8 thủ thuật tăng tương tác cho Fanpage facebook mà không cần trả phí
8 thủ thuật tăng tương tác cho Fanpage facebook mà không cần trả phí

8 thủ thuật tăng tương tác cho Fanpage facebook mà không cần trả phí

3/15/2022 5:21:49 PM

Với những Fanpage Facebook mới lập chưa có tên tuổi, chưa có uy tín sẽ rất khó để thu hút khách hàng vào like trang, vì thế mà nhiều người bán đã chọn cách đầu tư chi phí để quảng cáo hay mua tương tác dẫn đến việc thâm hụt ngân sách hay lượt like không hiệu quả. Do đó, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách tăng tương tác Fanpage tự nhiên mà không cần trả phí. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Thiết kế Fanpage chuyên nghiệp

Chẳng có một khách hàng nào lại muốn bước vào một cửa hàng được trang trí, thiết kế một cách đơn giản, qua loa và thiếu chuyên nghiệp, với Fanpage cũng không ngoại lệ. 

Bởi với một gian hàng được thiết kế đẹp mắt, hấp dẫn và chuyên nghiệp chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên từ đó dễ dàng kích thích được cảm giác muốn like, tăng sự tương tác cho page của bạn.


2. Đầu tư vào Content

Content trên Fanpage mới chính là yếu tố thúc đẩy được khách hàng quyết định like trang của bạn. Vì vậy, hãy đầu tư thật nhiều vào content để đảm bảo nó có thể mang lại cho khách hàng những thông tin thuyết phục, ý nghĩa và có giá trị cao nhất từ đó thu hút nhiều người quan tâm.

Khi bán hàng, hãy hạn chế những content dạng quảng cáo, giới thiệu sản phẩm vì nó dễ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán, thay vào đó nên tạo ra nhiều bài viết dạng tips, chia sẻ, hướng dẫn,mẹo...nhiều hơn.

Đừng quên thêm vào những hình ảnh, video hoặc sáng tạo thêm những kiểu chữ trang trí khác nhau để thu hút khách dễ dàng và tọa được sự hứng thú với họ.


3. Lập nick ảo khác để mời thích trang

Bạn có thể lập một nick ảo khác để mời các bạn bè có tiềm năng mua hàng, bạn bè của bạn bè thích trang của mình, khi thấy Fanpage bắt mắt, sản phẩm, hình ảnh đẹp thì có thể họ sẽ like page. Đó cũng là một cách để thu hút lượng tương tác nên mà chúng ta nên dùng.


4. Tổ chức minigame

Để tạo được sự hấp dẫn, mới lạ và hào hứng cho khách hàng, rất nhiều nhà bán hiện nay đã thay đổi hình thức tiếp cận khách hàng đó là tổ chức các minigame trên Fanpage và đạt được hiệu quả vô cùng cao.

Các minigame có thể là đăng một trò chơi hoặc đoán số trên page, sau đó yêu cầu khách hàng trả lời câu hỏi và kèm theo là like page,tag bạn bè, share công khai bài viết lên các hội nhóm để tặng quà.


5. Tương tác với các Fanpage khác

Có một cách khác mà bạn có thể áp dụng để tăng like fanpage đó là hãy hợp tác, trao đổi, liên kết qua lại với các page khác kinh doanh cùng một ngành hàng với bạn. Nghĩa là bạn tương tác trên các bài viết của họ và ngược lại nhờ họ tương tác trên các bài viết của mình để đẩy mạnh việc tiếp cận khách hàng.

Tuy nhiên, khi hợp tác bạn cần lưu ý việc lựa chọn page, hãy ưu tiên những page có lượt follow nhất định và buôn bán tốt, có nhiều khách hàng như vậy hiệu quả đạt được mới cao.


6. Hình ảnh 

Cách tăng like mà các Fanpage thường áp dụng đó là hình ảnh phải thật bắt mắt, đẹp để thu hút người đọc. Phải đảm bảo rằng hình ảnh trước khi đăng tải của bạn phải chỉn chu, điều đó sẽ làm page của bạn thật sự chuyên nghiệp trước mắt khách hàng. Bạn nên sử dụng hình ảnh ấn tượng để gây sự chú ý với khách hàng và làm tăng lượt like tự nhiên hơn.


7. Đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi

Không thể phủ nhận các chương trình khuyến mãi có một sức hấp dẫn vô cùng lớn với khách hàng, chẳng ai có thể bỏ qua được một ưu đãi mua hàng cực tốt dành cho mình cả. Vì thế, tổ chức các chương trình khuyến mãi sẽ là phương án thu hút khách hàng cực tốt.


8. Thường xuyên chia sẻ bài viết

Thường xuyên chia sẻ bài viết, các hình ảnh, các album sản phẩm của shop bạn, sẽ làm khách hàng dễ tìm kiếm sản phẩm, hơn nữa còn dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng mới hơn. Vừa mang đến sự chuyên nghiệp cho shop vừa mang lại những lượt like mới hiệu quả.

 

Trên đây là một số cách giúp bạn tăng like cho fanpage facebook của mình hiệu quả mà không cần đầu tư quá nhiều chi phí.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn