9 Bí quyết viết content trên Fanpage Facebook hiệu quả
9 Bí quyết viết content trên Fanpage Facebook hiệu quả

9 Bí quyết viết content trên Fanpage Facebook hiệu quả

10/10/2018 2:41:22 PM
9 BÍ QUYẾT VIẾT CONTENT TRÊN FANPAGE  FACEBOOK HIỆU QUẢ
Trong công cuộc kinh doanh bán hàng thông qua fanpage facebook, thứ đầu tiên để gây dựng niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu của bạn chính là những nội dung mà thương hiệu mang tới cho khách hàng. Như vậy, không sai khi Bill Gate từng nói “Content is king”.
 

Tùy theo sản phẩm và tập khách hàng mà bạn hướng tới bạn sẽ có những điều cần chú trọng nhất định. Ví dụ, nếu bạn kinh doanh mỹ phẩm, thời trang thì bạn sẽ cần đầu tư nhiều hơn về mặt hình ảnh. Bởi vì đây là sản phẩm mang tính đặc thù riêng, đôi khi khách hàng chỉ cần đẹp là đủ. Còn đối với các sản phẩm là thuốc, sản phẩm chức năng thì doanh nghiệp cần chú trọng tới thành phần, công dụng của sản với mong muốn của khách hàng…
Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn xây dựng nội dung hiệu quả cho thương hiệu của mình trên fanpage.
 
1.   Hiểu mình, hiểu người.
Đầu tiên, người làm nội dung phải hiểu rõ về sản phẩm của mình, khách hàng mục tiêu mà mình hướng tới để xác định “tone of voice” – giọng điệu của thương hiệu và cách xưng hô phù hợp.
Ví dụ: Với sản phẩm dành cho giới trẻ, bạn không thể nào sử dụng từ ngữ cứng nhắ, nghiêm túc. Hay với một nhãn hàng sang trọng thì không thể sử dụng những ngôn từ dân dã quá, làm mất tính sang trọng của mình.
Nội dung trên fanpage của bạn chính là sợi dây kết nối và truyền tải giữa khách hàng với thương hiệu của bạn. Hãy viết, xây dựng những nội dung để giúp họ cảm thấy tin tưởng, dễ dàng tiếp cận với bạn, khiến khách hàng hình dung fanpage của bạn là một con người thật, đại diện cho thương hiệu của bạn.
 
2.   Thông điệp nhất quán.
Thông điệp là nội dung cốt lõi mà bạn cần truyền tải và đi xuyên suốt bài đăng. Dù bạn có đề cập tới vấn đề nào thì tất cả đều phải truyền đạt được thông điệp mà nhãn hàng của bạn đã đặt ra từ ban đầu.
Đơn cử: Sản phẩm mỳ của bạn không dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần và thông điệp muốn truyền tải là: “Mỳ của tôi không dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần” thì xuyên suốt bài viết, bạn có thể nói về quy trình sản xuất chiên mỳ..nhưng trực tiếp hoặc gián tiếp đều cần nói tới thông điệp trên.
 
3.   Lập kế hoạch nội dung chi tiết rõ ràng.
Trong mỗi chiến dịch truyền thông doanh nghiệp đều có những mục tiêu khác nhau: tăng doanh số, tăng khả năng nhận biết thương hiệu… thì doanh nghiệp sẽ có những kế hoạch, phân bổ thời gian và nội dung đăng hợp lý.
Từng tuần, từng tháng, bạn cần xây dựng ra kế hoạch chi tiết về thời gian, nội dung đăng… để tiếp cận khách hàng tốt nhất.
Với bản kế hoạch này, bạn cần lập trên file Excel rõ ràng, phân công người phụ trách để có sự chuẩn bị hợp lý.
 

4.   Các dạng nội dung xây dựng thương hiệu.
Nội dung được thương hiệu xây dựng trên fanpage thường được chia tỉ lệ phù hợp để hướng tới mục tiêu mà doanh nghiệp đặt ra.
Đối với việc xây dựng, giới thiệu thương hiệu:
  • Giới thiệu về thương hiệu (tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi..); giới thiệu về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân sự… để giúp tăng độ tin cậy trong lòng khách hàng thường chiếm tỉ lệ từ 10-20% nội dung trong kế hoạch.
  • Bài giới thiệu về sản phẩm: công dụng, thành phần, điểm mạnh, điểm yếu..,của sản phẩm mà thương hiệu đang cung cấp, hỗ trợ được cho khách hàng. Dạng bài này thường chiếm tỉ lệ khoảng 20% trong kế hoạch nội dung.
  • Bài viết hữu ích: bài viết cung cấp các thông tin hữu ích cho khách hàng mục tiêu về sản phẩm. Bài viết thường nhấn mạnh tới những giá trị mà khách hàng nhận được khi sử dụng sản phẩm. Bài viết này chiếm tỉ lệ cao nhất, thwofng là 70% trong kế hoạch.
VD: Nếu bạn bán giày thể thao cho giới trẻ, bạn có thể viết bài về cách phối quần áo với màu giày, loại giày hay các cách buộc dây giày ấn tượng, cách bảo quản giày…Bán hàng cho giới trẻ, bạn có thể sử dụng “tone of voice” để đưa thông tin tới cho khách hàng một cách tự nhiên nhất. Hãy đóng vai là một người bạn, một chuyên gia thân thiết, trao đổi các thông tin hữu ích tới cho khách hàng.
 
5.   Call To Action (CTA).
Nếu bạn thắc mắc hay phàn nàn rằng các bài viết của mình tại sao không nhận được lượt tương tác từ người xem hay khách hàng của mình; phải chăng nội dung của bạn đăng không phù hợp?
Như vậy, đầu tiên bạn cần kiểm tra lại xem bài viết của bạn có CTA chưa? Bạn đã kêu gọi, thúc đẩy người đọc hành động, tương tác chưa?
Đối với các bài viết, bạn nên trích dẫn thêm một số câu tăng tương tác như “ Bạn cảm nhận như thế nào khi sử dụng sản phẩm? Hãy để lại một số chia sẻ của bạn ở phía dưới nhé!” hay “Trên đây là những chia sẻ nho nhỏ của mình. Các bạn hãy comment để mình bổ sung thêm các nội dung bổ ích khác nữa nhé!”…
Với tuýp câu nói như vậy sẽ giúp bạn nhận được một lượng tương tác lớn cho bài đăng và thương hiệu của mình!!!
 

6.   Tận dụng xu hướng.
Trong xã hội luôn có một thứ gọi là xu hướng, nhanh chóng hình thành và lan tỏa rộng nhưng cũng nhanh chóng thoái trào. Vậy nhưng nếu bạn tận dụng nó hợp lý thì nó sẽ mang lại lượng tương tác lớn cho fanpage của bạn.
Hãy tìm ra điểm chung giữa các xu hướng – hot trend trong công động và sản phẩm của bạn, xây dựng nó thành các video hay thể hiện nó thông qua các hình ảnh, bài viết… Nhưng chú ý rằng bạn cần đảm bảo xây dựng thông điệp nhất quán với thương hiệu, sử dụng “tone of voive” và đặc biệt không được gây phản cảm đối với người đọc.
 
7.   Key visual.
Key Visual là những hình ảnh xuyên suốt trong cả chiến dịch truyền thông để giúp khách hàng nhận biết được sản phẩm của thương hiệu mình với các thương hiệu khác. Như vậy, có thể nói key visual đóng vai trò định vị trong các chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp. Bạn sẽ phải chọn cho thương hiệu của mình những key visual phù hợp, giúp đảm bảo được tính nhất quán và xuyên suốt trong các ấn phẩm và các chiến dịch truyền thông. Nếu tập khách hàng của bạn là sinh viên thì key visual của bạn cần mang nét trẻ trung, năng động… còn đối với tập khách hàng cao cấp thì key visual được sử dụng phải thật “sang chảnh”, cao cấp….
Nếu bạn chưa tìm được key visual cho thương hiệu của mình thì đừng lo, hãy dựa vào đặc tính của sản phẩm để xây dựng cho mình được những key visual ấn tượng. Ví dụ, nếu bạn bán sản phẩm kem dưỡng da làm từ ngọc trai, như vậy, với từ khóa “ngọc trai” thì có màu hồng, màu trắng hồng minh họa kèm theo hình ảnh của con trai ở dưới biển và viên ngọc trai…. Đây là những key visual mà bạn có thể cân nhắc và sử dụng.
 
8.   Mini game / Give Away – Hàng nghìn tương tác Facebook.
Một trong những hình thức là chất xúc tác mạnh để tăng tương tác hiện nay trên facebook được nhiều người sử dụng là Minigame hoặc Give Away. Ai cũng đều muốn được nhận quà, do đó hãy tổ chức các mini game hay Give away để kich thích người tham gia chơi và tăng lượt tương tác cho fanpage của bạn. Tùy vào từng điều kiện và hình thức chơi mà doanh nghiệp có thể đưa ra các sản phẩm trúng giải khác nhau.
Xem thêm: 13 lưu ý tạo Mini game có hàng nghìn lượt tương tác trên facebook.
 
9.   Đa dạng hóa các hình thức nội dung.
Nếu bạn chỉ đăng tải một hình thức, một nội dung từ ngày này qua ngày khác trên fanpage của bạn sẽ tạo cảm giác nhàm chán cho người đọc. Chính vì vậy, hãy đa dạng nội dung để thu hút và kích thích khách hàng tương tác với nội dung của mình. Hãy chăm chỉ theo dõi các hoạt động của các trang cộng đồng, các trang chia sẻ các kiến thức liên quan tới ngành nghề của mình để cập nhật và áp dụng những xu hướng mới cho fanpage của mình.
 
 
 
 
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn