Bật mí  cách chạy quảng cáo Native ads hiệu quả năm 2021
Bật mí  cách chạy quảng cáo Native ads hiệu quả năm 2021

Bật mí cách chạy quảng cáo Native ads hiệu quả năm 2021

5/22/2021 10:52:06 AM

 

Native ads là một trong những loại hình quảng cáo phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ được áp dụng phổ biến hiện nay. Với hình thức quảng cáo tự nhiên không gián đoạn trải nghiệm của người dùng đem đến cảm giác thoải mái và gây được sự hứng thú đối với khách hàng. Điều này  đem lại nhiều lợi ích và tiết kiệm được chi phí cho các nhà  kinh doanh. Không để các bạn chờ lâu, hãy cùng mình tìm hiểu  để hiểu rõ hơn về cách chạy chiến dịch quảng này như thế nào nhé!!!

Native ads là gì?

Native Ads được hiểu đơn giản là quảng cáo tự nhiên, là một hình thức quảng cáo marketing online thường xuất hiện khi người dùng đang đọc tin tức hay xem video. Ngoài ra bạn cũng thường thấy hình thức quảng cáo này trên các trang báo lớn, nội dung thông tin trên website hay trang mạng xã hội. Với native Ads người dùng sẽ không cảm thấy khó chịu vì quảng cáo mà chỉ đang tìm hiểu thêm thông tin trên nội dung mình đang tìm hiểu. 

Lợi ích của native mang lại cho doanh nghiệp

+ Tối đa hoá lợi nhuận

+ Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn so với quảng cáo thông thường

+ Thu hút khách hàng nhanh chóng bằng cách sử dụng quảng cáo Pop-up

+ Tiếp cận tối đa lượng khách hàng mục tiêu doanh nghiệp đề ra

+ Tăng lưu lượng truy cập cho website

+ Tiết kiệm chi phí ngân sách khi thực hiện chiến dịch Native Ads

 

Hướng dẫn chạy quảng cáo Native ads hiệu quả nhất


Bước 1: Chọn nền tảng quảng cáo phù hợp với mục tiêu đối tượng

Sau khi xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng, bạn cần phải tìm hiểu họ đang dành thời gian rỗi của mình trên nền tảng xã hội. Ngoài bạn bạn cũng phải biết thông tin họ thường đọc hay quan tâm điều gì. Từ đó việc chạy quảng cáo sẽ dễ dàng hơn khi chọn được nền tảng phù hợp với đối tượng mục tiêu bạn muốn tiếp cận.

Bước 2: Tạo quảng cáo theo nhu cầu sở thích  của khách hàng

Trước khi tạo quảng cáo bạn nên tìm hiểu nhu cầu sở thích của khách hàng để đánh trúng tâm lý điều mà họ đang quan tâm. Nếu quảng cáo native Ads nổi bật được nhiều giá trị và lợi ích thì việc thu hút khách hàng và thu lại lợi nhuận nhanh chóng. Ngoài ra bạn cần chú ý đến nội dung hình ảnh hấp dẫn ấn tượng sẽ giúp bạn chủ động kéo khách hàng và tạo

                    

Bước 3: Bắt đầu chạy với ngân sách nhỏ

Khi mới bắt đầu chạy quảng cáo bạn nên đầu tư ngân sách chi phí cho những nội dung thường xuyên được khách hàng tiếp cận. Ví dụ như các bài viết trên Facebook hay thông tin trên website.

 

Bước 4: chạy  kết hợp nhiều kênh

Bạn không nên chỉ chọn một kênh để chạy chiến dịch native Ads. Điều bạn cần phải làm là tiếp cận tối đa lượng khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy bạn nên chạy kết hợp nhiều kênh hoặc chia liên kết các kênh với nhau để tăng lượng truy cập về trang chủ. Ngoài ra bạn nên ưu tiên và tập trung quảng cáo trên kênh phù hợp nhất để đạt hiệu quả nhanh và tối ưu được ngân sách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp 

Bước 5:  Đo lường hiệu quả

Để biết được chiến dịch quảng cáo native ads đạt được hiệu quả như thế nào? Bạn cần lên bảng báo cáo chi tiết chi phí bỏ ra và kết quả thu lại có đạt được chi tiêu và mục đích đặt ra hay không. Từ đó lên kế hoạch triển khai cho chiến dịch tiếp theo phát huy điểm mạnh và khắc phục những hạn chế và đưa giải pháp cho những nhược điểm của chiến dịch.

                 


Trên đây là một số thông tích hữu ích về loại hình quảng cáo Native ads, hy vọng bạn có thể áp dụng vào chiến dịch tiếp cận khách hàng mới và thu lại lợi nhuận nhanh về cho doanh nghiệp của mình. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn