Bạn đã biết về quảng cáo Inbox Ads Zalo chưa?
Bạn đã biết về quảng cáo Inbox Ads Zalo chưa?

Bạn đã biết về quảng cáo Inbox Ads Zalo chưa?

5/26/2021 5:10:25 PM

Bên cạnh những hình thức quảng cáo quen thuộc của Zalo như Quảng cáo Zalo Official Account, quảng cáo website, quảng cáo Video, quảng cáo bài viết, quảng cáo sản phẩm,…thì gần đây nhất vào tháng 7/2020, Zalo đã cho ra mắt một hình thức quảng cáo mới mang tên Inbox Ads Zalo để giúp các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn nữa. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về Inbox Ads Zalo nhé.


1. Inbox Ads Zalo là gì?

Quảng cáo Inbox Ads Zalo hay còn gọi là quảng cáo tin nhắn Zalo là một hình thức quảng cáo trên Zalo. Inbox Ads sẽ hiển thị quảng cáo trong giao diện tin nhắn người dùng, giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi từ quảng cáo.


2. Ưu điểm của quảng cáo Inbox Ads

Quảng cáo Inbox Zalo Ads sẽ có những ưu điểm sau: 

- Tăng khả năng tiếp cận khách hàng trên Zalo, vì người dùng Zalo chủ yếu sử dụng nhắn tin. Nên việc hiển thị trong mục tin nhắn này sẽ tiếp cận khách hàng nhanh 

- Cung cấp khách hàng nhiều thông tin về sản phẩm và dịch vụ. Khi khách hàng click vào quảng cáo trên mục tin nhắn sẽ hiện quảng cáo đầy đủ. Như vậy khách hàng sẽ hiểu được rõ hơn sản phẩm dịch vụ của bạn trước khi xem tiếp.

- Zalo tính phí theo 2 hình thức khi khách hàng click vào nút Call to action trong giao diện quảng cáo đầy đủ và click vào quảng cáo bên ngoài. Điều này giúp cho các nhà quảng cáo tiết kiệm được chi phí hơn trong chiến dịch của mình. 

- Tăng tỉ lệ chuyển đổi.


3. Thông tin chi tiết mẫu quảng cáo

Inbox ads sẽ hiển thị quảng cáo ở vị trí thứ 6 trong giao diện tin nhắn người dùng. Hiện tại quảng cáo chỉ xuất hiện ở 1 vị trí này. Khi khách hàng click vào quảng cáo sẽ chuyển sang giao diện mở rộng.

Trên một mẫu quảng cáo Inbox Ads Zalo hiện lên cho người dùng, nó sẽ hiển thị các thông tin sau: 

 • Ảnh đại diện OA: đây là hình ảnh đại diện của tài khoản OA doanh nghiệp.

 • Tên OA: Với tên OA, bạn có thể tận dụng tên OA như một chủ đề chính nêu bật lên nội dung mà doanh nghiệp của bạn muốn hướng tới. Nhằm nhắm mục tiêu khách hàng chính xác và tiềm năng cao.

 • Thông tin thêm: Đây là phần thể hiện tóm tắt nội dung của quảng cáo. Khi hiển thị ở bên ngoài, caption sẽ chỉ hiển thị tối đa 7 ký tự đầu tiên. Do đó bạn cần đẩy những gì mấu chốt nhất lên 7 ký tự này đảm bảo khách hàng khi đọc vào sẽ nhận diện được mẫu quảng cáo đó là gì, bị thu hút và kích thích hành động nhiều hơn. 

 • Ảnh banner: Kích thước  là 1024 x 533, text trong khu vực là 1:1

 • Tiêu đề: Nêu rõ mục đích bài quảng cáo của bạn

 • Mô tả chi tiết: Số lượng ký tự cho phép trong đoạn này là 300 ký tự.

 • Nút kêu gọi hành động: Đặt ngay, mua ngay, tải ngay, xem thêm, đăng ký, gọi điện,……


4. Ngành nghề nào phù hợp để chạy hình thức này? 

Quảng cáo Inbox Ads Zalo được quy định cho phép kiểm duyệt cho một số ngành cụ thể như sau: 

 • Bất động sản 

 • Giáo dục 

 • FMCG / F&B 

 • Tài chính / Ngân hàng/ Bảo hiểm.

 • Thiết bị điện tử

 • Ô tô, xe cộ


5. Cách quảng cáo Inbox Ads Zalo hoạt động

Đầu tiên quảng cáo sẽ được hiển thị ngay trong phần danh sách tin nhắn của người dùng.

Khi người dùng nhấn vào mẫu quảng cáo sẽ hiển thị ra giao diện giới thiệu về nội dung sản phẩm, dịch vụ đang quảng cáo.

Nếu cảm thấy có nhu cầu với thông tin người dùng chọn “Xem thêm” để được chuyển đến trang đích của nhà quảng cáo (có thể là Landing page hoặc Leads form).

Kết quả thông tin đã nhập của người dùng sẽ được trả về qua bảng Google Sheet với Lead form và về theo cài đặt của nhà quảng cáo với Landing page.

 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về hình thức quảng cáo Inbox Ads Zalo mà bạn cần biết.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn