9 chiến thuật tiếp thị lỗi thời trên Youtube mà bạn cần tránh
9 chiến thuật tiếp thị lỗi thời trên Youtube mà bạn cần tránh

9 chiến thuật tiếp thị lỗi thời trên Youtube mà bạn cần tránh

6/10/2021 5:31:28 PM

Những xu hướng được khách hàng ưa chuộng trên Youtube luôn thay đổi từng ngày, từng giờ chính vì thế mà các doanh nghiệp cũng đã phải cập nhật và thay đổi liên tục để có thể bắt kịp được với những thay đổi chóng mặt này. Do đó, nếu doanh nghiệp của bạn vẫn đang  sử dụng các chiến lược tiếp thị cũ thì chắc chắn kênh YouTube sẽ không thể phát triển lâu dài và cạnh tranh với những đối thủ khác. Vậy những chiến thuật tiếp thị nào đã trở nên lỗi thời trong bối cảnh hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu sau dưới đây. 


1. Tập trung vào việc bán sản phẩm hơn là giúp đỡ người dùng 

Khi bắt đầu sử dụng YouTube, có nhiều doanh nghiệp mắc phải sai lầm khi sa vào một chiến thuật tiếp thị cũ là chỉ bán, bán và bán mà quên rằng không phải ai cũng có nhu cầu này. Thay vào đó là hãy giúp đỡ người dùng của mình bằng cách giúp họ tìm hiểu những thông tin về sản phẩm và dịch vụ của bạn, đưa ra giải pháp và cung cấp những nội dung giá trị đến họ một cách tự nhiên nhất 


2.  Cung cấp nội dung không hữu ích

Nội dung khô khan, máy móc, không hữu ích chính là lý do ngăn cản sự phát triển kênh của doanh nghiệp, đặc biệt là khi YouTube đang có nhiều thuật toán phức tạp nhằm chọn lọc những kết quả tìm kiếm chất lượng cho người dùng.


3. Bỏ bê khán giả

Người dùng trên Youtube hiện nay thường có xu hướng thích tương tác và bình luận khá nhiều trên kênh. Trong khi đó lại có những doanh nghiệp chỉ đăng tải nội dung video mà không trả lời bình luận hay tương tác với người xem của mình. Đây cũng là một chiến thuật tiếp thị Youtube vô cùng lỗi thời mà bạn cần loại bỏ. 

Vì thế khuyên bạn nên thu hút và tương tác thật nhiều với khán giả để từ đó hiểu được những nhu cầu, sở thích và hành vi của khách hàng để có những sự thay đổi cho nội dung video của mình phù hợp.


4. Không tối ưu hóa video 

Vào lúc YouTube mới ra mắt, thuật ngữ tối ưu hóa có lẽ vẫn rất xa lạ và mới mẻ. Đó là lý do tại sao trong bối cảnh hiện tại, nhiều doanh nghiệp không tối ưu hoá dẫn đến việc đánh mất người dùng của mình. Vậy để tối ưu hóa video của mình tốt nhất, bạn nên nhắm những gì khán giả của bạn đang tìm kiếm và thêm những từ khóa đó vào tiêu đề và mô tả của bạn.

Ngoài ra, kể tới từ khóa trong video và thêm CTA là hai cách tuyệt vời để giữ chân khán giả của bạn với nội dung của bạn.


5. Không sử dụng influencers

Influencer marketing (tiếp thị người ảnh hưởng) trên phương tiện truyền thông xã hội được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR (tốc độ tăng trưởng hằng năm kép) lên đến 30,6% từ năm 2019 đến năm 2025. Vì thế việc không sử dụng Influencers để tiếp thị Youtube sẽ là một thiệt thòi rất lớn cho doanh nghiệp. Hãy tìm kiếm và chọn lọc những nhà sáng tạo nội dung phù hợp, có đối tượng khán giả hoặc sở thích tương tự. 


6. Không nhất quán

Sự nhất quán đóng vai trò rất quan trọng trong chiến lược tiếp thị Youtube của bạn. Nó mang đến cảm giác quen thuộc và sự mong đợi cho người xem, đồng thời giúp doanh nghiệp xây dựng và duy trì mối quan hệ lâu dài với khán giả.


7. Chỉ dựa vào sự tăng trưởng tự nhiên

Nếu chỉ dựa vào những lưu lượng truy cập và lượt xem video tự nhiên thì sẽ rất khó để doanh nghiệp có thể quảng bá rộng rãi và thu hút được nhiều người dùng hơn nữa. 

Một cách tuyệt vời để giải quyết vấn đề này là đầu tư vào quảng cáo chéo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội khác hoặc thông qua Google Ads để nhiều khách hàng nhìn thấy video hơn. Tuy nhiên bạn nên chú ý một điều là người dùng không thích nhìn thấy một trang mạng xã hội có mục đích duy nhất là quảng bá nội dung từ trang khác vì vậy hãy cố gắng tìm cách quảng cáo chéo nội dung một cách tự nhiên nhất như kể một câu chuyện liên quan đến video của bạn và sau đó đưa liên kết vào,…


8. Không sử dụng phân tích dữ liệu

Không sử dụng phân tích dữ liệu chính là một chiến thuật tiếp thị Youtube lỗi thời nhất mà cần loại bỏ ngay lập tức. Bởi nếu không phân tích dữ liệu bạn sẽ không thể biết được nội dung video nào đang làm tốt và nội dung nào cần thay đổi, khi nào khán giả đang online, họ quan tâm đến điều gì, họ xem video trong bao lâu.... Như vậy bạn sẽ không thể cải thiện chất lượng nội dung của mình cũng như không thể tiếp cận được đúng đối tượng và đúng thời điểm. 


9. Giả mạo lượt thích và bình luận

Người xem sẽ nhanh chóng hủy theo dõi hoặc hủy đăng ký kênh nếu phát hiện tương tác ảo. Sử dụng bot tương tác tự động có nguy cơ khiến kênh của kênh bị chấm dứt hoạt động và xóa khỏi YouTube.

 

Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có thể loại bỏ được những chiến dịch tiếp thị lỗi thời trên Youtube để từ đó đưa ra được những chiến dịch phù hợp và hiệu quả hơn. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn