7 yếu tố quyết định sự thành công khi kinh doanh online
7 yếu tố quyết định sự thành công khi kinh doanh online

7 yếu tố quyết định sự thành công khi kinh doanh online

5/18/2021 5:06:01 PM

Kinh doanh online không phải là một việc dễ dàng nhất là kinh doanh trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Nhưng tuy nhiên không phải là bạn không thể thành công nếu như có thể nắm được những yếu tố dưới đây mà bài viết chia sẻ cho bạn. Hãy cùng theo dõi nhé. 
 


1. Cung cấp sản phẩm độc lạ

Một sản phẩm độc lạ sẽ giúp bạn trở nên nổi bật hơn giữa một thị trường kinh doanh online cạnh tranh khốc liệt giữa các mặt hàng với nhau. Bởi nếu bạn bán một sản phẩm thông dụng thì khách hàng sẽ chọn những nơi gần họ nhất để đến mua thay vì phải mất thời gian đặt hàng, chờ ship. Chính vì vậy bạn nên chọn bán những sản phẩm hiếm, càng khác biệt càng tốt để có thể thu hút khách hàng đồng thời kích thích họ có thể ra quyết định nhanh chóng.


2. Xây dựng chiến lược kinh doanh

Nếu bạn muốn công việc kinh doanh online của mình có thể tồn tại vững chắc trên thị trường và phát triển mạnh mẽ trong tương lai thì bạn không thể không có một chiến lược kinh doanh cho riêng mình. Chiến lược kinh doanh sẽ giúp bạn:

  • Định hướng hoạt động trong tương lại

  • Đảm bảo cho các hoạt động phát triển theo đúng hướng

  • Thích ứng với những biến động của thị trường

  • Nắm bắt được các cơ hội của thị trường và tạo thế lợi thế cạnh tranh hiệu quả


3. Nội dung thu hút

Điều gì sẽ khiến khách hàng quyết định dừng lại tại shop của bạn mà không phải là những đối thủ khác? Câu trả lời nằm ở việc bạn sở hữu một nội dung hấp dẫn. Bạn biết đấy Content is King mà nên nếu bạn đầu tư tốt vào nội dung nó sẽ giúp bạn chiến thắng tất cả những đối thủ khác trên thị trường và thuyết phục khách hàng ở lại trong website hoặc trang của bạn trong thời gian lâu hơn.


4. Xác định đúng đối tượng khách hàng

Việc xác định đúng đối tượng khách hàng sẽ là phương pháp tốt nhất để bạn có thể hiểu rõ được khách hàng của mình là ai, hiểu được nhu cầu, mục đích quan tâm cũng như mong muốn thực sự của họ để từ đó có thể tập trung ngân sách và phát huy tỉ lệ chuyển đổi thành các đơn hàng cao hơn. Xác định càng chi tiết thì bạn càng có thể khai thác được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 


5. Kỹ năng chốt đơn online

Thu hút khách hàng và khiến họ quan tâm đến sản phẩm của bạn thì chỉ mới là bước đầu để bán được hàng thành công, bước quyết định nó nằm kỹ năng năng chốt đơn online của bạn. Nếu nhân viên không biết cách nói chuyện hoặc có thái độ không tốt thì dù khách hàng có yêu thích sản phẩm đến đâu, họ cũng sẽ bỏ đi ngay lập tức. Vì vậy, việc trau dồi kỹ năng này là rất cần thiết trong bán hàng online. 


6. Chăm sóc khách hàng

Khách hàng tiềm năng có thể trở thành khách hàng thân thiết, và dần chuyển sang khách hàng VIP. Do đó bạn cần triển khai kế hoạch chăm sóc khách hàng bằng những chương trình khuyến mãi và những cuộc trò chuyện điện thoại giải đáp thắc mắc, tư vấn sản phẩm. Một khi tạo được uy tín với khách hàng thì khả năng họ quay trở lại mua hàng là rất cao.


7. Bán tiếp hoặc bán chéo

Nhu cầu của khách hàng thì lại vô cùng đa dạng vì vậy để khai thác được hết những nhu cầu này thì có một chiến lược vô cùng tốt cho bạn chính là việc bán tiếp hoặc bán chéo sản phẩm. Nó được thực hiện như sau khi bạn đã có được data khách hàng cũ rồi thì những sản phẩm cùng tệp khách hàng bạn có thể bán cho họ một sản phẩm khác tương tự hoặc bạn có thể bán chéo sản phẩm đó cho những người kinh doanh cùng mặt hàng với bạn.

 

Trên đây là 7 yếu tố giúp bạn kinh doanh bán hàng online thật thành công.  


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn