Bán hàng trên Shopee có mất phí?
Bán hàng trên Shopee có mất phí?

Bán hàng trên Shopee có mất phí?

3/30/2019 11:08:08 AM
BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE CÓ MẤT PHÍ?
 
Liệu bán hàng trên Shopee có mất phí không? Nếu có thì đó là những khoản chi phí gì? Đây chính là câu hỏi chung của những người muốn bắt đầu kinh doanh trên kênh thương mại điện tử này.
Kết quả hình ảnh cho shopee mất phí

Theo chính sách của Shopee: Người bán được đăng tải MIỄN PHÍ các sản phẩm trên Shopee và hầu như sẽ không phải chịu bất kì một khoản phí nào.
Cụ thể, trong “Điều khoản dịch vụ” của Shopee đã nêu rõ:
15.1 Nếu không có thỏa thuận nào khác, Người Dùng không phải thành toàn bất kỳ chi phí nào khi sử dụng Trang Web/ ứng dụng Shopee.

15.2 Nếu có bất kỳ khoản nào phải trả, khoản phí đó đã bao gồm GST/VAT và những loại thuế khác. Người Bán thừa nhận và đồng ý rằng Shopee có thể khấu trừ phí phải trả cho Shopee và các khoản thuế áp dụng từ số tiền bán hàng được thanh toán bởi Người Mua. Shopee sẽ xuất biên lai hoặc hóa đơn tài chính cho khoản phí và khoản thuế do Người Bán chi trả nếu có yêu cầu.”

Tuy nói là miễn phí nhưng trong quá trình kinh doanh trên Shopee cũng sẽ có một số loại chi phí phát sinh: chi phí bao gói, chi phí rút tiền thủ công từ ví shopee. Tuy nhiên, đây là các chi phí bán hàng cơ bản như tất cả các trang thương mại khác nên bạn hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Bên cạnh đó, Shopee cũng sẽ không chịu bất kỳ những phí tổn nào khi phát sinh các sự cố: hàng bị hư hại hay thất lạc trong quá trình vận chuyển. Thế nên, hãy luôn đảm bảo rằng hàng hóa của bạn được an toàn trong quá trình vận chuyển bằng cách mua bảo hiểm hàng hóa.
 
Kết quả hình ảnh cho chi phí phát sinh

Ngoài ra, người bán cũng sẽ phải chịu chi trả những loại thuế phát sinh từ sản phẩm mà bạn bán hay phát sinh trong quá trình vân chuyển.
 
 
 
 
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn