8 Nút vàng để làm Facebook Marketing 0 đồng
8 Nút vàng để làm Facebook Marketing 0 đồng

8 Nút vàng để làm Facebook Marketing 0 đồng

9/25/2018 11:14:09 AM
8 NÚT VÀNG ĐỂ LÀM FACEBOOK MARKETING 0 ĐỒNG
 
Với một mạng xã hội phát triển như hiện nay, marketing trên mạng xã hội là điều được các doanh nghiệp quan tâm và đặt lên hàng đầu.
Bất chấp sự tham gia của nhiều mạng xã hội khác, Facebook vẫn là kênh truyền thông có số lượng doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh lớn nhất.
Một lý do thu hút được nhiều lượt quan tâm đó là chi phí quảng cáo trên facebook rẻ hơn rất nhiều so với các kênh khác.
Nếu bạn là một cá nhân hay tổ chức kinh doanh online, bạn có thể sử dụng 8 “nút” vàng dưới đây để làm marketing hiệu quả trên mạng xã hội mà không tốn một đồng chi phí.
 

1.   Có đi có lại.
Facebook sử dụng thuật toán EdgeRank Facebook để quyết định những gì sẽ xuất hiện trên newfeed của người dùng. Có nghĩa là nếu bạn tương tác với bạn bè nhiều hơn và thường xuyên hơn (like, comment..) – tương tác 2 chiều thì bạn bè của bạn sẽ nhìn thấy bài đăng của bạn. Facebook giới hạn bạn bè cho 1 người là 5000 người nhưng đăng bài lại rất ít tương tác vì trước đó bạn không tương tác với họ.
Vậy làm như thế nào để họ nhìn thấy bài đăng của chúng ta?
Facebook hiện nay phát triển một số dạng tương tác có tỉ lệ reach cao tự nhiên: thay avatar, livestream, tạo sự kiện…
Plus24h phát triển phần mềm FPlus – chạy tương tác facebook gồm nhiều chức năng tương tác trên facebook của bạn:
  • Tương tác bạn bè: đăng tường, tag bạn bè, kết bạn, xác nhận kết bạn…
  • Đăng nhóm facebook: đăng giả lập, đăng API, đăng ảnh, video, lập lịch đăng…
  • Join nhóm: gửi yêu cầu gia nhập, tìm & quét thông tin nhóm…
  • Mời vào nhóm: mời bạn bè vào nhóm, mời bạn bè xem livestream, mời bạn bè tham gia event…
  • Page: đăng bài lên page, lên lịch đăng page, group, mời bạn bè like page….
  • Comment: comment up bài đã đăng, comment bạn bèm uid…
  • Tìm UID, Grap Search….
 
 
 
2.    Không tạo “đống rác”.
Khi viết content marketing, rất nhiều người quan niệm viết càng nhiều càng tốt, viết càng nhiều thì càng được nhiều người quan tâm. Nhưng bạn hãy thử nghĩ nếu newfeed của bạn ngày nào cũng tràn ngập ảnh hay bài đăng của 1 người thì bạn sẽ thường sinh ra cảm giác khó chịu và nhàm chán; giống như một câu nói của người xưa “người khôn nói lắm, dẫu hay cũng nhàm”.
Bên ngoài quy tắc 80:20 mà các bạn vẫn biết, mình giới thiệu tới các bạn một quy tắc tỉ lệ khác là 1:5. Có nghĩa là 1 ngày bạn chỉ đăng 5 bài, trong đó 4 bài chia sẻ về giá trị, lợi ích hay những câu chuyện nhẹ liên quan tới cuộc sống hay kinh doanh.. còn 1 bài còn lại thì đăng về bán hàng.
Đây là tỉ lệ hợp lý nhất dành cho các doanh nghiệp cá nhân.
 
3.   Giờ đăng hợp lý.
Làm bất cứ điều gì con người ta đều lựa chọn khung giờ làm hợp lý và đăng bài content marketing facebook cũng không phải ngoại lệ. Bạn nên chọn những khung giờ vàng để nhận được nhiều lượt quan tâm của người đọc.
Sáng: 6h00 – 8h00. Đây là thời gian nhiều người thức dậy vào buổi sáng và ăn sáng. Họ sẽ tranh thủ thời gian này để lướt facebook, cập nhật những tin tức hôm qua bỏ lỡ và tin tức của ngày mới.
Trưa: 11h – 14h. Khoảng thời gian nghỉ trưa này thường có nhiều người online. Bạn có thể chọn đây là khung giờ chính trong ngày.
Chiều: 16h00 – 17h00. Đây là khung giờ hợp lý cho buổi chiều nhưng lượt online lại ít hơn buổi trưa.
Tối: 20h00 – 21h00. Thời gian mọi người đã ăn tối xong và ngồi online, đây cũng là thời gian họp chợ online.
Đêm: 22h00 – 00h00. Không xa lạ khi đây chính là khung giờ “cú đêm”. Nếu bạn kinh doanh các mặt hàng cho dân CEO, cấp quản lý, dân IT.. thì đây là một khung giờ rất lý tưởng.
 

4.    Tạo giá trị cho khách hàng.
Hiện nay, chỉ cần ngồi lướt facebook thì bạn đã nắm rất nhiều thông tin trong ngày: thời sự, chiến tranh, đánh nhau…có thể nói là đủ loại thông tin. Nhưng trong khối thông tin tiêu cực này lại có rất ít nhưng thông tin mang lại giá trị cho người đọc.
Chính vì vậy, hãy tạo ra những bài viết tích cực mang lại những giá trị, lợi ích cho người đọc, người xem. Ví dụ, nếu bạn kinh doanh giấy thể thao, bạn có thể quay các video hay viết các bài giới thiệu về cách buộc giầy, phối đồ, giữ giày… Hay nếu bạn bán đồ mỹ phẩm, bạn có thể viết, quay video giới thiệu về các cách thức trang điểm khác nhau: đi chơi, đi làm….nhẹ nhàng, trẻ trung, phù hợp.
Bên cạnh đó, bạn có thể tạo các buổi livestream để giao lưu trực tiếp với khách hàng của mình. Như vậy, bên cạnh giao lưu giải đáp thắc mắc của khách hàng cũng sẽ làm khách hàng nhớ tới thương hiệu và sản phẩm của bạn hơn.
 
5.    Là bò đen trong đám bò vàng.
Bạn nên tham gia vào nhiều những group có liên quan tới sản phẩm của mình và chia sẻ những bài mang lại giá trị cho khách hàng. Bạn có thể chia sẻ những bài trong page của mình. Nhưng nhớ là chỉ chia sẻ chứ không đăng. Vì đối với các bài chia sẻ sẽ mang giá trị cho cộng đồng hơn là những bài tự đăng, nó sẽ mang tính lợi ích cá nhân cao. Hơn thế, khi bạn tự đăng bài vào group sẽ không được duyệt, lâu dần có thể bị out nhóm.
Đồng thời, bạn cũng có thể tự tạo cho mình một group riêng. Tạo group thì dễ nhưng để duy trì nó thì lại là một vấn đề khác. Thông qua group, bạn có thể mời những khách hàng tiềm năng, tham gia thảo luận về các sản phẩm hay đăng các bài chia sẻ khác… Khi group đã có được một lượt quan tâm nhất định bạn có thể thay đổi ảnh cho group. Group này chính là nguồn khách hàng tiềm năng cho bạn. 
Bạn có thể xem thêm nhiều thông tin và cách thức phát triển group tại: Hướng dẫn FPlus 
 

6.    Kết bạn với khách hàng.
Rất nhiều người làm marketing cho rằng kết bạn càng nhiều trên facebook càng tốt. Nhưng facebook lại giới hạn số lượng bạn bè của một người là 5000. Chính vì vậy, bạn nên kết bạn đúng đối tượng, nhất là những khách hàng tiềm năng của mình. Khi bạn kết bạn với đúng đối tượng, nhất là với những khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu của bạn thì bạn sẽ nhận được nhiều lượt tương tác.
Giả sử như bạn đang kinh doanh quần áo nữ mà bạn lại chỉ đi kết bạn với nam giới thì đã sai rồi. Bởi vì phần lớn nữ giới sẽ tự mua đồ cho mình và nữ giới có tỉ lệ mua đồ cho nam giới nhiều hơn là nam giới mua đồ cho nữ giới.
Vậy làm thế nào để bạn kết bạn tới đúng đối tượng ? Hãy tham gia các group có liên quan tới sản phẩm của mình, tìm những người là thành viên của group để kết bạn ; hoặc tìm những người like, comment, share các bài viết ; like page… Đây chính là những đối tượng mà bạn nên kết bạn trên facebook của mình.
Chính vì những điều này, phần mềm FPlus đã xây dựng tính năng tìm UIDkết bạn để bạn có thể tìm ra UID của những người like, comment, share bài viết ; người like page ; rating page ; tìm UID thành viên nhóm… và kết bạn từ UID, gợi ý.
Bạn có thể click để tham khảo bằng các bài viết và video hướng dẫn dưới đây.
Xem thêm :
Hướng dẫn FPlus
Hướng dẫn tìm UID like, comment, share bài viết trên facebook.
Hướng dẫn tìm UID thành viên nhóm facebook.

Hướng dẫn kết bạn tư UID.
..............

7.   Thông tin minh bạch.
Hãy đảm bảo rằng thông tin mà bạn cung cấp cho khách hàng là chính xác. Từ những điều nhỏ nhất cũng khiến cho khách hàng có những ấn tượng tốt/ không tốt về bạn. Ví dụ, nên để avatar rõ ràng, không nên để ảnh khung cảnh, chữ viết hay động vật…đây chính là cái đầu tiên khách hàng nhìn nhận và đánh giá về bạn.
Bên cạnh đó, thông tin như họ tên, email, website, blog..phải thật chính xác, không mang tính giả hoặc giả mạo người khác.
 
8.   Nói ít – Lắng nghe hơn – Làm nhiều.
Khách hàng mua hàng của bạn có nghĩa là họ tin tưởng vào những giá trị mag bạn mang lại. Chính vì vậy, hãy dùng 2 mắt và quan sát, dùng cả 2 tai để lắng nghe và dùng cả 4 chi để có thể làm việc và di chuyển, 1 bộ óc quyết định và hành động, 1 cái mồm để ăn và nói.
Chính vì vậy, hãy làm việc, lắng nghe hơn, đặc biệt không nên phán xét người khác. Nếu bạn không ngừng cố gắng thì bạn sẽ ngày càng nâng cao hơn nữa kiến thức của mình, kỹ năng và tiền sẽ về với bạn.
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn