9 Cách mô tả sản phẩm khiến khách hàng mua ngay sau khi đọc - Phần 1
9 Cách mô tả sản phẩm khiến khách hàng mua ngay sau khi đọc - Phần 1

9 Cách mô tả sản phẩm khiến khách hàng mua ngay sau khi đọc - Phần 1

10/31/2018 3:43:15 PM
9 CÁCH MÔ TẢ SẢN PHẨM KHIẾN KHÁCH HÀNG MUA NGAY SAU KHI ĐỌC - PHẦN 1
Khi bán hàng qua facebook hay qua các trang mạng xã hội khác, những hình ảnh, những mô tả về sản phẩm là những điều giúp khách hàng hình dung và có cái nhìn chân thực nhất về sản phẩm. Đây cũng là yếu tố tác động tới ý định mua hàng của khách hàng nhiều nhất.
Vậy cách viết của bạn đã đủ thu hút chưa hay chỉ đơn giản đang liệt kê kiểu dáng và các công dụng của sản phẩm. Làm thế nào để mô tả sản phẩm khiến khách hàng nhìn vào là mua ngay?
 

Thế nào là mô tả sản phẩm?
Với định nghĩa này, ta có thể hiểu đơn giản là những nội dung tiếp thị, giải thích những thông tin về sản phẩm và tại sao sản phẩm đáng để bạn mua?
Rất nhiều cá nhân coi đây là công đoạn không cần thiết, viết đại khái cho có. Trong khi đây là công đoạn rất quan trọng trong quá trình bán hàng. Dưới đây là những chia sẻ về cách mô tả sản phẩm mà Plus24h muốn giới thiệu tới các bạn, giúp thu hút khách hàng ngay từ những dòng đầu tiên.
 
1.   Tạo một cuộc trò chuyện khi mô tả sản phẩm.
Thay vì viết những dòng giới thiệu sản phẩm thông thường, bạn có thể biến nó thành một cuộc trò chuyện, đối thoại giữa bạn và khách hàng. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để biết và hiểu khách hàng đang muốn gì, cần gì. Như vậy, bạn có thể cung cấp những thông tin và chia sẻ tốt nhất.
Trước tiên, hãy xác định khách hàng mục tiêu của bạn: họ là ai? Nam hay nữ? Độ tuổi nào, ngôn ngữ nào… Sau khi bạn biết được đối tượng giao tiếp của mình, sẽ rất dễ dàn để bạn tạo dựng một cuộc trò chuyện thú vị giữa khách hàng và bạn.
 Ví dụ:
Bạn bán hàng online và đang gặp KHÓ KHĂN trong việc tìm kiếm khách hàng mục tiêu?
Quangcaouidfb.com giúp bạn tìm và quét email, số điện thoại của các khách hàng tiềm năng: khách hàng đã comment, like hay share các bài viết của bạn; tăng tỉ lệ chốt sales.

Bạn muốn TĂNG TƯƠNG TÁC VỚI KHÁCH HÀNG trên facebook nhưng lại không có thời gian?
Phần mềm FPlus – phần mềm tương tác facebook, giúp bạn thiết lập các tương tác tự động trên facebook. Bạn có thể thiết lập các tương tác trên nhóm, page, tường, bạn bè… 

2.   Làm nổi bật lợi ích của sản phẩm.
Thông thường, khách hàng sẽ không quan tâm sản phẩm của bạn làm từ gì, sản phẩm của bạn cấu tạo như thế nào. Điều khách hàng quan tâm là những lợi ích mà họ sẽ nhận được khi tiêu dùng sản phẩm của bạn. Chưa kể, theo một nghiên cứu cho thấy khách hàng chỉ đọc 16% thông tin họ nhận được từ các bài đăng.
Chính vì vậy, bạn cần nêu bật được lợi ích của sản phẩm từ những dòng đầu tiên. Hãy đưa lợi ích của sản phẩm lên đầu tiên và thông tin của bạn ở phía cuối.
Khách hàng sẽ không kiên nhẫn đọc hết tất cả các thông tin mà bạn cung cấp nên hãy đầu tư thật nhiều cho nội dung để làm nổi bật lên giá trị của sản phẩm: khách hàng nhận được gì và giúp khách hàng giải quyết vấn đề nào. Hãy nhớ, không bán cái mình có mà bán cái khách hàng cần.
 
3.   Tránh tự khen sản phẩm.
Đôi khi bí ý tưởng hay nội dung, chúng ta thường thêm những câu “chất lượng tuyệt vời” hay các từ cảm thán “oh, wow, thật tuyệt…” . Vậy nhưng những điều này không mang tính thuyết phục cao mà còn gây phản cảm với khách hàng của bạn khi đọc bài của bạn.
Nếu bạn càng tự khen sản phẩm của mình càng khiến khách hàng nghĩ về chất lượng sản phẩm của bạn. Vì chẳng có ai mô tả sản phẩm của mình là trung bình hay kém so với mặt bằng chung. Vậy nên hãy tập trung làm nổi bật lên giá trị và lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được khi tiêu dùng sản phẩm; hãy giúp khách hàng có những trải nghiệm và thấu hiểu với sản phẩm của bạn.
 
4.   So sánh kèm dẫn chứng.
Nếu sản phẩm của bạn có những tính năng và lợi ích vượt trội so với những sản phẩm cùng loại trên thị trường, hãy đưa những dẫn chứng để chứng minh những điểm này với khách hàng của bạn.
Dĩ nhiên những điều này sẽ khác so với việc bạn chỉ khen suông như trong nội dung mình đã đề cập phía trên. Ở đây, bạn có đủ những bằng chứng để chứng minh cho những điều này; tăng độ tin cậy của khách hàng với sản phẩm của bạn và giá trị mà họ nhận được.
 
5.   Khơi gợi trí tưởng tượng cho khách hàng của mình.
Vì mua bán hàng online nên khách hàng sẽ không thể cầm nắm được sản phẩm của bạn -> hãy giúp khách hàng tưởng tượng về sản phẩm thông qua những mô tả của bạn. Theo một nghiên cứu cho thấy, nếu chúng ta càng hình dung và tưởng tượng về sản phẩm thì sự kì vọng và mong muốn đối với sản phẩm càng cao.
Vậy nên, hãy tận dụng từng câu nói một cách khôn ngoan và sáng tạo để khơi gợi trí tò mò và tưởng tượng của khách hàng. Hãy đầu tư cho nội dung, hình ảnh và các video minh họa; nó sẽ giúp tăng sự kì vọng và tăng mong muốn sở hữu của khách hàng với sản phẩm.
 
 
 
 
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn