9 tips để bán hàng hiệu quả qua Stories trên Facebook và Instagram
9 tips để bán hàng hiệu quả qua Stories trên Facebook và Instagram

9 tips để bán hàng hiệu quả qua Stories trên Facebook và Instagram

5/4/2021 4:24:06 PM

Stories là một tính năng có tốc độ phát triển nhanh nhất của Facebook và Instagram. Nó không chỉ được biết đến là nơi để mọi người có thể thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngắn của mình hàng ngày mà còn là một một kênh bán hàng mà các nhà kinh doanh online không nên bỏ qua. Vậy có những cách nào để bán hàng thật hiệu quả qua Stories trên Facebook và Instagram? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây. 


1. Cập nhật Stories liên tục

Những thông tin hữu ích về sản phẩm và thương hiệu mà bạn đăng tải trên Stories chỉ có vài giây ngắn để xuất hiện và kết thúc nhanh chóng mà không thể nào có thể xem lại được vì thế nó rất khó để “tấn công mạnh mẽ” vào tâm trí khách hàng. Nhưng khó không phải là không thể khi bạn cập nhật stories của mình liên tục, từng ngày từng giờ nó sẽ giúp những chia sẻ của bạn có thể thường xuyên tiếp cận đến người dùng, và rồi dần dần sản phẩm và thương hiệu của bạn sẽ đọng lại trong tâm trí khách hàng, và mỗi khi có nhu cầu liên quan, họ sẽ liên tưởng đến gian hàng của bạn đầu tiên.


2. Đăng lại Feedback của khách hàng

Chục lời quảng cáo hay, hấp dẫn cũng không thể bằng một lời feedback chính vì thế nếu bạn sở hữu được những bức ảnh chụp hay là một bài review, feedback tích cực và chất lượng về sản phẩm từ các khách hàng đã từng mua, vậy thì tại sao bạn không “khoe” nó trên stories của mình để có thể chia sẻ đến rất nhiều người dùng và khách hàng tiềm năng hơn. Đó là một cách vô cùng hiệu quả để bạn gia tăng lòng tin của khách hàng.


3. Cập nhật FAQ

FAQ ( Frequently Asked Questions - các câu hỏi thường gặp) là tập hợp những câu hỏi phổ biến thường có xu hướng được hỏi đi hỏi lại.

Trong bán hàng online cũng vậy, các khách hàng thường sẽ có những câu hỏi thường gặp nhất về sản phẩm như chất lượng sản phẩm, thời gian nhận hàng, số tài khoản, kích thước của sản phẩm, mức độ phù hợp của khách hàng đối với sản phẩm,….và stories chính là nơi tốt nhất để bạn cập nhật những câu hỏi đó và trả lời ngay lập tức, vừa tiết kiệm thời gian lại vừa tiết kiệm công sức nhiều hơn. Bạn nên nhớ là hãy cập nhật FAQ lên stories thật thường xuyên bởi khách hàng ngày càng có sự hiểu biết hơn, nhu cầu ngày càng cao hơn và đặt nhiều câu hỏi thắc mắc hơn nữa.


4. Review, đăng tải hình ảnh thực tế của sản phẩm

Ai cũng muốn có một trang bán hàng thật chuyên nghiệp, đẹp mắt, vậy nên những hình ảnh đăng trực tiếp lên Newfeed thường được cắt ghép, chỉnh sửa hợp lý, lung linh nhất. Tuy nhiên để có thể gia tăng mức độ tin tưởng cho sản phẩm và thương hiệu của mình, nhà bán nên cập nhật những hình ảnh thực tế của sản phẩm. Nếu hình ảnh, video đó không được đầu tư chụp với đầy đủ ánh sáng hay trong bối cảnh đẹp mắt, bạn có thể đăng tải chúng lên Stories để khách hàng vừa có thể tham khảo mà lại không làm giảm chất lượng hình ảnh trang bán hàng của bạn.


5. Tận dụng sự nổi tiếng của KOLs

Cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng chính là tận dụng sức ảnh hưởng của những KOLs – những người được khách hàng yêu quý và ngưỡng mộ. Bạn hãy nhờ họ chia sẻ bất kỳ những trải nghiệm mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ nào mà doanh nghiệp bạn cung cấp một cách khéo léo và tinh tế nhất, và sau đó bạn có thể đăng tải chúng lên stories.

Một lời chia sẻ tốt nhất lên được thực hiện dưới dạng video để có thể truyền tải đầy đủ nhất tới khách hàng cũng như kéo dài được thời lượng stories. Bên cạnh đó, hãy chèn thêm đường dẫn bán hàng “ bấm để mua” để tăng khả năng chuyển đổi mua hàng hơn nữa.


6.  Thăm dò ý kiến khách hàng về sản phẩm

Nếu như bạn không chắc chắn về việc khách hàng có cảm thấy hứng thú và yêu thích những sản phẩm mới của bạn hay không thì bạn hãy mở ra một cuộc thăm dò ý kiến trên stories thông qua đó bạn sẽ nắm bắt được tâm lý cũng như nhu cầu của khách hàng về sản phẩm, đây là một cách cực hiệu quả để bán hàng hiệu quả. 


7. Cung cấp mẹo, tips miễn phí

Stories là nơi cực kỳ hiệu quả khi bạn muốn hướng dẫn ngắn gọn về cách thức sử dụng sản phẩm, nơi sản xuất, nơi bán hoặc chia sẻ những những tips, mẹo hay liên quan đến sản phẩm. Với cách này, nó sẽ giúp cho stories của bạn trở nên đa dạng hơn, không ngập tràn những yếu tố bán hàng gây nhàm chán cho khách hàng, cung cấp được những kiến thức cần thiết, hữu ích để từ đó gia tăng độ uy tín và giá trị thương hiệu của bạn. 


8. Khởi chạy những chương trình đặc biệt và khuyến mãi

Khởi động các chương trình khuyến mại là một ý tưởng tuyệt vời cho Stories của bạn. Điều này sẽ khiến cho những người theo dõi bạn tỏ ra thích thú và chú tâm hơn, thậm chí thường xuyên theo dõi bạn những hoạt động của bạn.

Những bài quảng cáo và giới thiệu sản phẩm hấp dẫn sẽ mở ra cơ hội tìm hiểu về nhu cầu sản phẩm, dịch vụ cho người dùng. Đây cũng chính là cách để bạn có thể đánh giá sự quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm của mình.

 

9. Thiết kế Stories tạo dấu ấn riêng

Để người dùng có thể dừng lại khi lướt đến Stories của doanh nghiệp bạn, hãy tạo template stories thật ấn tượng, bắt mắt và có dấu ấn riêng của thương hiệu.

Từ đó, trang bán hàng của bạn sẽ dễ dàng giữ chân người dùng hơn cũng như mang lại sự đặc trưng cho thương hiệu hay chỉ đơn giản để làm nổi bật các chương trình ưu đãi, giveaway, hay ra mắt sản phẩm mới,…

 

Trên đây là những tips để bán hàng hiệu quả qua Stories trên Facebook và Instagram. Mong rằng với bài viết này, bạn có thể áp dụng hiệu quả và hợp lý những phương pháp trên để có thể gây ấn tượng và thu hút được nhiều khách hàng hơn.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn