8 câu nói "tối kỵ" mà bạn cần tránh khi giao tiếp với khách hàng
8 câu nói "tối kỵ" mà bạn cần tránh khi giao tiếp với khách hàng

8 câu nói "tối kỵ" mà bạn cần tránh khi giao tiếp với khách hàng

11/8/2021 5:17:20 PM

Khi giao tiếp với khách hàng, việc cẩn trọng trong từng lời nói là rất quan trọng vì nếu chỉ cần vô tình “mắc sai lầm” khi nói là bạn đã đánh mất rất nhiều khách hàng và cơ hội bán hàng của mình. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn những câu nói “tối kỵ” mà bạn tuyệt đối không được nói với khách hàng của mình. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. “Bạn sai rồi”

Cái tôi của mỗi người là rất cao, vì thế nếu bạn phủ định những điều họ nói bằng một câu “Bạn sai rồi” thì chắc chắn họ sẽ rất khó chịu và “phát bực” với bạn.

Do đó, thay vì nói một câu phũ phàng như vậy bạn nên nói một cách lịch sự hơn, hãy khuyến khích họ giải thích vấn đề một cách mạch lạc, rõ ràng để bạn có thể hiểu và tìm cách giải quyết tối ưu nhất.


2. “Vấn đề này tôi không thể giúp được cho bạn”

Khách hàng tìm đến bạn như một cách để họ giải quyết được những vấn đề gặp phải nhưng đổi lại bạn lại trả lời rằng “Vấn đề này tôi không thể giúp được cho bạn”, họ sẽ cảm thấy bạn không có thiện chí và quá hời hợt trong việc CSKH.

Biết rằng, không ai có thể làm được tất cả mọi việc nhưng thay vì nói câu trên bạn nên kết nối với khách hàng tới những người mà bạn chắc chắn sẽ có câu trả lời cho họ.


3. “Tôi sẽ báo lại cho anh sớm nhất có thể”

Khách hàng sẽ không muốn chờ một lời hứa mơ hồ như vậy trong khi vấn đề của họ cần giải quyết gấp. Nên thay vì trả lời “sớm nhất có thể” bạn hãy đưa ra cho họ một thời điểm cụ thể nhất. Nếu đến thời hạn mà vẫn chưa giải quyết được, chỉ cần gọi điện cho khách hàng giải thích và xin gia hạn thêm thời gian trả lời.


4. “Tôi xin lỗi”

Nếu bạn là người sai, chắc chắn bạn sẽ phải xin lỗi khách hàng nhưng đừng lạm dụng câu xin lỗi này quá nhiều, điều đó sẽ khiến khách hàng cảm thấy vô cùng khó chịu. Do đó, hãy đưa cho khách hàng cái mà họ muốn đó chính là lời giải thích của bạn và cách bạn giải quyết cho họ.


5. “Cảm ơn vì phản hồi của bạn”

Câu nói này nghe thoáng qua thì không có gì sai cả nhưng nếu trong trường hợp khách hàng đang cực kỳ bực bội về vấn đề mà họ gặp phải với bạn. Bởi nó nghe như bạn là một cái máy trả lời tự động và không có chút thành ý nào cả. 

Do đó, hãy cho họ một câu trả lời rõ ràng hơn và phải thật tự nhiên và ấn tượng nhất.


6. “Chúng tôi đang tích hợp tính năng mới này”

Bạn nghĩ rằng khách hàng sẽ hiểu về tính năng mới của bạn? Làm sao có thể hiểu được khi bạn tiếp thị như vậy.

Bạn nên giải thích cách thức doanh nghiệp của bạn ứng dụng và tối ưu hóa tính năng mới này dựa trên nhu cầu khách hàng để họ hiểu được.


7. “Tôi không phụ trách vấn đề này”

Khi khách hàng gặp vấn đề, họ sẽ liên hệ ngay với người mà họ biết chứ không quan tâm người đó làm ở bộ phận nào. Do đó, nếu bạn trả lời “Tôi không phụ trách vấn đề này” thì sẽ chỉ khiến khách hàng bực càng thêm bực vì họ cho rằng bạn vô trách nhiệm.

Thay vào đó, hãy trả lời rằng “Tôi đã hiểu vấn đề của anh, tôi sẽ chuyển thông tin của anh để bộ phận phụ trách hỗ trợ kỹ hơn. Họ sẽ gọi cho anh trong ít phút nữa.”


8. “Tôi sẽ cố xem sao”

Khách hàng quan tâm đến kết quả, chứ không phải nỗ lực. Vì thế bạn hãy đưa ra cách giải quyết cụ thể mà bạn có thể nghĩ đến. Đừng dùng từ “cố” để tỏ ra rằng bạn đang phải làm việc rất vất vả, khách hàng không quan tâm đến điều đó.

 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đã có thể tránh được những câu nói được coi là “cấm kỵ” khi nói chuyện với khách hàng để từ đó giao tiếp với họ tốt hơn, xây dựng được thiện cảm và bán hàng thật hiệu quả. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn