8 xu hướng dẫn đầu trên Facebook Ads giúp tiếp cận người dùng hiệu quả
8 xu hướng dẫn đầu trên Facebook Ads giúp tiếp cận người dùng hiệu quả

8 xu hướng dẫn đầu trên Facebook Ads giúp tiếp cận người dùng hiệu quả

8/13/2021 5:31:54 PM

Doanh nghiệp có thể gặt hái rất nhiều lợi ích khi sử dụng Facebook ads vì nhờ đó bạn mới có thể tìm kiếm khách hàng mới, xây dựng nhận thức về thương hiệu tốt hơn, quảng bá sản phẩm rộng rãi……Tuy nhiên sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu bạn không biết tận dụng những xu hướng dẫn đầu trên facebook Ads hiện nay để tiếp cận người dùng hiệu quả. Vậy những xu hướng đó là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé. 


1. Trích dẫn và đánh giá (Quotes and Reviews)

Mạng xã hội nhất là Facebook được biết đến là nơi có hàng tỷ thông tin mới cũng như những quảng cáo liên quan đến sản phẩm và dịch vụ được cập nhật mỗi ngày. Vậy giữa một “rừng” thông tin như vậy, làm thế nào để doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận được người dùng dễ dàng? 

Đó là lý do vì sao sự xuất hiện của xu hướng trích dẫn và đánh giá (Quotes and Reviews) trên Facebook Ads chính là cách hiệu quả nhất mà bạn cần áp dụng. Bởi vào thời điểm mà khách hàng đã dần quen với việc mua sắm online và đọc đánh giá từ người khác thì những lời đáng giá và chứng thực của khách hàng sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng lòng tin từ họ và tăng tỷ lệ chuyển đổi cao. 


2. Minh họa tùy chỉnh (Custom Illustration)

Cùng với việc chụp ảnh và quay video có hình ảnh chất lượng cao đang trở thành tiêu chuẩn của ngành quảng cáo, nhiều doanh nghiệp đã đưa thương hiệu của họ lên một tầm cao mới với hình ảnh minh họa tùy chỉnh. Trong quảng cáo, Custom Illustration là một công cụ tuyệt vời để nhanh chóng truyền tải tên thương hiệu với hình ảnh bắt mắt và đơn giản.


3. Hiệu ứng chuyển động GIF 

Hiệu ứng chuyển động GIF được hiểu đơn giản chỉ là một hình ảnh động không thực sự là video và không có âm thanh. Chỉ có như vậy nhưng những hiệu ứng chuyển động GIF đã trở thành một trong những xu hướng vô cùng được yêu thích, nhất là trong các chiến dịch quảng cáo. 

Bởi cũng giống như meme, GIF rất hữu ích để truyền đạt những câu chuyện cười, cảm xúc hay những thông điệp của sản phẩm bằng chuyển động đơn giản, bắt mắt.


4. Nội dung do người dùng sáng tạo ra

Nội dung do người dùng sáng tạo (User-generated content - UGC) là bất kỳ nội dung nào liên quan đến thương hiệu của bạn như hình ảnh, video, văn bản và âm thanh,… mà được người dùng tạo ra một cách tự nguyện nhằm mục đích cung cấp thông tin liên quan thay vì cố gắng bán bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào cả.

Vậy bạn biết tại sao xu hướng này lại có thể áp dụng hiệu quả trên Facebook Ads để tiếp cận người dùng dễ dàng không? Đơn giản như chính tên gọi của nó “nội dung do người dùng sáng tạo ra” vừa gần gũi, chính xác lại vừa mang tính cá nhân hóa cực cao. 

 


5. Thêm đoạn giới thiệu (trailer) 3-5 giây 

Một xu hướng Facebook Ads tiếp theo được dự đoán là sẽ cực kỳ bùng nổ trong năm 2021 đó chính là video quảng cáo ngắn. Là nơi bạn lấy những đoạn thông tin nổi bật của video và thêm đoạn đó vào đầu (giống như trailer phim hay làm). Vừa giúp người dùng biết được qua về video, vừa kích thích sự tò mò của họ và tạo cho họ thêm lý do để tiếp tục theo dõi và tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra.


6. Dạng quảng cáo xoay vòng (Product Images in Carousels)

Quảng cáo xoay vòng Facebook hay Facebook Carousel là một kiểu quảng cáo cho phép bạn hiển thị tối đa 10 hình ảnh và/hoặc video, tiêu đề link, liên kết, hay các nút kêu gọi hành động (nhấp chuột, mua, thích) trong cùng một quảng cáo. 

Vì thế khi sử dụng nó, doanh nghiệp có thể gần như cung cấp đầy đủ mọi thông tin về sản phẩm cho người dùng. Hơn nữa nó rất tiện lợi khi người dùng chỉ cần click qua băng chuyền là có thể xem hết được toàn bộ thông tin qua đó dễ dàng thu hút người dùng mạnh mẽ.  


7. Hình ảnh hóa dữ liệu và gợi ý trực quan

Các nhà tiếp thị di động ngày nay phải sáng tạo để nhanh chóng hiển thị nhiều điểm dữ liệu cùng một lúc. Kết hợp văn bản hoặc đồ họa đơn giản vào biểu đồ và bảng là một cách tuyệt vời để làm rõ thông điệp.


8. Flatlays

Trưng bày sản phẩm trên bề mặt phẳng đang nhanh chóng thu hút sự chú ý và có thể là một cách tuyệt vời để phân biệt với các sản phẩm khác hoặc kể một câu chuyện nhanh. Theo đó, để xác định phương thức Flatlays phù hợp, nhà quảng cáo nên áp dụng các bước sau:

  • Nghiên cứu và chọn màu sắc phù hợp nhất với bài đăng hoặc chiến dịch của bạn (màu sắc logo, màu chủ đạo của doanh nghiệp, màu của sản phẩm & dịch vụ đang sử dụng cho chiến dịch)

  • Đặt sản phẩm trực tiếp trên bề mặt phẳng để chụp hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm thiết kế để đặt tất cả sản phẩm trên cùng một bề mặt phẳng

  • Chèn văn bản liên quan đến sản phẩm (CTA, mô tả về sản phẩm) nhưng nhà quảng cáo nên giới hạn số từ trên ảnh càng ít sẽ càng mang lại hiệu quả cao.

Trên đây là 8 xu hướng làm facebook Ads dẫn đầu hiện nay mà bạn nên áp dụng để quảng bá cho sản phẩm hay thương hiệu của mình từ đó nhằm tiếp cận được khách hàng nhanh chóng. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn