Bạn đã biết dùng emoji trong marketing để thu hút khách hàng chưa?
Bạn đã biết dùng emoji trong marketing để thu hút khách hàng chưa?

Bạn đã biết dùng emoji trong marketing để thu hút khách hàng chưa?

6/15/2021 5:06:59 PM

Việc sử dụng emoji hiện nay không còn quá xa lạ với người dùng internet và gần như nó đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống con người. Biết được điều này mà có không ít doanh nghiệp đã sử dụng thành công emoji trong các chiến dịch marketing, quảng cáo của mình với mục đích truyền đạt những thông điệp tốt hơn về mặt cảm xúc đến khách hàng và khiến cho bài viết trở nên sinh động hơn thay thế cho những văn bản thông thường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ “mách” cho bạn một số mẹo hay để sử dụng emoji thật hiệu quả trong chiến dịch marketing của mình. Hãy cùng theo dõi nhé. 


1. Emoji là gì?

Emoji được tạo ra lần đầu tiên vào những năm 90, do một agency về Marketing người Nhật Shigetaka Kurita phát minh ra. Chúng là những hình ảnh mặt cười hay các biểu tượng về thời tiết, thức ăn, thể thao,….để mô tả cảm xúc. Ban đầu, emoji được dùng trong các tin nhắn văn bản nhưng hiện giờ đã được sử dụng rộng rãi sang các website, mạng xã hội và bùng nổ nhất từ 2012 trở đi.

Những emoji được sử dụng với mục đích truyền tải các thông điệp một cách ngắn gọn và tiết kiệm, tăng giá trị cảm xúc và tăng tính thú vị cho câu chuyện.


2. Vì sao nên sử dụng emoji trong marketing?


Tương tác tốt hơn với khách hàng

Theo một khảo sát gần đây của WordStream, sử dụng một Emoji trong một bài Tweet có thể giúp nội dung đó thu hút lượng tương tác cao hơn 25%. Sử dụng Emoji trong bài đăng Facebook giúp tăng tỷ lệ chia sẻ lên 33% và mức độ tương tác bài viết lên 57%. Chính vì điều này mà chúng ta có thể thấy rằng Emoji hiệu quả như thế nào nếu được sử dụng trong các chiến dịch marketing khi nó có thể giúp bạn tương tác cực kỳ tốt với khách hàng của mình.


Bổ sung ngữ cảnh cho nội dung

Sử dụng Emoji cho nội dung Marketing của bạn có thể giúp bổ sung thêm ngữ cảnh cho thông điệp vì một Emoji có thể giúp bài viết của bạn truyền đạt cảm xúc tốt gấp đôi so với những con chữ thông thường. Dĩ nhiên Emoji không thể thay thế hoàn toàn con chữ, tuy nhiên chúng có thể kết hợp với nhau để bổ sung ngữ cảnh và ý nghĩa cho ngôn từ.


3. Cần chuẩn bị những gì trước khi đưa emoji vào marketing?  

Trước khi sử dụng emoji trong chiến dịch marketing của mình thì bạn cần phải chú ý những vấn đề sau:

  • Khảo sát, nghiên cứu kỹ về đối tượng mua hàng mục đích mà nhãn hàng bạn hướng đến, nhờ vậy mới có thể lựa chọn được những Emoji phù hợp để chắc chắn rằng đó là những gì họ mong đợi được xem trên kênh social. 

  • Lựa chọn kênh marketing mà mình sử dụng emoji.

  • Kiểm duyệt và xem lại các thông điệp bằng emoji trước khi đăng tải để đảm bảo không mắc lỗi hiển thị khi người dùng xem trên các thiết bị và nền tảng khác nhau.


4. Mẹo sử dụng Emoji hiệu quả trong marketing


Sử dụng emoji để nhận diện thương hiệu

Hãy chọn một đến năm biểu tượng cảm xúc có liên quan đến thương hiệu của bạn sau đó sử dụng chúng thường xuyên trong các bài đăng. Biểu tượng càng độc đáo, càng liên quan thì càng giúp khách hàng dễ nhớ đến bạn. Và khi họ đã nhớ và ấn tượng đến bạn, chắc chắn họ sẽ thường gợi ý các emoji đó với những người xung quanh. Đây được coi là một cách marketing cực hiệu quả mà không phải mất bất cứ công sức và chi phí nào cả. 

Ngoài ra bạn có thể chụp ảnh sản phẩm của bạn để tạo biểu tượng cảm xúc vừa tạo được một nét cá tính riêng lại vừa có thể thu hút khách hàng của bạn rất tốt. 


Yêu cầu người theo dõi tương tác với bài đăng 

Các biểu tượng cảm xúc mà bạn sử dụng trên bài đăng của mình sẽ là một cách dễ dàng để kích thích sự tương tác từ khách hàng. Rất đơn giản bạn chỉ cần việc hỏi người theo dõi thể hiện quan điểm đồng ý hay không đồng ý với một quan điểm bằng cách sử dụng Emoji. Hoặc bạn cũng có thể đưa ra những câu hỏi mở hơn như là: “Đâu là món ăn mà bạn ưa thích” bằng emoji và sau đó để mọi người đáp lại bằng cách Emoji.


Sử dụng Emoji trong quảng cáo trả phí trên mạng xã hội

Cũng giống như những bài đăng trên mạng xã hội khác, sử dụng Emoji trong quảng cáo trả phí có thể giúp tăng mức độ tương tác với quảng cáo của bạn cao hơn rất nhiều so với những quảng cáo không chứa emoji.

Những emoji bạn sử dụng trong những chiến dịch quảng cáo trả phí cần phù hợp với thông điệp, cũng như tương thích với giọng điệu thương hiệu.


Hy vọng với bài viết trên, bạn đã biết cách để sử dụng emoji trong marketing để có thể thu hút khách hàng mạnh mẽ đến với kênh bán hàng của mình. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn