Bán hàng trên Facebook đơn giản - hiệu quả
Bán hàng trên Facebook đơn giản - hiệu quả

Bán hàng trên Facebook đơn giản - hiệu quả

1/9/2019 9:59:41 AM
BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK ĐƠN GIẢN – HIỆU QUẢ
 

Muốn bán hàng trên facebook hiệu quả cần kết hợp rất nhiều các kĩ năng và giải quyết các vấn đề hợp lý. Tuy nhiên trong số đó có một số vấn đề quan trọng mà nếu bạn vận dụng được chắc chắn sẽ đạt được lợi nhuận lớn.
Tại Việt Nam, có rất nhiều các bạn trẻ đã thành công trong việc kinh doanh trên facebook. Doanh số và lợi nhuận của họ lớn gấp nhiều lần so với các cửa hàng khác. Mặt hàng được các bạn bán có những loại vô cùng bình thường nhưng vẫn mang lại lợi nhuận: quần áo, đồng hồ, khóa học, tour du lịch… Nói chung, tất cả đều có thể được bán trên facebook.
Nếu bán hàng trên Google, người mua quan tâm thì sẽ tìm kiếm sản phẩm đó trên google, tỷ lệ khách hàng mua sẽ rất lớn nhưng số lượng mua thì vừa phải. Thì với Facebook, cách thức mua bán được mở rộng hơn. Bạn có thể giới thiệu sản phẩm dịch vụ của mình tới những người chưa biết tới nó. Nếu mọi người quan tâm thì tỷ lẹ mua hàng sẽ cực kì cao.
Dưới đây là các bước giúp bạn bán hàng trên Facebook thành công.

Bước 1: Tạo kênh bán hàng trên facebook.
Có rất nhiều kênh bán hàng trên facebook. Bạn có thể tạo kênh bán hàng bằng fanpage, bán hàng bằng trang cá nhân hay trong các group trên facebook. Tùy theo mục đích và sản phẩm của bạn và lựa chọn những kênh bán hàng phù hợp.
 

Nếu kinh doanh nhỏ lẻ, bạn có thể bán hàng trên trang cá nhân của mình, kết bạn với nhiều khách hàng tiềm năng và chăm chỉ đăng sản phẩm của mình lên trang cá nhân.
Nếu muốn phát triển hơn, bạn có thể xây dựng cho mình một fanapge. Fanpage giúp bạn quản lý và bán hàng hiệu quả hơn và đồng thời bạn có thể chạy quản cáo cho sản phẩm của bạn trên fanpage – điều mà bạn không thể làm với facebook cá nhân.
Riêng với group – cộng đồng trao đổi mua bán. Bạn có thể thành lập 1 chợ để giúp mọi người rao bán những sản phẩm của họ cùng sản phẩm của bạn.
Xem thêm: Bán hàng online trên Facebook cá nhân hay Fanpage Facebook?
 
Bước 2: Tiếp cận khách hàng và bán hàng trên Facebook.
Khi bạn đã có cho mình một kênh bán hàng. Vậy làm như thế nào để tiếp cận và bán được hàng trên Facebook trong khi facebook là một thị trường béo bở có rất nhiều người tham gia với đa dạng chủng loại mặt hàng?

Dưới đây là những cách mà Plus24h muốn giới thiệu tới các bạn.
  • Nếu bạn dùng facebook cá nhân để bán hàng, hãy kết bạn thật nhiều để bán hàng: hãy kết bạn với những người mà bạn nghĩ sẽ là những khách hàng tiềm năng của bạn. Sau đó đăng bài và tag khách hàng của mình để thu hút sự quan tâm và tương tác của khách hàng.
Bạn có thể sử dụng phần mềm FPlus để quét ra UID của những khách hàng tiềm năng (những khách hàng like, comment, share bài viết…) và kết bạn thông qua file UID này.
Xem thêm: Tìm UID like, comment, share bài viết trên facebook.
                   Hướng dẫn kết bạn theo UID, gợi ý facebook.
  • Đăng bài lên các group bán hàng: Hãy tham gia vào nhiều group mua bán, rao vặt hay các group cộng đồng lớn trên facebook. Sau đó đăng bài hoặc share bài vào các cộng đồng này. Đây là một hình thức giúp bạn tìm kiếm một lượng khách hàng ban đầu.
  • Thuê các fanpage lớn: Nếu một fanpage có lượng khách hàng đông đảo và lượng tương tác cao, hãy book bài viết của họ để quảng cáo sản phâm của bạn tới nhiều khách hàng hơn.
  • Share bài lên các fanpae lớn.
  • Inbox cho từng khách hàng: Bạn có thể chuẩn bị nội dung quảng cáo và nhắn tin cho từng khách hàng tiềm năng của bạn. Đây là một hình thức đem lại tỷ lệ cao vì khách hàng thường sẽ đọc hết các inbox.
Xem thêm: Gửi tin nhắn cho khách hàng cũ trên page facebook.
  • Quảng cáo Facebook Ads: Đây là một hình thức quảng cáo đem lại hiệu quả 100%. Tuy nhiên bạn sẽ mất phí để chi trả cho hình thức này.
Xem thêm: Tạo đối tượng và chạy quảng cáo trên facebook.
 
Đây là bước quan trọng nhất để bán hàng thành công trên facebook. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị thật tốt để đem lại hiệu quả tốt nhất.
 
Bước 3: Xây dựng và phát triển.
Khi đã có được cho mình nền tảng vững chãi, tập khách hàng trung thành thì bạn hãy bắt đầu phát triển, mở rộng quy mô, mở rộng sản phẩm để đem lại doanh thu lớn hơn.
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn