Bật mí cách khắc phục bài viết vi phạm cộng đồng trên Facebook
Bật mí cách khắc phục bài viết vi phạm cộng đồng trên Facebook

Bật mí cách khắc phục bài viết vi phạm cộng đồng trên Facebook

6/10/2021 5:06:14 PM      

Việc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng khiến bài viết bị chặn hoặc bị khoá tài khoản. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn không hiểu lý do vì sao và cách khắc phục nó như thế nào? Đừng quá lo lắng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.

Lý do bài viết bị báo cáo vi phạm cộng đồng

Khi đăng bài trên facebook bạn cần phải tuân thủ những quy định hoặc tiêu chuẩn đặt ra. Nếu bạn vi phạm một trong lỗi sau đây sẽ bị đánh là vi phạm cộng đồng và ngay lập tức bài viết sẽ bị xóa.

+ Sử dụng hình khỏa thân hoặc nội dung khiêu dâm.

+ Sử dụng ngôn từ gây kích động thù địch, đe dọa. Hoặc tấn công trực tiếp một cá nhân hay tổ chức cụ thể.

+ Sử dụng nội dung không an toàn hoặc tự làm hại bản thân.

+ Sử dụng tài khoản giả hoặc mạo danh.

+ Đánh cắp thương hiệu, bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ.

+ Bài viết bị report từ phía người dùng

+ Sử dụng ngôn từ gây kích động thù địch, đe dọa. Hoặc tấn công trực tiếp một cá nhân hay tổ chức cụ thể.

Ngoài ra bạn đăng quá nhiều nội dung giống nhau hoặc cùng thời điểm cũng sẽ bị facebook quét bởi hành động bất thường và làm phiền đến cộng đồng. Dẫn đến tài khoản của bạn sẽ bị checkpoint khoá khoá tài khoản. 

Cách khắc phục lỗi bài viết bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng


Cách 1: Gửi khiếu nại đến đội ngũ Facebook

Cách này giúp bạn khắc phục phục lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng nhanh nhất. Thông qua việc liên hệ với đội ngũ Facebook và yêu cầu họ xem xét lại việc chặn Facebook của bạn. Bạn có thể thực hiện theo Các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào đường link dưới đây: 

 https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151

Bước 2: Tiếp điền nội dung vào ô “vui lòng giải thích tại sao bạn nghĩ đây là một lỗi”. Bạn nên đưa ra lý do hợp lí để có thể qua xét duyệt.

                           

Bước 3: Điền xong, bạn nhấn gửi và chờ đợi kết quả.

Chú ý nên gửi khiếu nại vào khoảng 22h đêm để được giải quyết nhanh nhất. Vì đây là khung giờ làm việc chính của đội ngũ Facebook chủ chốt.

Cách 2: Nâng độ uy tín cho tài khoản Facebook

Để chứng minh đây không phải là tài khoản giả mạo bạn cần Nâng độ uy tín cho Facebook. Bạn có thể thường xuyên tương tác với mọi người trên facebook, cập nhật thông tin cá nhân và hình ảnh cho tài khoản của mình. Ngoài ra bạn có thể lên ý tưởng đăng những bài viết hữu ích hoặc đăng trạng thái trên story để thu hút sự chú ý từ phía người dùng.Cách 3: Tuân thủ tiêu chuẩn cộng đồng

Cách tốt nhất giúp bạn không bị khoá hay bị chặn tài khoản Facebook đó là bạn nên tuân thủ các quy định cũng như quy tắc được thiết lập trên công đồng Facebook. Bạn nên tránh sử dụng các từ ngữ hoặc hình ảnh liên quan đến việc cấm vi phạm.

 

Cách 4: Sử dụng phần mềm đăng bài hiệu quả

Với việc chia sẻ bài viết theo phương thức thủ công lên trang với tần suất cao sẽ khiến bài bị checkpoint vừa tốn thời gian lại không được hiệu quả. Thay vào đó bạn có thể sử dụng phần mềm Fplus giúp bạn việc đăng bài lên nhiều nhóm nhiều trang giúp tài khoản của bạn không bị nghi ngờ là tài khoản giả mạo. Ngoài ra bạn không nên đăng bài cùng một lúc quá nhiều lần  mà nên đăng vào khung giờ vàng để tiếp cận người dùng hiệu quả. Từ đó giúp tránh tài khoản bị lọt vào danh sách đen của facebook hoặc bị đánh dấu spam do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Cách 5: Không thao tác  nhiều hành động cùng một lúc

Một số trường hợp thực hiện nhiều thao tác cùng một lúc như như like, share, comment, hủy kết bạn,… trong cùng một lúc. Facebook sẽ cho rằng đây là người máy đang cố tình đi spam và sẽ chặn tài khoản của bạn. Vì vậy bạn nên nhớ không nên thực hiện các hành động cùng một lúc để tránh bị Facebook nghi ngờ. 

Để giúp bài viết tránh bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng bạn cần phải nắm thật vững chính sách của Facebook và nên chú ý về ngôn từ hình ảnh sử dụng trong bài viết.  Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi có thể mang lại cho bạn những thông tin hữu ích giúp hiểu hơn về tiêu chuẩn cộng đồng và đăng bài hiệu quả và tránh bị kiểm duyệt. 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn