Bán hàng online trên facebook. Tại sao không???
Bán hàng online trên facebook. Tại sao không???

Bán hàng online trên facebook. Tại sao không???

9/8/2018 10:54:43 AM
BÁN HÀNG ONLINE TRÊN FACEBOOK. TẠI SAO KHÔNG??
Bán hàng online hiện nay đang là một xu thế. Tại sao mình lại gọi là xu thế? Vì nó đang phát triển và bao phủ ở hầu hết các thị trường và được tận dụng một cách tối ưu nhất. giống như có một câu nói: “Tôi online và tôi tồn tại! Tôi online hoặc tôi “die”.
Bên cạnh đó, cũng không ai có thể phủ nhận được sức mạnh của facebook cũng như tầm quan trọng của nó. Bán hàng trên facebook giúp tiết kiệm được nguồn nhân lực, thời gian, kinh phí và đem lại lợi nhuận cao. Ví dụ như các cửa hàng thời trang thì chỉ quanh quẩn bán hàng cho những khách hàng quen, cạnh cửa hàng mà không mở rộng được tập khách hàng của mình.
Như vậy, bán hàng online ngày càng trở nên phát triển, vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp, cá nhân muốn phát triển rộng rãi, kiếm tiền nhiều hơn trên facebook.

1.  Nguồn khách hàng rộng
Theo những thống kê mới nhất gần đây, Facebook hiện tại đang là một công cụ đứng đầu Việt Nam về khả năng quảng cáo, tiếp thị, bán hàng và kiếm tiền.
Từ một nghiên cứu của một trang công nghệ cho thấy, số ngườ sử dụng internet tại Việt Nam vào đầu năm 2018 là khoảng 55,19% và con số này còn tăng lên nữa, tới năm 2022 có thể đạt tới gần 60% trong đó số người dùng facebook tại Việt Nam vào khoảng 58 triệu người dùng. Con số này liên tục tăng lên giữa các quý và các năm.
Hiện tại Việt Nam đang đứng ở vị trí số 7 trên thế giới về tổng số ngwoif dùng facebook. Đây quả thật là một con số không hề nhỏ một chút nào.
Và những con số luôn là điều mà mọi người quan tâm, nhất là đối với những cá nhân doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh và marketing. Các nhà kinh doanh hay làm marketing có thể tiếp cận những khách hàng mục tiêu dựa trên profile cá nhân hay khoanh vùng vị trí, đặc điểm những khách hàng mà mình muốn hướng tới.
Bên cạnh đó, facebook không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn phát triển ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Như vậy, nguồn khách hàng cho các cá nhân, doanh nghiệp nếu muốn phát triển lớn thì không phải chỉ riêng thị trường Việt Nam mà còn cả ra thị trường quốc tế.
 

2.  Sức mạnh truyền thông của facebook.
Trước đây, khi chưa có internet, các doanh nghiệp sử dụng các chiến dịch quảng bá thông qua các công cụ : điện thoại, tivi, loa đài, báo chí…và phần còn lại lại là tiếp thị truyền thông. Như vậy, số lượng khách hàng mà doanh nghiệp tiếp cận được khá ít, còn với facebook, trên một thị trường người dùng lớn như vậy, khả năng tiếp cận của doanh nghiệp cũng tăng lên.
Tiếp theo, facebook đã xây dựng một tính năng mới bổ trợ thêm trên facebook: Facebook Places – checkin trên facebook. Tính năng này giúp các doanh nghiệp, cá nhân, fanpage gắn thẻ vị trí cho những bài đăng của mình. Như vậy, đây chính là một hình thức marketing online free dành cho mọi người, giúp quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm của mình tới nhiều khách hàng hơn mà không tạo cảm giác phản cảm cho người xem.
Với lượt người sử dụng facebook lớn, giúp cho việc truyền tải quảng cáo được nhanh chóng hơn. Ví dụ với một bài đăng trên các page, group, cá nhân nổi tiếng, mang tính thời sự sẽ ngay lập tức được share, lan truyền rộng rãi dù tính thực tế không cao.
 

3.  Thị trường bán hàng, quảng cáo và kiếm tiềm đầy tiềm năng.
  • Thị trường bán hàng, kiếm tiền tiềm năng.
Với sự bùng nổ của công nghệ, bao gồm cả sự phát triển của các thiết bị thông minh: laptop, máy tính bảng, điện thoại di động…gắn liền với đời sống của con người và là một phương thức kinh doanh, bán hàng hiện đại trong tương lai. Giống như Jack Ma với tầm nhìn lớn về sự phát triển kinh doanh hiện đại, hiện nay, ông đã rất thành công với sự lớn mạnh của Alibaba.
Bên cạnh đó, facebook không chỉ liên kết trên thị trường Việt Nam mà còn ra cả thị trường quốc tế, như vậy, các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh có thể phát triển bán hàng trên facebook để làm bước đệm cho sự phát triển tại thị trường quốc tế trong tương lai.
Tiếp theo, chúng ta có thể thấy rõ các phương thức bán hàng truyền thống đang dần được thay thế bang cac phương thức bán hàng thông qua mạng internet, nhất là khi mạng xã hội ngày càng phát triển, gắn liền với cuộc sống của mỗi con người. số liệu cũng đã được mình cập nhật ở mục phái trên. Như vậy, việc truyền thông qua mạng internet ngày càng là một yếu tố tất yếu cho sự phát triển của các doanh nghiệp, cho ngành quảng cáo trực tuyến nói riêng và ngành marketing online nói chung.
 
  • Số lượng các nhà quảng cáo tại thị trường Việt nam là rất lớn.
Thông qua các hội thảo của facebook được diên ra tại Việt Nam, có thể thấy Việt Nam là một thị trường phát triển rất lớn, đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp.
Có rất nhiều những câu chuyện thành công nhờ bán hàng qua mạng. Điển hình, Việt Nam có rất nhiều starup khởi nghiệp, như vậy, thị trường mà các startup đánh đến đầu tiên là thông qua internet vì có thể nói đây là trang tập trung nhiều khách hàng mục tiêu, giúp quảng bá doanh nghiệp một cách nhanh nhất.
Bên cạnh đó, có rất nhiều những cá nhân, doanh nghiệp thực hiện hình thức kinh doanh quảng cáo không mất phí trên facebook.
 

4.  Quảng cáo trên facebook hiệu quả
Plus24h giới thiệu tới các bạn phần mềm FPlus giúp các bạn có thể bán hàng hiệu quả trên facebook với các tính năng giúp bạn bán hàng thông qua page, profile cá nhân hay trên các nhóm mà bạn tham gia.
  • Đăng nhóm, đăng page, đăng tường hiệu quả.
  • Lấy bài từ các page, profile khác về đăng.
  • Tìm thành viên trong các nhóm, thành viên like page, like comment share bài viết.... (khách hàng tiềm năng của bạn)
  • Tăng tương tác bằng cách like, comment bài bạn bè…
Ngoài ra, Quangcaouidfb.com sẽ giúp bạn tạo đối tượng và  chạy quảng cáo tới đối tượng mà các bạn muốn cùng nhiều tính năng khác.
  • Quét ra email, số điện thoại của tập khách hàng hay người like, comment, share bài viết…
  • Quét, tìm ra UID của người thành viên nhóm….
  • …..
Bạn thấy đó, Facebook là một  miếng bánh lợi nhuận cho các nhà kinh doanh. Đây là một môi trường bán hàng, kinh doanh, kiếm tiền đầy tiềm năng trên facebook. Chính bạn cũng có thể tự làm giàu từ những sản phẩm, thị trường nhỏ để tiến tới những điều lớn hơn trong tương lai.
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn