Bán hàng online mãi không ăn thua là vì sao?
Bán hàng online mãi không ăn thua là vì sao?

Bán hàng online mãi không ăn thua là vì sao?

1/9/2019 1:33:32 PM
BÁN HÀNG ONLINE MÃI KHÔNG ĂN THUA LÀ VÌ SAO?
 
Bạn bán hàng trên facebook nhưng một thời gian rồi vẫn không có hiệu quả? Vậy đâu là nguyên nhân???
Plus24h sẽ đưa ra một vài nguyên nhân phổ biến nhưng lại ít người chú ý tới mà bạn có thể theo dõi.
 
1.   Chọn sai sản phẩm.
Không phải sản phẩm nào cũng có thể mang lên facebook và Ads, chốt đơn tìm kiếm lợi nhuận.
 
 
  • Sản phẩm thông dụng: Nếu một sản phẩm thông dụng, có mặt ở các cửa hàng và ngoài chợ gần nhà thì khách hàng sẽ không cần ngồi nghe bạn tư vấn, comment số điện thoại và chờ nhiều ngày để có được giao hàng, bảo hành khó khăn….?
Nếu bạn muốn khởi nghiệp, kinh doanh trên facebook, hãy chọn những sản phẩm độc đáo, lạ mắt và có những đặc tính mà sản phẩm thông thường không đáp ứng được. Với những đặc tính này sẽ giúp khách hàng sẵn sàng chờ đợi và chấp nhận rủi ro để có được sản phẩm của bạn
 
  • Sản phẩm lãi quá thấp: khi mới bắt đầu kinh doanh, bạn đăng bài để bán và cảm thấy mua 1, bán 1,5; 2 là ổn rồi. Nhưng sau một thời gian, các loại chi phí kéo theo: nhân sự, ads, ship…sẽ làm cho bạn cảm thấy số tiền lãi đó là không thể đủ để cân hết số lượng chi phí đó. Như vậy, bạn sẽ cần tăng giá cho sản phẩm của mình hoặc bán thêm những sản phẩm khác có lãi lớn hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét tới tiềm năng sản phẩm và tiềm năng thị trường khi đưa ra những quyết định này. Đồng thời, bạn có thể không cần chạy ads sẽ gây tốn chi phí mà khả năng chốt đơn có thể không hiệu quả. Hãy xây dựng cho mình một kênh bán hàng uy tín và phát triển ra thêm các đại lý, hệ thống ủy quyền khác để phát triển lớn mạnh và hiệu quả hơn.
 
2.   Không có tư chất kinh doanh.
Đây là điều chắc chắn sẽ xảy ra, không phải ai cũng phù hợp để trở thành người chạy facebook ads hiệu quả hay phù hợp để làm kinh doanh. Vậy vì sao?
  • Đọc quá nhiều, không dám thực hành, không có máu liều: có những người cả ngày có thể kiếm tới hàng trăm đơn hàng nhưng có những người lại thất bại trong việc chạy quảng cáo. Đâu là điều khiến họ thành công? Đó là vì họ dám làm, họ có thời gian để tìm hiểu nhiều thứ giúp chạy quảng cáo hiệu quả, luôn tự tin vào bản thân.
  • Không dám đầu tư, tư duy ngắn, chưa làm đã sợ. Luôn thiếu tự tin vào bản thân mình.
  • Không có máu liều.
  • Không có khả năng tư duy: ai làm nghề gì cũng cần có duyên, có duyên rồi lại cần một chút tư duy thì mới đem lại được thành công. Hãy luôn nỗ lực không ngừng thì sẽ đạt đến những thành công lớn.
 

3.   Chưa có động lực thúc đẩy.
Có rất nhiều trường hợp mong muốn kinh doanh, mong muốn khởi nghiệp, họ có khả năng, và  muốn tự làm chủ, tự quyết định thu nhập, cải thiện cuộc sống…nhưng lại than phiền vì rất nhiều lý do mà chưa dám bắt đầu: công việc ổn định, có con nhỏ,… tất cả những lý do, vấn đề trên đều là những lý do khiến cho họ nằm trong vùng an toàn và mãi không thay đổi.
Hãy làm ngay khi mong muốn. tìm kiếm cho mình động lực thúc đẩy hành động.
 
4.   Đen.
Nghe qua thì có vẻ sai nhưng sự thật thì đúng như vậy. Có rất nhiều người may mắn trong kinh doanh, chọn đúng sản phẩm, khách hàng và đúng thời điểm bắt đầu. Nhưng bên cạnh đó lại có rất nhiều người ĐEN, lận đận mãi mà không biết lý do vì sao.
 
Với những chia sẻ của Plus24h mong rằng các bán sẽ thành công trên con đường kinh doanh của mình.
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn