8 nguyên tắc “đắt giá” để làm Facebook Marketing với giá 0 đồng
8 nguyên tắc “đắt giá” để làm Facebook Marketing với giá 0 đồng

8 nguyên tắc “đắt giá” để làm Facebook Marketing với giá 0 đồng

9/13/2021 5:17:40 PM

Chắc chắn nhiều người vẫn có nghi ngại về việc làm Facebook Marketing với giá 0 đồng nhưng trên thực tế là nó hoàn toàn có thể thực hiện được thành công nếu bạn tuân thủ được những nguyên tắc mà bài viết sẽ chia sẽ cho bạn dưới đây. Để từ đó không chỉ tiết kiệm được chi phí quảng cáo mà còn mang lại hiệu quả kinh doanh cao cho mình. Hãy cùng theo dõi nhé.


Nguyên tắc 1: Có đi có lại mới toại lòng nhau

Thuật toán EdgeRank, Facebook sẽ quyết định những gì xuất trên News Feed của người sử dụng. Vậy bạn hãy tương tác với bạn bè của mình nhiều hơn và thường xuyên hơn, với các động tác như like, comment, thả tim… để tăng trưởng tương tác 2 chiều. Nếu không tương tác thì khi bạn tải bài lên dòng thời gian, bạn bè sẽ không xem bài của bạn. 

Vậy làm sao để để nhiều người xem bài đăng của chúng ta? Hiện nay trên profile cá nhân có một số dạng bài đăng có tỷ lệ Reach tự nhiên rất khả thi, đó là: thay Avatar, tạo sự kiện, Live Stream,….


Nguyên tắc 2: Đừng biến facebook thành “đống rác”

Nhiều người thường có suy nghĩ rằng để thu hút khách hàng hiệu quả phải đăng bài càng nhiều thì càng tốt nhưng điều này là cực kỳ sai lầm khi bạn đã vô tình biến facebook của mình trở thành một “đống rác” khiến khách hàng cảm thấy rất khó chịu và cảm thấy nhàm chán.

Vì vậy, trong trường hợp này khuyên bạn nên sử dụng đến nguyên tắc 80/20, đó là bạn nên tải theo tỷ lệ 1:5. Có nghĩa là 1 ngày tải k quá 5 bài, trong đó có 4 bài san sẻ tạo ra giá trị, lợi ích cho người đọc (xem), cùng 1 bài kinh doanh là chuẩn nhất.


Nguyên tắc 3: Chọn giờ san sẻ

​Nhiều bạn theo thói quen rảnh lúc nào chia sẻ lúc đó. Tuy nhiên, bài chỉ được nhiều người nhìn thấy nhất vào lúc mới đăng, vì vậy bạn hãy chọn khung “giờ vàng” mà chia sẻ.

  • Buổi sáng: 6h00 đến 8h00

  • Buổi trưa: 11h00 đến 14h00

  • Buổi chiều: 16h00 đến 17h00

  • Buổi tối: 20h00 đến 21h00

  • Buổi đêm: 22h00 đến 00h00


Nguyên tắc 4: Tạo ra giá trị

Bạn nên nhớ rằng điều mà người dùng quan tâm nhiều nhất khi đọc một bài viết trên Facebook chính là giá trị mà nó mang lại cho mình. Vì thế, đừng dại dột mà viết hay chia sẻ đủ các loại tin tức trên trang của mình từ cháy nhà, chết người, hiếp dâm, đến bán nội tạng, đánh nhau, chửi thề…mà tốt nhất là làm về lĩnh vực gì thì hãy chỉ viết và chia sẻ về lĩnh vực đó thôi.


Nguyên tắc 5: Hãy nổi bật trong đám đông

Bạn nên tham gia các group liên quan đến sản phẩm của mình để chia sẻ các giá trị tới họ và lưu ý là chỉ chia sẻ chứ không đăng bài bán hàng. Vì hầu hết các group hiện nay đều đề cao những nội dung san sẻ giá trị tới cộng đồng hơn là những nội dung mang tính cá nhân. 

Ngoài ra, bạn nên tạo ra group theo chủ đề mà bạn muốn và duy trì nó. Hãy lưu ý đến nội dung chia sẻ và cách thức hoạt động group, vì các member sẽ không tương tác nếu group cung cấp những thông tin nhàm chán.

Khi Group phát triển, bạn có thể đặt Banner quảng cáo sản phẩm của mình hoặc ghim bài lên đầu tiên,….. để thu hút được một nguồn khách hàng cực kỳ tiềm năng.


Nguyên tắc 6: Kết bạn đúng đối tượng

Lại một suy nghĩ sai lầm nữa của những Facebooker chính là kết bạn càng nhiều càng tốt. Bạn nên biết rằng, dù list danh sách bạn bè của bạn có nhiều tới đâu nhưng lại không đúng với nhóm đối tượng bạn cần, thì khi đăng bài lên News feed thì chắc chắn khả năng cao sẽ không thu được tương tác.

Vậy làm sao để kết bạn đúng người? rất đơn giản là bạn chỉ cần chia sẽ một vấn đề nào đó liên quan đến sản phẩm của mình vào group liên quan, sau đó thông qua các comment, like, share… thì bạn hãy kết bạn với những người đó là chính xác nhất.


Nguyên tắc 7: Minh bạch thông tin

Để xây dựng được lòng tin từ người dùng cũng như nâng cao độ uy tín của thương hiệu thì chắc chắn việc minh bạch thông tin là cực kỳ cần thiết. Vậy trên trang cá nhân của mình, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Hình Avatar tốt nhất phải là hình chân dung của bạn vào khoảng thời gian mới đây nhất và phải thể hiện được sự nghiêm túc. Không nên dùng Avata bằng động vật, khung cảnh, chữ viết…).

  • Thông tin trên trang phải rõ ràng như: họ và tên, tuổi, thư điện tử, số điện thoại, địa chỉ, web, quan điểm sống…


Nguyên tắc 8: Nói ít – làm nhiều – không phán xét mọi người

Bạn càng trao đi nhiều giá trị thì bạn càng “có nhiều tiền” vì thế thay vì nói nhiều mà hãy làm nhiều lên và không nên phán xét người khác, hãy dành thời gian phát triển bản thân nhiều hơn thì tự khắc thành công sẽ về tay bạn. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn