Bật mí các tiêu chí đánh giá Influencer chuyên nghiệp
Bật mí các tiêu chí đánh giá Influencer chuyên nghiệp

Bật mí các tiêu chí đánh giá Influencer chuyên nghiệp

5/26/2021 5:27:31 PM

Khi bạn kết hợp việc quảng bá sản phẩm với những người có sức ảnh và nổi tiếng sẽ giúp thương hiệu tiếp cận người dùng hiệu quả. Bên cạnh đó việc sử dụng  influencer vào các hoạt động marketing có khả năng điều hướng lưu lượng truy cập tới website, tăng mức độ nhận diện và phủ sóng thương hiệu sản phẩm nhanh chóng. Vậy có các tiêu chí nào để có thể giúp doanh nghiệp đánh giá lựa chọn được Influencer chuyên nghiệp? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ ngay cho bạn.

Các tiêu chí đánh giá một Influencer chuyên nghiệp

1. Dựa vào lượng người theo dõi

Lượng người theo dõi hoặc lượng Fan trên mạng xã hội thể hiện độ nổi tiếng của Influencers. Những hoạt động hay trạng thái được mọi người chú ý và quan tâm đến. Vì vậy đây là yếu tố đầu tiên giúp doanh nghiệp lựa chọn được đối tượng phù hợp giúp việc tiếp cận và marketing sản phẩm dịch vụ đạt hiệu quả cao.
              

2. Mức độ liên kết thương hiệu sản phẩm

Đây là tiêu chí cho thấy sự kết nối giữa Influencer với hình ảnh thương hiệu. Họ có thể trở thành đại sứ thương hiệu cho một nhãn hàng nào đó. Khi nhắc đến họ cũng giúp khách hàng gợi nhớ đến sản phẩm thương hiệu của doanh nghiệp.

Mức độ liên kết thể hiện thông qua một số yếu tố sau:

+ Thương hiệu cá nhân: là những quan niệm sống, phong cách thời trang, phát ngôn,... mà Influencer thể hiện.

+ Thông tin cá nhân: giới tính, năm sinh, tình trạng hôn nhân, lĩnh vực, chuyên môn hoạt động…

+ Nội dung, chủ đề bài viết trên trang cá nhân: văn phong, chủ đề họ quan tâm, nội dung họ chia sẻ với những người quan tâm mình và vấn đề xã hội,...

+ Fans/followers: những người quan tâm, những người theo dõi và thích thú với những chủ đề mà Influencer chia sẻ.

 

3. Khả năng thay đổi ý kiến người tiêu dùng

Một Influencer chuyên nghiệp phải có khả năng truyền tải thông điệp hiệu quả. Tăng tương tác tạo ra sự chuyển đổi từ phía khách hàng. Bên cạnh đó còn lan tỏa được giá trị lợi ích tích cực doanh nghiệp muốn đem đến thông qua sản phẩm dịch vụ.

4. Chỉ số cảm xúc

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng mà các nhà marketing cần lưu ý khi lựa chọn tìm kiếm người quảng cáo cho sản phẩm dịch vụ của mình. Influencer cần phải tạo được cảm xúc và lôi cuốn được người xem. Khi xem video marketing được truyền tải bởi Influencer họ có giảm gì tiêu cực hay tích cực cho đối tượng khách hàng mục tiêu doanh nghiệp muốn hướng đến hay không. 

               

Ví dụ: Điển hình là scandal cá nhân của Quang Hải đã dẫn đến sự khủng hoảng truyền thông hàng loạt các sản phẩm hàng tiêu dùng nhanh mà cầu thủ này làm đại diện. Ngược lại là trường hợp của Hoa hậu Hương Giang được sự yêu thương không chỉ trong cộng đồng LGBT mà còn là cộng đồng xã hội rộng rãi bời những thành công và đóng góp cho xã hội mà cô đã làm được.

 Cách lựa chọn Influencer phù hợp với mục tiêu Marketing 


1. Độ nhận diện thương hiệu

Lựa chọn người nổi tiếng làm Influencer cho doanh nghiệp sẽ giúp thương hiệu tiếp cận được đông đảo công chúng. Bên cạnh đó còn gây được sự chú ý và lan truyền được thông điệp giá trị của sản phẩm nhanh chóng. Đặc biệt một số sản phẩm và thương hiệu mới ra mắt thị trường. Nhất thiết bạn phải lựa chọn những người có ảnh hưởng trong giới truyền thông và mạng xã hội. Thông qua các lượt tương tác và lượt chia sẻ trên các nền tảng xã hội. Từ đó góp phần làm thương hiệu được nhanh chóng biết đến và ghi nhớ.

2. Yếu tố về sự quan tâm

Khi người tiêu dùng có nhu cầu mua sản phẩm họ cần sự chia sẻ và tư vấn. Chính vì vậy Influencer cần cởi mở chia sẻ cảm nhận sử dụng sản phẩm hay và nêu lên một số lý do tại sao họ lại lựa chọn sản phẩm. Điều này sẽ tạo được sự thiện cảm với khách hàng.

Ví dụ: Khi bạn marketing cho sản phẩm sữa cho bé, bạn có thể chọn những người nổi tiếng đã là mẹ. Từ đó từ ra những chia sẻ tại sao lại lựa chọn sản phẩm. Hay lợi ích giá trị sản phẩm mang lại là gì? Từ đó sẽ gây được sự quan tâm với đối tượng tiềm năng. Điều này sẽ tốt hơn là bạn đưa ra một số thông tin về chuyên gia khiến họ không biết thực hư sản phẩm như thế nào?

                

3. Gây ảnh hưởng được quyết định mua hàng

Influencer phải tác động được đến quyết định mua hàng từ phía khách hàng. Cần phải cho họ thấy được sự khác biệt đối với đối thủ cạnh tranh và khả năng đáp ứng nhu cầu đạt mức tối đa. Vì vậy cần có mức độ liên kết và tương đồng chặt chẽ với định vị thương hiệu. Để có thể truyền tải thông tin và thương hiệu dễ dàng hơn.

Việc lựa chọn được Influencer phù hợp và chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp lan tỏa được thông điệp thương hiệu sản phẩm dễ dàng hơn. Hy vọng các thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên có thể giúp ích được cho bạn trong việc tìm kiếm lựa chọn được người phù hợp cho chiến dịch marketing sản phẩm dịch vụ. 


 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn