Bài học kinh nghiệm – giữ chân khách hàng trên facebook
Bài học kinh nghiệm – giữ chân khách hàng trên facebook

Bài học kinh nghiệm – giữ chân khách hàng trên facebook

3/29/2019 11:56:42 AM
Facebook là một trong những kênh bán hàng hiệu quả mang đến cho bạn lượng khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên nếu biết vận dụng tốt các kinh nghiệm bán hàng và biết cách giữ chân khách hàng thì việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn nhiều đó. Dưới đây là bài học kinh nghiệm giữ chân khách hàng trên facebook mà bạn có thể tham khảo để áp dụng nhé.
bai-hoc-kinh-nghiem-giu-chan-khach-hang-tren-facebook

1. Tôn trọng khách hàng

Bài học đầu tiên đó là tôn trọng khách hàng. Vì vậy bạn đừng tiếc lời khen với khách. Hãy khen khách hàng của bạn là những “người tiêu dùng thông thái”, “khách hàng thông minh". Tuyệt đối đừng bao giờ chê bai khách hàng, đặc biệt là trên fanpage, đừng chửi khách hàng dù cho họ có “hãm” đến mức nào đi nữa. Xưng hô cũng nhẹ nhàng, các ngôi xưng nên là ngang hàng “mình – các bạn” “chúng tớ” hoặc tự hạ thấp xuống “em” và gọi “anh/chị” thôi.
bai-hoc-kinh-nghiem-giu-chan-khach-hang-tren-facebook

2. Tương tác thường xuyên với khách hàng

Hãy chịu khó trả lời từng comment của khách. Nếu bạn sử dụng comment hay inbox tự động những lúc không online thì cũng nên thật nhã nhặn để khách hàng luôn có cảm giác như đang trò chuyện với bạn.
Đặc biệt lúc tư vấn cho khách hàng nên cố gắng kéo dài cuộc trò chuyện. Điều này còn tùy vào đặc thù, nhưng mà về cơ bản thì trò chuyện càng lâu, khách hàng sẽ càng có ấn tượng hơn về fanpage & brand của bạn.

3. Mang đến thông tin hữu ích cho khách

Khách hàng sẽ thấy không thích nếu bạn chỉ khoe về sản phẩm mà bạn đang bán. Thêm vào đó nên cung cấp những thông tin hữu ích như sử dụng sản phẩm đúng cách, cách lựa chọn sản phẩm…
Ví dụ bạn bán thực phẩm thì nên cung cấp 1 số thông tin về tình hình ô nhiễm thực phẩm, nguồn gốc các sản phẩm, cách chế biến. Bán mỹ phẩm thì cung cấp 1 số review về cách trang điểm, chăm sóc da… Túm lại, làm sao để khách hàng họ nghĩ là bạn đang cố gắng giúp họ chọn lựa sản phẩm một cách khách quan nhất.
bai-hoc-kinh-nghiem-giu-chan-khach-hang-tren-facebook

4. Để khách hàng nói về sản phẩm của bạn

Hãy up những lời cảm ơn, review từ khách hàng cũ cho khách hàng mới đọc. Hãy kể nhiều hơn về những câu chuyện của khách hàng sau khi dùng sản phẩm/ dịch vụ. Càng vui vẻ, tinh tế, thân thiện càng tốt. Nó thể hiện được chất lượng và sự gắn bó của khách hàng, và nhiều khách hàng khác sẽ nghĩ rằng “nhiều người đã tin tưởng và gắn bó với đơn vị này, tại sao tôi lại không?” .

5. Sản phẩm chất lượng tốt

Sản phẩm chất lượng tốt là yếu tố quan trọng tạo nên sự bền vững. Vì vậy nếu bạn làm tốt những điều trên nhưng sản phẩm của bạn không đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng cũng như quảng cáo thì sẽ không làm hài lòng được khách hàng. Vì vậy sản phẩm tốt, PR tốt thì không lý gì lại không kinh doanh tốt cả.
Hi vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi bán hàng, xây dựng brand trên facebook cũng như chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn