Bạn cần làm gì khi “bí” ý tưởng mới cho bài viết?
Bạn cần làm gì khi “bí” ý tưởng mới cho bài viết?

Bạn cần làm gì khi “bí” ý tưởng mới cho bài viết?

10/14/2021 5:15:11 PM

Ý tưởng có thể tự nhiên mà có nhưng không phải là lúc nào cũng có, vì thế bạn sẽ thường rơi vào tình trạng bị “bí” ý tưởng và phải trì hoãn lại thời gian cho bài viết mới. Nhưng việc trì hoãn này chắc chắn là không thể vì nó có thể gây ra những ảnh hưởng rất lớn. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một số phương pháp khi bạn không có ý tưởng mới cho bài viết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 


1. Lấy ý tưởng từ các đối thủ

Nghe có vẻ không hợp lý nhưng nội dung mà đối thủ của bạn đã viết sẽ là một cách hiệu quả khi bạn bị “bí” ý tưởng mới cho bài viết của mình.

Đầu tiên hãy chọn ra những nội dung phổ biến nhất của họ để biết họ đã làm những gì trong quá khứ mà đối tượng khán giả của bạn đã lan tỏa chúng rộng khắp như vậy. Sau đó hãy tham khảo chúng cho bài viết của bạn tuy nhiên bạn tuyệt đối không copy y nguyên bài viết của họ mà hãy tìm những khoảng trống hay cơ hội để hoàn thiện chúng, có thể thêm nhiều nội dung, giá trị và hình ảnh hấp dẫn hơn.


2. Tìm các ý tưởng nội dung từ các chủ để mang tính xu hướng, thời thượng hiện nay

Internet – nơi mà những xu hướng mới, thời thượng phát triển, có tính viral cao và rất phổ biến với rất nhiều người. Do đó, bạn không cần phải đi tìm kiếm ở đâu xa cả mà hãy theo dõi những trang mạng xã hội, blog, group,…là đã có thể tìm kiếm được những xu hướng mới để làm ý tưởng cho mình. Chắc chắn sẽ giúp bạn thu hút được rất nhiều người, và có thêm rất nhiều khách hàng tiềm năng.


3. Nguồn của các ý tưởng đến từ đối tượng khách hàng

Hãy tìm ý tưởng từ chính những khách hàng của mình. Điều này sẽ giúp bạn có được một bài viết đánh trúng những vướng mắc, vấn đề mà khách hàng quan tâm, thảo luận từ đó bạn sẽ dễ dàng có được sự yêu thích và đánh giá rất cao từ khách hàng.

Bạn có thể tìm thấy nguồn cảm hứng mới từ việc:

  • Khai thác các kênh truyền thông mạng xã hội nơi mà các đối tượng thường dành nhiều thời gian vào

  • Tham gia và gắn kết với thành viên của các nhóm

  • Tìm kiếm những diễn đàn liên quan đến hoạt động kinh doanh và ngành của bạn


4. Tìm ý tưởng viết bài từ thông tin của sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp

Khi thể hiện được những bài viết từ nguồn thông tin này. Đây chính là một kho ý tưởng vô cùng dễ dàng, sâu sắc và thuyết phục với bất kỳ khách hàng nào. Các ý tưởng có thể khai thác bao gồm:

  • Thông tin và kiến thức của ngành hàng

  • Kiến thức về từng loại sản phẩm, dịch vụ

  • Định hướng phát triển và hoạt động doanh nghiệp


5. Tái sử dụng một phần nội dung từ những ý tưởng cũ

Hãy tìm cách để cập nhật thêm thông tin mới cho những nội dung cũ ấy hoặc thể hiện nó ở những dạng khác nhau thay vì chữ viết có thể là Slideshare, Infographic,…..để tạo sự đa dạng cho bài viết cũng như thu hút khách hàng tốt hơn.

Ngoài ra, một bài viết cũ của bạn có thể sẽ có rất nhiều phần, lúc này bạn hãy chia nhỏ những phần này ra để làm thành một bài viết cụ thể hơn.


6. Sử dụng đến công cụ Google

Google search và Google Trends là 2 công cụ vô cùng tuyệt vời để bạn tìm kiếm được ý tưởng mới cho mình. Với Google Search, bạn có thể  cung cấp đó là từ khóa mục tiêu, sau đó công cụ này sẽ cho ra kết quả là những topic liên quan. 

Còn với Google Trends là một công cụ tìm kiếm trực tuyến cho phép người dùng xem tần suất các từ khóa, chủ đề và cụm từ cụ thể đã được truy vấn trong một khoảng thời gian cụ thể.


7. Hãy đi ra ngoài nhiều hơn 

Thay vì ngồi trước máy tính để chịu sự “bế tắc” ý tưởng, bạn hãy đi ra ngoài để tận hưởng và nghỉ ngơi, biết đâu khi đầu óc của bạn được thư giãn thì vô tình nảy sinh ra ý tưởng mới. Ngay khi xuất hiện ý tưởng, hãy ghi nó vào điện thoại, giấy nhớ,…để đảm bảo bạn không quên chúng khi quay lại làm việc.

 

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể dễ dàng tìm thấy những ý tưởng mới cho bài viết của mình để không làm gián đoạn công việc. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn