9 dạng Visual content phổ biến cho chiến dịch marketing đạt hiệu quả cao
9 dạng Visual content phổ biến cho chiến dịch marketing đạt hiệu quả cao

9 dạng Visual content phổ biến cho chiến dịch marketing đạt hiệu quả cao

5/6/2021 2:39:15 PM

Quyền năng vô cùng lớn của Visual content trong chiến dịch marketing là một điều không thể chối cãi bởi nó là một dạng nội dung tích hợp rất nhiều những yếu tố được người đọc yêu thích và thu hút họ mạnh mẽ bao gồm hình ảnh, màu sắc, âm thanh vô cùng ấn tượng và bắt mắt nhưng vẫn đầy đủ nội dung và quan trọng là không toàn chữ và dài lê thê như những bài viết thông thường. Có rất nhiều dạng Visual content phổ biến hiện nay và mỗi loại đều có thể sử dụng để hỗ trợ và biểu thị những ý tưởng khác nhau của bạn. Vậy bạn đã biết có những dạng Visual content nào chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. 


1. Infographic

Infographic được coi là một dạng visual content được yêu thích bậc nhất trong marketing online. Với ưu điểm là sự kết hợp bắt mắt, hài hòa giữa cả nội dung và hình ảnh, được phân tầng thông tin rất mạch lạc và rõ ràng vừa giúp cho nội dung bài viết trở nên sinh động và thu hút hơn rất nhiều so với bài viết thông thường, vừa giúp người đọc tiếp nhận được nhiều thông tin tổng quan nhất mà không khiến họ chán nản, mệt mỏi khi phải đọc quá nhiều chữ mà không đọng lại được gì.


2. Meme/ Quote

Trong vài năm trở lại đây, Meme/ Quote đã trở thành những Visual content cực kỳ được người dùng yêu thích. Nếu như Meme mang tính hài hước và giải trí thì Quote lại là những câu trích dẫn có chiều sâu hơn. Điểm chung của hai hình thức này là đều tác động trực tiếp đến tình cảm và tâm trạng của người xem, giúp bạn tạo dựng được một kết nối cảm xúc vô hình với người đọc. Ngoài ra nó cũng được xem là vị cứu tinh cho chiến dịch marketing nếu lĩnh vực của bạn quá tẻ nhạt và buồn chán.


3. Biểu đồ

Từ lâu biểu đồ đã là một dạng visual content vô cùng phổ biến và được sử dụng rộng rãi đặc biệt là với những bài viết dạng nghiên cứu. Nếu như bạn thể hiện những số liệu mà mình tổng hợp được dưới dạng chữ viết thì rất khó để người đọc có thể tiếp nhận nó dễ dàng vì thế sử dụng biểu đồ là cách tốt nhất nhờ đó giúp người đọc ghi nhớ và có đánh giá tốt hơn đối với thông tin. Có rất nhiều loại biểu đồ đa dạng để bạn sử dụng như biểu đồ đường, biểu đồ thanh, biểu đồ Histogram, biểu đồ phân phối điểm, biểu đồ tròn,…..


4. Hình ảnh thương hiệu đẹp

Hình ảnh thương hiệu chính là bộ mặt của toàn bộ chiến dịch marketing, chính vì thế nó phải đẹp vì đôi khi không cần đến chữ viết mà chỉ cần một tấm ảnh đẹp là đã đủ để thu hút khách hàng và truyền tải thông điệp dễ dàng đến họ. Hình ảnh phải thể hiện được tính chất đặc trưng của thương hiệu như màu sắc, hình dáng, kích thước…đúng chủ đề, mang tính nhận diện thương hiệu cao và quan trọng vẫn phải đẹp.


5. Ảnh chụp màn hình 

Dạng visual content này thì lại thường được sử dụng trong những bài viết hướng dẫn sử dụng, giới thiệu tính năng, thể hiện những đặc trưng của sản phẩm hoặc những đánh giá của người dùng,….Ảnh chụp màn hình là những hình ảnh chân thật, chưa qua chỉnh sửa vì thế khi sử dụng nó, bạn sẽ tạo được sự tin tưởng rất cao từ khách hàng, cũng như tiết kiệm chi phí và không phải sáng tạo nhiều.


6. Slide thuyết trình

Hiện nay có rất nhiều những ứng dụng hỗ trợ việc tạo slide thuyết trình như Powerpoint,  Prezi, Visme,….Cũng giống như Infographic, slide thuyết trình cũng là sự kết hợp giữa hình ảnh và nội dung, được thể hiện xúc tích, ngắn gọn, cô đọng nên nó người đọc rất dễ dàng tiếp nhận. Tuy nhiên, dạng visual content này lại không được phổ biến rộng rãi khi nó chỉ hoạt động trong một nhóm cộng đồng có chuyên môn.


7. Video

So với các dạng visual content khác chỉ được thể hiện dưới dạng tĩnh thì video lại là sự kết hợp của tất cả những gì người đọc thích và dễ tiếp nhận nhất: âm thanh, chuyển động, các hiệu ứng, chữ viết,… Với video, bạn có thể trình bày được nhiều thông tin hơn và truyền tải được thông điệp dễ dàng hơn mà không sợ người dùng bị nhàm chán. Hơn nữa, vì nó có thể tác động trực tiếp đến cảm xúc của người đọc mà sức lan tỏa của dạng visual content này vô cùng mạnh mẽ, càng tạo được những video hay, hấp dẫn đánh trúng tâm lý của người đọc thì nó càng được chia sẻ rộng rãi. 


8. Call-to-Action (Lời kêu gọi hành động)

Trong chiến dịch marketing, nút CTA là yếu tố không thể thiếu vì nó sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hành vi của người dùng để biến họ thành khách hàng hay khách hàng tiềm năng của bạn. Dó đó hãy thiết kế sao cho nút CTA của bạn phải thật nổi bật nhất có thể để người đọc có thể dễ dàng nhận biết. 


9. Câu hỏi có tính gợi mở

Câu hỏi có tính gợi mở chính là một phương tiện hữu ích để bạn mời gọi được sự tương tác từ người đọc. Bằng cách đặt câu hỏi, bạn có thể thúc đẩy khách hàng đưa ra những ý kiến, suy nghĩ, quan điểm cá nhân của mỗi người để trả lời câu hỏi trên. Hình thức này mang đến cho người đọc cảm giác họ đang được tôn trọng và được quan tâm đến những suy nghĩ, nhu cầu của họ vì thế nó sẽ giúp ích rất nhiều cho hoạt động marketing của bạn khi lấy được thiện cảm của khách hàng. 

 

Trên đây là 9 dạng Visual content phổ biến nhất mà bạn có thể áp dụng hiệu quả cho chiến dịch marketing của mình. Vừa có thể thu hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên lại vừa có thể truyền tải thông điệp mạnh mẽ nhất. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn