8 loại nút CTA cần có trên Website của bạn
8 loại nút CTA cần có trên Website của bạn

8 loại nút CTA cần có trên Website của bạn

4/16/2021 2:46:36 PM

CTA là một phương pháp marketing mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua khi hoạt động trên website bởi nó giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi của người dùng. Vậy thì CTA là gì? và có những loại CTA nào được sử dụng phổ biến nhất?. Hãy theo dõi bài viết dưới đây.


1. CTA là gì?

CTA là tên gọi tắt của cụm từ Call To Action. Đây là thành tố không thể thiếu trên các content, website, quảng cáo,… được thể hiện dưới dạng hình ảnh hoặc đường dẫn đường link, có tác dụng dùng để kêu gọi, thúc đẩy người dùng thực hiện một hành động nào đó. 

Bằng cách sử dụng các động từ như “gọi ngay bây giờ”, “tìm hiểu thêm” hoặc “ghé thăm cửa hàng ngay hôm nay”,…CTA sẽ kích thích khách truy cập thực hiện hành động sau khi đọc hoặc xem video về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.


2. Tại sao CTA lại quan trọng với website

Chiến lược sử dụng CTA có thể giúp chủ website hướng dẫn khách truy cập thông qua các bước mua hàng và trực tiếp ảnh hưởng tới tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate). Một CTA được coi là hữu ích và hiệu quả sẽ thu hút sự chú ý của người truy cập, làm tăng sự quan tâm và cuối cùng giúp người dùng bước vào quá trình chuyển đổi được lên kịch bản bởi chủ website.


3. 8 loại nút CTA giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi


CTA dưới dạng banner quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ

Đây là dạng CTA giúp các doanh nghiệp thu thập khách hàng tiềm năng vô cùng hiệu quả. Dạng CTA này bạn có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trên website: ở cuối bài post, trong nội dung bài hoặc thậm chí trượt theo đường lăn chuột của người đọc. Bạn cần lưu ý một điều khi sử dụng dạng CTA này là thiết kế kích thước phù hợp với mọi vị trí và tích hợp cho cả các thiết bị khác nhau như máy tính, smartphone,…


Thực hiện form đăng ký

Một loại CTA khác nữa giúp bạn thu thập được những khách hàng tiềm năng cho mình là thực hiện form đăng ký. Bạn cần thúc đẩy khách hàng điền vào form đăng ký và nhấn nút gửi/nộp thông tin/mẫu đăng ký. Thậm chí, để kích thích khách hàng điền form bạn có thể gửi phần thưởng khi họ đã điền hoàn chỉnh và ấn nộp form. Phần thưởng có thể là hiện kiêm, hoặc sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đây là cách vừa giúp thu thập thông tin, vừa giúp quảng bá sản phẩm dịch vụ cho doanh nghiệp.


Khám phá sản phẩm hoặc dịch vụ mới

Người dùng đều mong muốn được tìm hiểu thật kỹ về những sản phẩm và dịch vụ mà họ quan tâm vì thế bạn có thể sử dụng nút CTA khám phá để hướng họ trực tiếp về nơi mà họ muốn tìm hiểu. Và khi khách hàng tìm kiếm và đọc được một thông tin nhanh chóng, thao tác dễ dàng và nội dung đầy đủ điều này có thể nâng cao trải nghiệm người dùng trên website của bạn cũng như tăng tỷ lệ họ đặt đơn hàng mới trên web.


Nút CTA “Đọc thêm”

Để gợi lên sự tò mò của khách hàng thì nút CTA “đọc thêm”. Sau khi click vào nút CTA này, độc giả có thể đọc toàn bộ nội dung bài post mà họ muốn, đồng thời, bạn có thêm một lượt view cho page của mình.

Nhưng bạn nên lưu ý một điều là nút CTA này chỉ thật sự hiệu quả khi bạn gợi mở được một nội dung giới thiệu thật hay kèm với tiêu đề thu hút, thêm hình ảnh đẹp, gây tò mò.


Chia sẻ thông tin trên các nền tảng mạng xã hội

Nắm bắt được tâm lý thích chia sẻ của những người dùng internet bạn hãy đặt một lời nhắc nhở bằng một nút CTA chia sẻ thân thiện trên các trang mạng xã hội ở cuối mỗi bài post để vừa có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi, vừa lan tỏa nội dung trên web của bạn rộng rãi hơn. Các nền tảng được sử dụng phổ biến như Facebook, Twitter, Instagram,… với lượng người dùng khổng lồ sẽ giúp bạn tiếp cận được lượng lớn người dùng.Nút CTA cho phép người dùng sử dụng thử sản phẩm / dịch vụ

Việc thu thập những thông tin của khách hàng có thể rất dễ dàng nhưng để khiến họ trả tiền để dùng sản phẩm của bạn là một điều rất khó khăn. Vì thế một nút CTA cho phép người dùng sử dụng thử sản phẩm / dịch vụ là rất cần thiết, điều này sẽ giúp khách hàng có được một trải nghiệm nhất định về sản phẩm của bạn trước khi đi đến quyết định mua hàng.  Hãy cam kết không phát sinh chi phí nào khác ngoài việc họ phải trả tiền để sử dụng dịch vụ chưa thân thuộc và hãy khéo léo đặt nó ở phần cảm ơn trong cuối mỗi bài post.


Nút CTA dùng để chốt Sales

Bởi khách hàng sẽ có rất nhiều câu hỏi và băn khoăn về sản phẩm mà 1 bài viết trên website lại không thể cung cấp nhiều thông tin như vậy được. Nên một trong những phương pháp để giải quyết vấn đề này là hãy sử dụng nút CTA chốt sale ở cuối bài viết hoặc trên trang sản phẩm để khách hàng của bạn dễ dàng liên hệ với đội ngũ sale và sẽ được hỗ trợ một cách chi tiết nhất. Từ đó biến những đối tượng khách hàng tiềm năng thành những khách hàng thực sự. 


Chương trình khuyến mãi
 

Không một khách hàng nào lại không thích tham gia một chương trình khuyến mãi nên thay vì để khách hàng tự đi tìm thì tốt nhất bạn nên tạo ra một CTA banner cập nhật về các chương trình khuyến mãi của bạn. Hãy đặt tại bất kỳ vị trí bạn cho là nổi bật và dễ nhìn nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng.

 

Trên đây là 8 loại CTA bạn có thể sử dụng cho trang web của mình để có thể thúc đẩy mạnh mẽ hành vi chuyển đổi của người tiêu dùng cũng như đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh online. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn