Bật mí cách giảm chi phí Facebook ads hiệu quả
Bật mí cách giảm chi phí Facebook ads hiệu quả

Bật mí cách giảm chi phí Facebook ads hiệu quả

4/13/2021 5:21:47 PM

Facebook ads là một môi trường quảng cáo vô cùng khắc nghiệt khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng và đầu tư mạnh mẽ vào nó, đó cũng là lý do vì sao mà chi phí facebook ads ngày càng tăng cao. Vì thế cắt giảm chi phí đang là mục tiêu mà hầu hết các doanh nghiệp đều hướng đến để có thể hoạt động hiệu quả và bền vững trên facebook. Vậy có những cách nào để giải quyết vấn đề này? Hãy theo dõi bài viết dưới đây. 


1. Tối ưu hóa phân phối

Mẹo giảm chi phí quảng cáo facebook đầu tiên bạn cần quan tâm là tối ưu hóa phân phối để có thể hướng tới đối tượng khách hàng cụ thể giúp cho việc tiết kiệm chi phí quảng cáo hiệu quả.

Bạn cần biết chính xác xem quảng cáo của bạn có phân phối đúng đối tượng khách hàng mua hàng không bằng cách truy cập vào trình quản lý quảng cáo để xem mục phân tích, để thấy độ tuổi nào có bình luận, nhắn tin cho bạn, giới tính nào, thành phố nào sau đó bạn sẽ có những dữ liệu chính xác hơn để giúp sửa đổi quảng cáo đúng đối tượng trên để tránh phí ngân sách phân phối cho đối tượng khác.

Ngoài ra, khi thu hẹp được đối tượng khách hàng, bạn sẽ không phải cạnh tranh trong việc đấu thầu với các thương hiệu khác. 


2. Tăng tỉ lệ nhấp chuột CTR

Nếu muốn giảm chi phí quảng cáo facebook ads thì tăng tỉ lệ nhấp chuột CTR cũng là một trong những cách rất hiệu quả. CTR tăng đồng nghĩa với việc tăng điểm liên quan khi đó facebook sẽ nhận định rằng người xem đang phản hồi khá tích cực với quảng cáo của bạn.

Một số cách để tăng tỉ lệ CTR:

  • Đặt tiêu đề hấp dẫn do đây là một trong những phần mà người dùng sẽ thấy đầu tiên.

  • Sử dụng hình ảnh nổi bật. Hãy chọn những hình ảnh có chất lượng cao nhất về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn; đồng thời, sử dụng màu sắc tươi sáng và tốt nhất là nên tương phản với màu nền của Facebook.

  • Sử dụng các nút kêu gọi hành động (CTA) phù hợp. CTA có thể giúp cải thiện 80% CTR trên Facebook; do đó, hãy cố gắng chèn nút CTA tương quan với những gì mà bạn muốn người xem thực hiện.


3. Tối ưu vị trí quảng cáo 

Facebook có rất nhiều vị trí để bạn hiển thị quảng cáo của mình vì thế hãy lựa chọn đúng vị trí quảng cáo mà sản phẩm của bạn có thể tiếp cận tốt nhất.

Trước tiên hãy chọn vị trí quảng cáo ở newfeed vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí vì đa số người dùng thường sử dụng vị trí này nhiều nhất. Với những vị trí quảng cáo khác nếu muốn biết độ hiệu quả của nó đến đâu, bạn hãy chi ra một khoản ngân sách nhỏ hơn để kiểm tra, nếu hiệu quả thì chạy quảng cáo còn nếu không thì bạn cũng không mất quá nhiều công sức và chi phí vào nó.

Ngoài ra, cũng có thể có những vị trí quảng cáo rất nhiều người chen vào thì bạn nên thử một vị trí quảng cáo khác, nơi có ít nhà quảng cáo cạnh tranh hơn thì chi phí ads của bạn sẽ giảm hơn.


4. Tối ưu nội dung quảng cáo

Nội dung quảng cáo nhắm đến đúng đối tượng khách hàng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá CPM ( giá trên 1000 lần hiển thị ). Nếu nội dung không phù hợp với khách hàng thì CPM sẽ cao và giá trên mỗi đơn trở nên đắt hơn.

Một số kỹ năng mà bạn cần có để làm nội dung chính xác: 

  • Tư duy marketing

  • Kỹ năng bán hàng

  • Copywriting

  • Và một số thủ thuật liên quan đến thuật toán Facebook


5. Dùng chatbot

Đây là một ứng dụng gửi tin nhắn miễn phí đến khách hàng vì thế nó sẽ là giải pháp vô cùng tốt để giảm chi phí quảng cáo. Việc của bạn là chỉ cần setup chatbot rồi gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng qua facebook messenger từ giới thiệu sản phẩm, báo giá, đưa ra lời khuyên cho đến chốt đơn hàng, xin feedback,….. từ đó sẽ tiết kiệm nhiều chi phí chạy quảng cáo hơn với những kịch bản khác.

Bên cạnh đó, chatbot còn có một tính năng khác là tự động phân loại khách hàng để có thể gửi những nội dung phù hợp đến từng nhóm khách hàng cụ thể từ đó khiến cho hiệu quả của việc quảng cáo đạt được kết quả cao cũng như tiết kiệm chi phí khi không phải gửi đến tất cả những khách hàng.

 


6. Khai thác retargeting (Tiếp thị lại)

Restarting là một phương pháp hữu ích để giảm chi phí quảng cáo cho dù bạn đang chạy quảng cáo ở bất cứ lĩnh vực nào.

Tiếp thị lại cho những người đã từng quan tâm đến sản phẩm của bạn để kích thích họ mua hàng trở lại. Như vậy, bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian và chi phí để tiếp thị cho những khách hàng mới mà chỉ cần chạy thêm chiến dịch để retargeting những người có quan tâm vừa chốt đơn nhanh chóng vừa giảm chi phí đáng kể cho quảng cáo. 


7.  Tính toán điểm chất lượng của quảng cáo

Điểm chất lượng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mức giá bạn phải chi trả cho mỗi lần nhấp chuột (CPC – cost per click).

Điểm chất lượng có giá trị từ 1 đến 10 cho phép bạn đánh giá quảng cáo Facebook cũng như tầm ảnh hưởng của nó đối với khách hàng mục tiêu. Nếu điểm chất lượng là 1 thì đồng nghĩa với việc quảng cáo của bạn không hề hiệu quả với khách hàng lúc này nếu như bạn vẫn muốn facebook tiếp tục hiển thị quảng cáo của mình thì bạn phải chi trả một mức giá vô cùng cao. Ngược lại, nếu điểm chất lượng từ 8 trở lên cho thấy quảng cáo của bạn thực sự phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn đang nhắm tới.

Số điểm này chỉ được xác định sau khi quảng cáo của bạn đã được hiển thị trên 500 lần. Nếu như ngân sách của bạn không lớn, thì bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian khá dài để có thể xác định được số điểm này.

 

Trên đây là một số cách giảm chi phí facebook ads. Mong rằng với bài viết này bạn có thể tối ưu được chi phí quảng cáo facebook đồng thời giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn