9 Cập nhật của Facebook tác động tới Marketing
9 Cập nhật của Facebook tác động tới Marketing

9 Cập nhật của Facebook tác động tới Marketing

10/23/2018 10:01:38 AM
9 CẬP NHẬT CỦA FACEBOOK TÁC ĐỘNG TỚI MARKETING
Facebook là một thị trường, nền tảng luôn luôn thay đổi. Chính vì vậy buộc người làm marketing phải luôn có những cập nhật mới, kịp thời để tối ưu các chiến lược, chiến dịch, đem lại hiệu quả cao nhất.
Dưới đây là 9 cập nhật của facebook tác động tới cách thức làm marketing trong năm 2019 tới đây.
 
 
TÍNH NĂNG VÀ GIẢI PHÁP MỚI CHO QUẢNG CÁO

1.   Mua sắm trên Instagram Stories  
Tuy ra đời sau Facebook nhưng Instagram đang ngày càng khẳng định vị thế của mình khi trở thành một kênh bán hàng, mua sắm online hiệu quả và đây cũng là một kênh mà những marketer không thể bỏ lỡ.
Và dĩ nhiên, dù ở trên facebook hay Instagram thì mức độ tương tác luôn là yếu tố quan trọng. Những đoạn video ngắn (Instagram Stories) sẽ là một kênh bán hàng quan trọng trong tương lai. Hãy tạo thêm những trải nghiệm mua sắm cho khách hàng, tăng mức quan tâm và độ tương tác của khách hàng bằng những video trên Stories Instagram.
Trong một bài viết, mình đã chia sẻ về những thay đổi trong Stories về việc bán hàng thông qua các đường link và chuyển sang website, thực hiện chốt đơn hàng.
Xem thêm: 3 chiến lược làm “Cháy hàng” trên Instagram Story.
                   4 Mẹo kinh doanh hiệu quả trên Instagram.  
 
2.   Quảng cáo với Facebook Stories.
Cũng như Instagram, Facebook đang ngày càng phát triển và hoàn thiện những trải nghiệm của người dùng trên Facebook Stories.
Tuy không thành công như Instagram nhưng quảng cáo thông qua Stories cũng đang dần trở nên phổ biến, cung cấp nhiều tính năng để thương hiệu tiếp cận khách hàng tốt hơn.
 

3.   Playable Ads – Mồi nhử “dùng thử miễn phí”.
Tuy Facebook ngày càng có những chính sách thắt chặt quảng cáo nhưng bên cạnh đó cũng có những chính sách quảng cáo mới cho doanh nghiệp. Đơn cử như tính năng Playable Ads  dùng để quảng cáo các ứng dụng game, cho phép người đọc dùng thử trước khi mua.
Khách hàng luôn luôn thích được dùng thử trước khi mua. Như vậy, tâm lý của khách hàng sẽ thoải mái, dễ dàng cài đặt ứng dụng hơn và doanh nghiệp sẽ bán được một ứng dụng cao hơn.
 
4.   Cập nhật cho Fanpage.
Hiện nay, Facebook đã cập nhật tính năng mới cho việc xây dựng fanpage – Recommendation Tools (Công vụ đề xuất) và Connection Options (Tùy chọn kết nối). Công cụ này giúp doanh nghiệp xây dựng fanpage của mình, tối ưu hóa sự hiện diện của mình trên tất cả các nền tảng, tăng cường hiệu quả truyền miêng của khách hàng hơn.
Đầu tiên, tính năng Recommendation được cập nhật vào page cho phép người dùng đăng các đánh giá về doanh nghiệp. Tính năng yêu cầu người dùng phải viết ít nhất 25 ký tự để bài đánh giá đầy đủ ý nghĩa. Đồng thời người dùng có thể gắn các thẻ liên quan tới doanh nghiệp giống như gắn hastag, giúp người dùng có thể hiểu được doanh nghiệp của mình thông qua các từ khóa.
Ngoài ra, Facebook cho phép page tạo một “nút hành động nổi bật” trên Pages để khách hàng có thể truy cập và thực hiện các thao tác như đặt lịch hẹn, đặt món ăn, gửi tin nhắn hay viết recommendation.
=>    Những cập nhật trên giúp người dùng có thể hiểu thêm về doanh nghiệp thông qua những chia sẻ của các khách hàng đã được trải nghiệm.
 

5.   Tái thiết kế cho bản di động.
Hiện nay, Facebook đã nâng cấp và cập nhật giao diện mới của fanpage trên các thiết bị di động, thúc đẩy việc hành động nhiều hơn.
Khách hàng có thể đặt mua sản phẩm trên fanpage của bạn bằng chính chiếc điện thoại của mình. Vì vậy, hãy dựa trên thói quen  và hành vi mua sắm của khách hàng trên fanpage của bạn, thiết kế và xây dựng cho mình giao diện fanpage thuận lợi nhất, để kích thích khách hàng, thúc đây doanh số bán của bạn.
 
CẬP NHẬT CÁC ĐO LƯỜNG

6.   Cập nhật số liệu video.
Video là một trong những hình thức có lượt tương tác cao nhất trên facebook của các doanh nghiệp. Facebook vừa cập nhật số liệu quảng cáo video để giúp nhà quảng cáo có những điều chỉnh, xử lý tốt hơn về mặt tương tác trên video.
 
7.   Tự nâng cao thương hiệu trong Test and Learn.
Bên cạnh các thay đổi về thông số trong video, Facebook cũng có những thay đổi trong việc triển khai các tùy chọn để người làm quảng cáo tự kiểm tra và tìm hiểu một chiến dịch quảng cáo trên facebook tác động tới thương hiệu của mình.
Đây là một công cụ hữu ích để doanh nghiệp có thể cải thiện hiệu quả thực hiện social media của mình.
 
8.   Cập nhật công cụ sáng tạo nội dung – Video Creation Kit
Nếu doanh nghiệp của bạn gặp khó khăn trong việc xây dựng các video thì Video Creation Kit chính là giải pháp mà Facebook mang tới cho bạn. Công cụ này sẽ giúp biến những tấm ảnh hiện có thành clip và tối ưu cho thiết bị di động
 

9.   Cập nhật quản lý chiến dịch Facebook: Đánh giá – tìm kiếm đối tượng – Lookalike Audiences.
Bên cạnh tệp khách hàng mục tiêu mà bạn hướng tới, Facebook còn giúp bạn tìm kiếm những tệp khách hàng tương tự như những đối tượng mục tiêu hiện tại của bạn. Như vậy sẽ giúp bạn tăng được doanh số bán và lợi nhuận của bạn.
 
 
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn