái lợi thứ 2 là khách hàng ưa thích và chọn lựa. Và xu hướng hiện nay người ta thích ảnh thật, ảnh trông càng tự nhiên càng tốt. Thiết kế màu mè, nhiều chữ thường làm giảm hiệu quả.
Đối với video, Khi bạn chạy video thì sẽ có CPM rẻ hơn, và thường chi phí tương tác cũng rẻ hơn.
Video không chỉ đóng vai trò thu hút sự chú ý ( như của hình ảnh) mà còn có thể chốt đơn bán hàng. Nhưng làm video như vậy thì tốn nhiều công sức tiền của hơn.

6. Target.


Bất kỳ làm gì cũng cần phần phải có mục tiêu, trong kinh doanh bạn phải biết sản phẩm mình nhắm tới khách hàng mục tiêu nào.Facebook cho bạn target 3 loại đối tượng:
Đối tượng chuẩn: target bằng giới tính, độ tuổi, sở thích, hành vi..Khi lần đầu tiên bạn chạy ads thì bạn sẽ dùng đối tượng này. Đối tượng này rộng lớn hơn 2 đối tượng còn lại, nhưng FB có khả năng tối ưu target dựa vào thông tin trước đó như những người đã tương tác trước với bài post, với fanpage, với TKQC, FB cũng nắm luôn hành vi và sở thích của mọi người trên Facebook. Điều cần làm là bạn phải đưa ra chỉ thị đúng để nó tối ưu. Và để đưa ra chỉ thị đúng cho FB bạn cần hiểu sản phẩm, đối tượng khách hàng mục tiêu, thói quen hành vi của họ trên Facebook.
Đối tượng tùy chỉnh ( custome audiences): đây là đối tượng đã từng tương tác với fanpage, từng xem video, từng vào website, từng mua hàng của bạn. Facebook cung cấp đối tượng này cho bạn để làm gì? Để bạn remarketing: những người đã từng mua hàng thì có nhiều khả năng sẽ mua hàng tiếp của bạn, những người từng tương tác thì sẽ tương tác tiếp trên fanpage của bạn. Đối tượng này ít hơn core audience nhưng lại chất hơn. Bạn có thể tiếp tục bán món hàng khác cho họ (cross sale/upsale) với chi phí ads rẻ hơn nhiều so với target đối tượng chuẩn.
Đối tượng tương tự ( lookalike audience): FB giúp bạn tìm thêm đối tượng mới dựa trên tệp khách hàng sẵn có. Bạn có thể ‘lookalike’ đối tượng từng inbox, từng tương tác, từng xem video, từng vào website. Việc của bạn là suy nghĩ cách để khách hàng tương tác hoặc inbox vào page để bạn có thể lookalike.

7. Sản phẩm.
Bạn cần tìm hiểu xu hướng, nhu cầu của khách hàng đang cần gì để quyết định về bán sản phẩm gì cung cấp cho họ.Có cung có cầu thì mới làm facebook marketing được.
Tiếp theo là về giá cả hợp lý, chất lượng sản phẩm, ít đối thủ cạnh tranh thì dễ bán hơn,như thế làm marketing mới dễ dàng, hiệu quả hơn. Đối với sản phẩm phổ biến: nghĩa là nhu cầu nhiều thì dễ target và chi phí tương tác sẽ thấp, sản phẩm không phổ biến, ít người có nhu cầu thì khó target và chi phí tương tác sẽ cao.Sản phẩm cạnh tranh cao thì CPM cao, tỉ lệ chốt đơn thấp.Sản phẩm khác biệt thì dễ nhận biết, gây được ấn tượng cho khách hàng và dễ bán hàng
Như vậy, từ những điều căn bản trên của facebook, giúp bạn xác định đúng mục tiêu của mình là gì,là ai và phải làm thế nào để vừa tuân theo những quy định của facebook mà vừa làm marketing hiệu quả.
 
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn