8 loại nội dung trên Instagram thu hút khách hàng tốt nhất
8 loại nội dung trên Instagram thu hút khách hàng tốt nhất

8 loại nội dung trên Instagram thu hút khách hàng tốt nhất

7/23/2021 5:23:36 PM

Làm thế nào để khách hàng chú ý đến bạn? Làm thế nào để họ click khi lướt qua? Làm thế nào để bán được hàng thành công?.....Câu trả lời cho tất cả các câu hỏi này đều đến từ Content của bạn khi bán hàng trên Instagram. Một nội dung hấp dẫn thôi là chưa đủ mà bạn cần biết được những loại nội dung nào đang được khách hàng yêu thích nhất và dễ thu hút họ nhất. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 8 loại nội dung bán hàng trên Instagram mà bạn có thể áp dụng hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Những ý tưởng thực tế

Nội dung đầu tiên để có thể thu hút khách hàng khi bán hàng trên Instagram đó là những ý tưởng sáng tạo liên quan đến sản phẩm mà bạn mang đến cho khách hàng để họ có thể áp dụng nó trong thực tế. 

Trong nội dung này bạn có thể nói về cách sử dụng của sản phẩm đó ra sao, những mẹo liên quan đến sản phẩm,……Từ đó khiến khách hàng thấy được rằng bài viết của bạn đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của họ cũng như những lợi ích mà họ sẽ có được khi sử dụng sản phẩm của bạn trong cuộc sống cũng như công việc của mình. Chắc chắn sẽ giúp bạn nhận được sự tương tác đáng kể trên tài khoản của mình.

VD: Nếu bạn bán quần áo có thể tự tay phối đồ. Nếu bạn bán đồ nhà bếp hãy để lại những mẹo vặt như làm sạch vết bẩn, hướng dẫn sử dụng,….


2. Hình ảnh về những người mà khách hàng bạn ngưỡng mộ

Loại nội dung tiếp theo được khách hàng cực kỳ yêu thích trên Instagram đó chính là đưa ra những hình ảnh về những người mà họ ngưỡng mộ, yêu thích. 

Việc thường xuyên đăng ảnh từ những người mà khách hàng ngưỡng mộ sẽ giúp bạn khẳng định được thương hiệu và tạo niềm tin mạnh mẽ. 


3. Các bài viết tạo động lực và cảm hứng

Không chỉ sử dụng Instagram để đăng hình ảnh sản phẩm, bạn hãy sử dụng nó để truyền bá thông điệp tạọ động lực và truyền cảm hứng. Có thể là những câu nói do bạn sáng tạo ra hay là những câu nói hay, nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Nếu nó đánh trúng tâm lý của khách hàng, chắc chắn sẽ là một “liều thuốc” vô cùng tốt để thương hiệu của bạn gây được sự chú ý mạnh mẽ. 

Lời khuyên dành cho bạn là nên cân nhắc truyền tải những nội dung tích cực, có thể khiến người theo dõi nở một nụ cười và không thể không theo dõi trang của bạn.


4. Đằng sau những bức ảnh

Một loại nội dung thú vị khác trên instagram mà bạn có thể áp dụng đó chính là cung cấp cho khách hàng của bạn những gì xảy ra đằng sau hậu trường. Những bài đăng về nội dung này không những khiến thương hiệu của bạn tạo được sự khác biệt, độc đáo trong mắt khách hàng mà còn góp phần cung cấp cho khách hàng của bạn một cái nhìn khác về những sản phẩm bạn đang kinh doanh. 

Điều này có thể làm tăng cường mối liên hệ của họ cũng như một ấn tượng nhất định đối với thương hiệu của bạn.


5. Đề xuất và khuyến mãi

Khuyến mãi luôn thu hút khách hàng và những bài về khuyến mãi cung vậy. Bạn có thể đăng các bài quảng cáo trên Instagram, miễn là bạn đừng thường xuyên hay liên tục đăng về những quảng cáo.

Ngoài ra số lượng hình ảnh không mang thông điệp quảng cáo nên nhiều hơn quảng cáo, như vậy mọi người sẽ không nghĩ bạn chỉ đang tận dụng Instagram để kinh doanh và bán hàng.


6. Hình ảnh của chính khách hàng

Khách hàng khi mua một sản phẩm nào đó thường rất chú ý đến những đánh giá, review của những khách hàng đã từng được trải nghiệm về sản phẩm. Đó là lý do vì sao những nội dung chứa hình ảnh của chính khách hàng lại được yêu thích như thế trên Instagram. 

Nếu khách hàng của bạn tích cực muốn thể hiện cách họ sử dụng sản phẩm của bạn như thế nào, bạn có thể yêu cầu họ cho phép repost.

Bằng cách này không chỉ giúp bạn thể hiện sản phẩm của mình ở những gốc độ khác nhau, mà còn giúp bạn tạo niềm tin với những khách hàng đang có ý định muốn sử dụng sản phẩm của bạn.


7. Không gian đẹp

Hình ảnh những địa điểm tuyệt vời là một trong những hình ảnh được quan tâm và nhận được sự yêu thích nhất định của người dùng Instagram. Vì thế nếu bạn có một cửa hàng đẹp đừng ngần ngại mà sử dụng chúng lên Instagram. 

Bằng cách này không chỉ tạo ra sự thích thú và tương tác mà còn khuyến khích những người theo dõi bạn quan tâm đến những gì diễn ra tại cửa hàng bạn.

8. Những bài viết có nội dung vui nhộn

Khách hàng sử dụng mạng xã hội trong đó có cả Instagram không chỉ để cập nhật tin tức mà còn là để thư giản và giải trí. Do đó những bài viết có nội dung hài hước sẽ là “đòn tâm lý” khá mạnh để bạn thu hút được khách hàng cho mình. 

Với loại nội dung này bạn có thể lồng ghép những nội dung liên quan đến sản phẩm hoặc thương hiệu mà mình cần truyền tải vào bối cảnh của câu chuyện hài hước để dễ tạo cảm tình với khách hàng. Hoặc thể hiện sự hài hước của bạn bằng cách đăng bức ảnh với thông điệp vui nhộn, tích cực. Ngoài ra đừng nên bỏ qua những xu hướng đang gây sốt để kích thích khách hàng của mình vào xem nhiều hơn. 

Lưu ý với loại nội dung này là vẫn nên phù hợp với sản phẩm của bạn, không gây cười quá lố, vô duyên khiến khách hàng khó chịu.

Trên đây là 8 loại nội dung bạn có thể áp dụng khi bán hàng trên Instagram để có thể thu hút và gia tăng chuyển đổi khách hàng hiệu quả nhất.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn