9 tips để quản lý fanpage facebook hiệu quả
9 tips để quản lý fanpage facebook hiệu quả

9 tips để quản lý fanpage facebook hiệu quả

4/8/2021 3:43:35 PM

Fanpage facebook hiện nay là một công cụ bán hàng không thể thiếu đối các doanh nghiệp khi muốn mở rộng hoạt động kinh doanh cũng như hoạt động bán hàng hiệu quả trên Facebook. Tuy nhiên, có không ít doanh nghiệp chưa biết cách quản lý Fanpage sao cho hiệu quả. Vì thế bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 9 tips quản lý Fanpage để giúp doanh nghiệp quản lý trang tốt hơn từ đó dễ dàng tiếp cận và thu hút nhiều khách hàng đến với trang.


1. Đăng bài đều đặn

Để tiếp cận được nhiều người và thu hút cộng đồng tương tác nhiều nhất bạn cần đăng bài thật thường xuyên và xác định thời điểm đăng bài thích hợp nhất. Tần suất đăng bài của bạn ít nhất là 6 bài/ tuần tùy thuộc vào tính chất, sản phẩm dịch vụ hoặc chiến dịch của từng fanpage. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra thời gian đăng bài tốt nhất, giờ nào người dùng thường lên mạng nhiều nhất?, họ lên mạng bao nhiêu giờ trong 1 ngày?, hoạt động mạng mạnh nhất là vào ngày nào?…..hãy trả lời những câu hỏi này để có thể tìm ra thời điểm đăng bài đạt tương tác cao.


2. Lên kế hoạch nội dung cho từng tháng

Bên cạnh bài đăng, nội dung fanpage của bạn cũng phải được thay đổi đều đặn để phù hợp với các thời điểm khác nhau và không gây nhàm chán cho khách hàng. Vì thế để nội dung fanpage của bạn kịp thời, đúng lúc và cập nhật thông tin nhanh chóng thì mỗi tháng bạn cần phải lên kế hoạch nội dung cho các tháng tiếp theo và cứ liên tục như vậy. Việc lên kế hoạch sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn  từ đó có một khoảng thời gian trống để thực hiện các hoạt động khác, giúp bạn định hướng được chiến lược trong từng bài viết và đảm bảo tất cả nội dung đang đi đúng theo chiến lược đó và cuối cùng là giúp bạn không phải bỏ lỡ bất kỳ dịp quan trọng nào để tăng doanh số bán hàng.


3. Thiết lập và tối ưu hóa Page Info

Page Info có nghĩa là thông tin fanpage, nó là một yếu tố rất quan trọng để khách hàng có thể nắm bắt và hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn. Trong phần giới thiệu trên facebook, bạn hãy điền đầy đủ mọi thông tin như địa điểm, ngành hàng, thông tin liên hệ, trang web,…nếu có thể hãy giới thiệu thêm về sứ mệnh, mục tiêu và những cam kết. Về phần ảnh, với ảnh đại diện tốt nhất là nên để logo của doanh nghiệp để khách hàng nhận biết dễ dàng, về ảnh bìa thì có thể thay đổi theo từng chiến dịch, chương trình hoặc sự kiện mà doanh nghiệp đang và sẽ thực hiện.


4. Tạo nội dung định kỳ

Nội dung định kỳ ở đây là những chương trình mà bạn sẽ triển khai theo chu kỳ nhất định được công bố vào một ngày cụ thể của tuần, tháng hoặc năm. Ví dụ như: chương trình khuyến mãi hàng tháng, tri ân khách hàng, sản phẩm nổi bật, sale cuối năm,…. Một nội dung định kỳ như vậy sẽ tạo được sự chờ đợi, háo hức và gắn kết doanh nghiệp với khách hàng.


5. Phát triển nội dung nhóm khi quản lý fanpage

Phân loại nội dung và pha trộn chúng một cách hợp lý sẽ giúp các bài gửi của bạn hấp dẫn hơn. Nội dung thường được chia thành 4 loại chính: Khuyến mại ; Kêu gọi hành động ; Tin tức ; Sự kiện

  • Khuyến mại: Các nội dung khuyến mại, giảm giá giúp bạn gắn kết với khách hàng tốt hơn đồng thời tăng doanh số bán hàng

  • Kêu gọi hành động: Nội dung bài viết mang tính kêu gọi Like, Comment, Share. Thông thường đó là những bài viết ở dạng câu hỏi, câu đố, hoặc sự kiện tác động đến cảm xúc khách hàng…

  • Tin tức: Các thông tin mới nhất liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn và ngành liên quan.

  • Sự kiện: Chia sẻ thông tin văn hóa, sự kiện do Admin tổ chức.


6. Sử dụng hình ảnh, video

Người dùng internet thường có khả năng ghi nhớ hình ảnh và video cao hơn gấp 2 lần so với những hình thức thông thường. Vì lý do đó mà hình ảnh và video là một yếu tố rất quan trọng để fanpage của bạn thu hút được khách hàng, tạo ấn tượng để ghi nhớ thương hiệu và tạo tỷ lệ chuyển đổi mua hàng cao. Hãy đầu tư cho fanpage của mình những hình ảnh và video thật đẹp mắt, chân thật và chuyên nghiệp và sau đó lồng ghép nó vào các bài đăng.


7. Duy trì sự tham gia

Sự gắn kết và tạo mối quan hệ lâu dài với khách hàng là mục tiêu mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều mong muốn đạt được. Vì thế để quản lý và hoạt động trên fanpage hiệu quả thì duy trì sự tham gia của khách hàng là cách tốt nhất để bạn thực hiện được mục tiêu này. Bạn có thể duy trì sự tham gia bằng các tương tác với khách hàng qua comment, inbox hoặc tổ chức Minigame, đưa ra câu hỏi thảo luận hay tạo poll khảo sát,… bên cạnh đó tham gia nhận xét, thảo luận trên các Fanpage khác cũng là cách để tăng sự hiện diện và thương hiệu của bạn trên cộng đồng mạng xã hội.


8. Đo lường bằng Facebook insight

Facebook Insight là một công cụ tuyệt vời mà facebook tạo ra dành cho những quản trị viên fanpage. Nó giúp bạn theo dõi được số lượng người dùng đang hoạt động để hiểu rõ hơn về hiệu suất của trang, report trang của bạn và dữ liệu bài viết để giúp bạn hiểu cách mọi người tương tác với trang của bạn, theo dõi được tổng lượt Like, lượt theo dõi, bỏ Like và thông tin đối tượng Like Page….. 

Với tất cả những dữ liệu mà Facebook insight thu được cho bạn sẽ là cơ sở quan trọng để bạn có sự đánh giá các dạng nội dung và có bước thay đổi để Fanpage hoạt động hiệu quả hơn.


9. Liên kết Fanpage với Website

Việc khách hàng tìm ra được Website của bạn bao giờ cũng khó hơn việc tìm kiếm trên facebook do đó sự kết hợp giữa fanpage và website sẽ là phương pháp hiệu quả nhất để kết nối khách hàng với thương hiệu chặt chẽ hơn và thu hút các khách hàng mới đến với thương hiệu của bạn trên cả 2 nền tảng này. 

Trong phần thông tin liên hệ trên fanpage, hãy thêm cả phần link website và link website vào mỗi bài đăng trên fanpage để khách hàng có thể click vào bất cứ lúc nào. Hai cách làm này sẽ giúp bạn liên kết fanpage với website rất dễ dàng. 

 

Mong rằng với những thủ thuật quản lý fanpage mà bài viết đã đề cập đến sẽ giúp ích cho bạn trong việc tạo ra một fanpage bán hàng chuyên nghiệp và hoạt động hiệu quả.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn