Bán hàng online trên facebook cực hiệu quả chỉ với 4 tips này
Bán hàng online trên facebook cực hiệu quả chỉ với 4 tips này

Bán hàng online trên facebook cực hiệu quả chỉ với 4 tips này

2/2/2020 9:52:08 AM
Facebook là một trng những mạng xã hội lớn nhất thế giới với số lượng người sử dụng đạt mức kỷ lục. Chỉ tính ở Việt Nam, 90% dân số đã có tài khoản facebook cá nhân và online mỗi ngày. Vì vậy việc kinh doanh trên facebook sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên để công việc đó có hiệu quả, rút ngắn thời gian, bạn có thể tham khảo 4 tips dưới đây nhé.

1. Lựa chọn sản phẩm để bán trên facebook

Yếu tố quan trọng và kiên quyết ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của bạn đầu tiên phải kể đến là sản phẩm. Dù bạn có xây dựng chiến lược marketing tốt đến mấy nhưng chất lượng sản phẩm không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng thì sớm hay muộn công việc kinh doanh của bạn cũng không có hiệu quả.
Bạn nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp để kinh doanh thì khả năng tiếp cận với khách hàng sẽ cao hơn. Bạn không nên chọn những sản phẩm dịch vụ theo trend vì như thế sẽ chỉ mang lại lợi nhuận ngắn hạn, sản phẩm hot trong một thời điểm nào đó mà mức độ cạnh tranh lại cao.
Lựa chọn được sản phẩm phù hợp để bán không phải là điều dễ dàng. Bạn nên tìm hiểu thị trường, thị hiếu cũng như xu hướng của khách hàng để tìm ra các sản phẩm ngách, như vậy việc phát triển kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn nhiều.

2. Lựa chọn kênh bán hàng phù hợp với sản phẩm của bạn

Sau khi đã có sản phẩm phù hợp để bán, bạn sẽ lựa chọn kênh để phân phối cũng như giới thiệu sản phẩm. Với mạng xã hội facebook cũng có rất nhiều kênh để bán hàng cho bạn lựa chọn.
Bạn có thể bán hàng trên facebook cá nhân. Đây là phương thức được khá nhiều người lựa chọn bởi độ tin tưởng khá cao, thường là hướng đến bạn bè và người thân của bạn. Đồng thời khi bán hàng trên facebook cá nhân sẽ giúp bạn nhận được sự tương tác từ bạn bè, người thân, đây là hình thức quảng bá sản phẩm hiệu quả. Ngoài ra bán hàng trên này không đòi hỏi quá nhiều các kỹ năng như fanpage nhưng vẫn có những bất cập như hạn chế về đối tượng khách hàng, khó tiếp cận khách hàng mới cũng như thiếu các công cụ quản lý công việc kinh doanh của bạn.
Cách thứ hai đó là bán hàng trên fanpage facebook. Đây là cách bán hàng hiệu quả và giúp bạn quảng bá sản phẩm một cách rộng rãi cũng như xây dựng được thương hiệu tốt hơn.
Đối với fanpage, bạn có thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo để giúp tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn, đây là thế mạnh mà facebook cá nhân không làm được. Cùng với đó, bạn có thể sử dụng các công cụ quản lý fanpage để tối ưu công việc, mang lại hiệu quả trong kinh doanh.
Ngoài ra đối với Fanpage, bạn sẽ tận dụng được khả năng nhắc nhở khách mua hàng bằng Remarketing trên Facebook, đây là một chức năng cực kỳ hữu ích vì khi Remarketing thì khả năng tỉ lệ mua hàng luôn rất cao. Tuy nhiên chi phí quảng cáo, quản lý khá cao vì vậy phương thức bán hàng này sẽ phù hợp hơn với các cửa hàng có doanh số kinh doanh lớn.
Kênh thứ ba đó là sử dụng facebook group. Group được biết đến là kênh bán hàng tốt, bạn có thể thoải mái trao đổi với bạn hoặc các khách hàng khác hoặc chia sẻ thông tin về sản phẩm. HIện nay trên facebook có khá nhiều các group có lượt tương tác cao, bạn có thể tập trung vào những group này để mang lại hiệu quả trong kinh doanh.
Sẽ thật hiệu quả nếu bạn có thể phát triển cả 3 kênh bán hàng này để thương hiệu của bạn được biết đến rộng rãi hơn, sản phẩm của bạn được tiếp cận gần  hơn với người tiêu dùng và xây dựng được sự tin tưởng ở khách hàng.

3. Kế hoạch đăng bài hợp lý sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả khi kinh doanh

Bạn muốn sản phẩm của bạn đến gần hơn với khách hàng, bạn muốn công việc kinh doanh thuận lợi và nhiều người biết đến thì marketing là một phần không thể thiếu và hình thức đăng bài là hình thức quảng cáo duy nhất.
Nhưng bài viết của bạn có thú vị hay không, có cung cấp đầy đủ những thông tin mà khách hàng muốn tìm hiểu về sản phẩm hay không. Điều này đòi hỏi bạn cần hiểu rõ về sản phẩm cũng như có một chút óc sáng tạo để viết được những bài viết gây được sự chú ý với khách hàng.
Bên cạnh đó, tần suất đăng bài cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu bạn đăng quá nhiều bài trong mộ ngày sẽ gây phiền phức cho khách hàng. Nhưng nếu bạn không đăng sẽ khiến khách hàng quên đi bạn và quên đi thương hiệu. Vì vậy xây dựng lịch trình đăng bài quảng cáo hợp lý là vô cùng cần thiết.

4. Chăm sóc khách hàng thường xuyên

Tip cuối cùng để bạn bán hàng online hiệu quả đó là phải chăm sóc khách hàng thường xuyên. Nếu bạn giải đáp thắc mắc quá chậm, bạn không tương tác với khách thường xuyên thì chắc chắn bạn sẽ khó bán được hàng.
Vì vậy khi kinh doanh trên facebook, bạn cần thường xuyên check thông báo để hỗ trợ khách hàng nhanh nhất trong quá trình mua hàng. Ngoài ra, bạn cũng tìm hiểu đơn vị vận chuyển để giúp công việc gửi hàng được thuận tiện hơn nhé.
Kinh doanh, bán hàng trên facebook thật sự khó nếu không có mẹo cũng như kiến thức và kinh nghiệm. Hi vọng những thông tin bổ ích kể trên sẽ giúp bạn nên làm gì để đạt hiệu quả trong kinh doanh nhé.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn