8 Bí quyết viết bài bán hàng trên Facebook triệu tương tác
8 Bí quyết viết bài bán hàng trên Facebook triệu tương tác

8 Bí quyết viết bài bán hàng trên Facebook triệu tương tác

2/13/2019 4:41:13 PM
8 BÍ QUYẾT VIẾT BÀI BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK TRIỆU TƯƠNG TÁC
 
Để có được một bài viết nhiều tương tác thì điều đầu tiên, bạn cần có một caption hay một title thu hút khách hàng của mình. Dưới đây là một số bí quyết bán hàng giúp bạn đăng bài trên Facebook hiệu quả.
Dưới đây là 8 bí quyết giúp bạn viết, đăng các bài bán hàng trên facebook của mình có lượt like, comment tương tác cao.
 

Facebook Photo Album nhiều nội dung
Không thể không nói rằng, việc Facebook tạo ra những photo album đã giúp thu hút được lượng view khủng từ người dùng và đem lại lượt share hiệu quả. Thay vì việc mỗi ngày đăng 1 cái ảnh, bạn có thể đăng nhiều ảnh vào trong 1 album, giúp người dùng tiếp cận được nhiều thông tin, nhanh chóng và đầy đủ hơn với nhiều khách hàng.
Đây là cách post bài được nhiều cá nhân, doanh nghiệp sử dụng ở mọi lĩnh vực. đặc biệt, bạn có thể post nội dung kèm theo với từng bức ảnh. Như vậy, khách hàng có thể nắm bắt được đầy đủ về cả thông tin và nội dung.
 
Đánh giá – Review
So với việc đăng album, bạn cũng cần đăng các bài review, đây cũng là phương pháp mang lại hiệu quả không hề kém. Bạn có thể tham khảo ở trên các fanpage lớn như Foody, Lozi…sẽ đưa ra được cho bạn các bằng chứng cụ thể. Những nội dung mà bạn có thể review rất đa dạng: ăn uống, mỹ phẩm, phim ảnh, du lịch…
 
Video ngắn quay lại các món ăn hấp dẫn
Nếu như trước đây, khi đăng bài quảng cáo về các món ăn, thông thường chỉ đăng lên các bức ảnh mang tính chất minh họa cho sản phẩm của quán. Đây là một hình thức khá đơn điệu và nhàm chán. Chính vì thế, hiện nay, người ta thường thay thế bằng các video ngắn, quay lại các hình ảnh bắt mắt nhất của các món ăn hay hướng dẫn nấu những món này.
Phương thức này đã đem lại lượt share, lượt tương tác cao cho các bài đăng của bạn.
 
Photoshop troll
Đây là một hình thức bắt đầu từ cuối năm 2015. Đó là khi một người muốn nhờ cộng đồng mạng edit lại hình ảnh của mình, giúp hình ảnh trở nên đẹp hơn hoặc xóa phông, xóa người…và dĩ nhiên, sự nhờ cậy này được cộng đồng mạng “nhiệt tình” hỗ trợ.
Khi nhận lại kết quả, chủ nhân sẽ dở khóc dở cười vì thành quả có được từ sự nhờ cậy trên.
 
Bài hát chế
Trong những năm gần đây, nhạc chế đang trở thành một xu hướng được giới trẻ quan tâm. Khởi nguồn cho phong trào này là từ cuối năm 2015 và ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn.
Tuy là những clip chế nhưng những bài hát, video này vẫn đảm bảo đúng chuẩn mực của đạo đức, văn hóa và sự sáng tạo luôn được mọi người hoan nghênh, hưởng ứng.
 
Hình ảnh có liên quan

Cách viết bài trên Facebook nhiều tương tác
Nội dung – caption bán hàng
Để có được những bài hát với lượng like cao, ngoài việc cung cấp các thông tin hữu ích, bạn còn cần cung cấp cho khách hàng những hướng dẫn đơn giản và dễ hiểu kèm theo.
Nếu viết bài bán hàng chỉ đơn giản là đăng những nội dung để giới thiệu sản phẩm, thương hiệu đơn thuần thì hiệu quả mà bạn đạt được sẽ không cao; thậm chí có thể gây nhàm chán cho người đọc, khiến khách hàng cảm thấy phiền và mất đi lượt like trên fanpage của mình.
Bên cạnh sự đầu tư về mặt nội dung, bạn cũng cần có những quan tâm tới những caption trên Facebook sao cho thật hấp dẫn; cung cấp những thông tin hữu ích cho khách hàng, giúp khách hàng tin tưởng hơn vào bạn. Đừng chỉ chú trọng vào quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của bạn với khách hàng, hãy đem tới cho khách hàng những kiến thức bổ ích liên quan tới sản phẩm của bạn: cách sử dụng, bảo quản hay những thông tin liên quan tới thị trường, ngành hàng…
 
Cách viết caption facebook
Có thể nói, sự phát triển của mạng xã hội đã mang tới nhiều lợi ích cho cả người bán và người mua. Tuy nhiền, cũng chính vì vậy mà những nhận xét, đánh giá về sản phẩm, dịch vụ trên socail media đã không còn đáng tin cậy như trước đây.
Người mua luôn cần tham khảo đánh giá từ nhiều nguồn khác nhau để có thể đưa ra cho họ những cái nhìn đúng đắn về chất lượng sản phẩm/ dịch vụ hay uy tín của nhà cung cấp; từ đó đưa ra được quyết định nên hay không nên mua hàng.
Đồng thời, khi bạn viết caption, title cho các bài đăng của bạn luôn cần chú trọng bắt kịp trend hiện nay.
Bạn cần phải hiểu: bạn đăng bài này lên cho ai đọc, ai xem? Khách hàng của bạn là ai, như thế nào, mong muốn của họ ra sao? Hãy tận dụng, lồng ghép các trend đó vào trong bài viết của mình để thu hút được lượng người quan tâm.
 
Kết quả hình ảnh cho đối thủ fb

Sử dụng KOL hiệu quả
Việc xem xét, lựa chọn những người viết các bài review cho bạn cũng là một yếu tố quyết định sự ủng hộ và mức độ tin tưởng của người tiêu dùng đối với sản phẩm, dịch vụ của bạn là cao hay thấp.
Thông thường, các doanh nghiệp thường dựa trên mức độ nổi tiếng và sự ảnh hưởng của các KOL để xem xét đối với sản phẩm, dịch vụ của mình.
KOL không chỉ đại diện cho một hãng duy nhất mà họ đại diện cho rất nhiều.
Chính vì vậy, khi quyết định nhờ tới các KOL, bạn cần xem xét xem lĩnh vực hoạt động của họ với sản phẩm, dịch vụ của bạn liệu có đem lại được hiệu quả. Ví dụ, nếu bạn bán mỹ phẩm, bạn có thể nhờ cá Beauty blogger để quảng bá, độ tin cậy sẽ cao hơn nhiều.
Đó chính là cách trình bày nội dung và caption giúp bạn có được hiệu quả cao nhất. yếu tố tiếp theo mà bạn cần xem xét chính là khung giờ vàng đăng bài sao cho hiệu quả nhất.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn