Bảo mật cho fanpage Facebook hiệu quả
Bảo mật cho fanpage Facebook hiệu quả

Bảo mật cho fanpage Facebook hiệu quả

9/24/2018 4:37:29 PM
BẢO MẬT CHO FANPAGE FACEBOOK HIỆU QUẢ
Nếu là một người bán hàng online trên facebook thì chắc chắn bạn sẽ sở hữu riêng cho mình một fanpage. Giống như tài khoản cá nhân fanpage cũng cần những bảo mật riêng cho mình để tránh vào một ngày đẹp trời mở máy tính và phát hiện fanpage của bạn đã biến mất. Bạn cần đảm bảo chắc chắn một số thông tin trên fanpage: những người tham gia quản lý và xây dựng fanpage của bạn; thông tin khách hàng, sản phẩm của bạn….
Dưới đây là một số chia sẻ của Plus24h gửi tới các bạn những thông tin về việc bảo mật fanapge facebook hiệu quả.
 

1.   Bảo mật tài khoản Admin.

Admin là người tạo lập nên fanpage, nếu tài khoản admin bị hack thì fanpage của bạn cũng sẽ “chết” theo.
  • Luôn truy cập vào facebook bằng một đầu kết nối: Hãy vào facebook bằng đường https://www.facebook.com/ .
  • Không dùng tài khoản cá nhân để lập fanpage. Nếu bạn tạo một fanpage cho công ty thì nên dùng một tài khoản mới với ít thông tin (chỉ ghi những thông tin cần thiết, ngắn gọn) để tránh bị hack.
  • Bật các tính năng bảo mật thông báo khi có người đăng nhập: Login Notifications (thông báo khi có người đăng nhập) và Login Approvals (kiểm duyệt đăng nhập) trong mục Setting (thiết lập). Giúp cảnh báo bạn khi có người đăng nhập
 
2.   Chỉnh sửa trang fanpage.

Bạn có thể chỉnh sửa và thiết lập lại một số thông tin trên fanpage của bạn: các tab, các điều khoản và một số tùy chọn khác để giúp bạn tùy chỉnh trang.
Đầu tiên chúng ta đi từ các quyền trong quản lý – một trong những nội dung chính mà chúng ta cần quan tâm.
  • Bạn có thể thiết lập các tùy chọn như chỉ quản trị viên mới được xem.
  • Hạn chế người từ các quốc gia nhất định.
  • Hạn chế quyền xem trang theo độ tuổi:
          +   Bất cứ ai (13+)
          +   Những người trên 17 tuổi.
          +   Những người trên 18 tuổi.
          +   Những người trên 19 tuổi.
          +   Những người trên 21 tuổi.
          +   Liên quan tới rượu.
      ……

3.   Thiết lập cài đặt bảo mật fanapge.

Tiếp theo, chúng ta đi cài đặt bảo mật trong fanpage facebook.
  • Một số thiết lập cơ bản: Giao diện mặc định của fanpage; Kiểm soát khả năng đăng bài trên tường của fanpage; thêm hình ảnh, gắn thẻ video.
  • Loại bỏ thư rác: nếu fanpage của bạn liên kết tới một nhóm; bạn có thể thêm để khi tìm được bài viết sẽ ngay lập tức được coi là spam. Bạn có thể lựa chọn các mức độ lọc bài khác nhau: trung bình hoặc mạnh, giúp bạn chặn những bài đăng có từ ngữ không thích hợp…
Bên cạnh đó, bạn cũng nên thiết lập kiểm soát và hạn chế khả năng đăng bài từ người theo dõi page hay nội dung đăng, để hạn chế tình trạng tác động bởi nội dung, hình ảnh, video được đăng lên tới người khác từ các khía cạnh khác nhau.
Bên cạnh đó, khi sử dụng nhóm liên kết với các fanpage, bạn nên kiểm soát nhóm của mình vì khí nhóm có trên 250 thành viên thì không thể thay đổi các cài đặt bảo mật.
 
4.   Chính sách bảo mật của facebook.

Hiện tai, để tăng tính bảo mật, facebook đã đưa ra một loạt các chính sách gồm những quy tắc hướng dẫn:
 
Bảo mật thông tin của facebook.
  • Chính sách bảo mật và các điều khoản này như một cách để quản lý những thông tin của người dùng trong một mạng xã hội lớn.
  • Trước đây khi mới bắt đầu, facebook chỉ là một mạng tư nhân; nhưng theo thời gian, facebook chỉnh lại nền tảng này và chuyển hướng tới một mạng mở hơn.
 
Lựa chọn bảo mật thông tin người dùng.
Các thông tin của người dùng facebook hiện tại vẫn đang là lựa chọn (ẩn hoặc public). Bạn có thể lựa chọn đưa tất cả các thông tin lên facebook kết quả và công cụ tìm kiếm hoặc để ẩn những thông tin mà mình muốn.
 
Cập nhật các phiên bản mới.
Trong một bức thư ngỏ của Mark về cập nhật những phiên bản mới để tăng tính bảo mật. Dĩ nhiên có rất nhiều cuộc nổi dậy từ cộng đồng mạng cho những thông báo này.
Một trong những động thái gây tranh cãi là công nghệ nhận diện khuôn mặt trên facebook. Backup hình ảnh bạn bè để vượt checkpoint trên facebook.
 

Sự thật thì mặc dù Facebook luôn cố gắng để đảm bảo tính bảo mật thông tin cho các fanpage, group hay các profile nhưng bạn vẫn nên cẩn thận trong việc chia sẻ số lượng thông tin trên facebook cũng như trên internet nói chung. Mặc dù Facebook cung cấp nhiều công cụ có ích cho mình, bạn chỉ nên tham gia ở mức độ thoải mái.
Chính vì vậy, hãy cài đặt bảo mật cho fanpage, group, profile thật tốt để tránh những tình trạng xấu nhất

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn