Bật mí cách livestream Facebook hiệu quả trên điện thoại
Bật mí cách livestream Facebook hiệu quả trên điện thoại

Bật mí cách livestream Facebook hiệu quả trên điện thoại

7/17/2021 11:25:09 AM                     


Hiện nay việc livestream trên điện thoại được nhiều người áp dụng bởi sự tiện lợi, chỉ cần vài thao tác đơn giản đã có thể up video lên facebook. Vậy bạn đã biết cách livestream trên facebook hiệu quả trên điện thoại chưa. Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé.

Lợi ích khi livestream Facebook trên điện thoại

+ Tiết kiệm chi phí

Khi người dùng biết tận dụng chiếc smartphone của mình vào trong việc livestream bán hàng hay livestream trò chuyện với mọi người. Điều này bạn sẽ không phải tốn nhiều tiền vào việc mua các thiết bị livestream như máy tính, máy ảnh. Từ đó bạn sẽ tiết kiệm được một phần chi phí để phục vụ cho những việc khác của người khác.

+ Tiện dụng nhanh chóng

Bạn chỉ cần chuẩn bị wifi kết nối với điện thoại là có thể livestream bán hàng dễ dàng. Cách này đem đến cho bạn sự tiện lợi không cần phải chuẩn bị quá nhiều thứ trong buổi livestream của mình.

Lưu ý bạn cũng cần chuẩn bị trước pin dự phòng để tránh tình trạng máy điện thoại hết pin trong lúc quay. Điều này sẽ gây gián đoạn và ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh cho video. Ngoài ra bạn không thể cầm điện thoại trong lúc quay bạn cần một thiết bị hỗ trợ để cố định điện thoại như: chân đế, microphone ( dụng cụ hỗ trợ nâng cao chất lượng âm thanh)

Hướng dẫn cách livestream  hiệu quả trên điện thoại

1. Cách live stream trên điện thoại trên Android


Bước 1:  Đầu tiên hãy mở ứng dụng Facebook cho Android, truy cập vào fanpage bán hàng và click Tạo trực tiếp. Phần này bạn có thể thêm mô tả cho video livestream, chọn hiệu ứng (tuy nhiên bạn nên để hiệu ứng thường để đảm bảo video chất lượng nhất), chọn vị trí và trạng thái. Điều này sẽ thu hút khách hàng tham gia theo dõi buổi livestream của bạn. 

Ngay sau hoàn tất các thông tin hãy ấn vào nút “Bắt đầu phát video trực tiếp” và chờ trong vài giây để bắt đầu buổi livestream. 


Bước 2: Khi muốn kết thúc video, bạn chỉ cần “Kết thúc”. Livestream này sẽ được Facebook cho đăng tải lại trên fanpage của bạn, nếu bạn không muốn lưu trên Timeline hãy ấn Xóa.
 

2. Cách live stream facebook trên điện thoại iOS


Bước 1: Cũng giống như trên thiết bị Android bạn cũng vào trang Fanpage hay tài khoản cá nhân để bắt đầu buổi livestream của mình

Bước 2: Tiếp theo viết phần mô tả có chứa thông tin hấp dẫn, ví dụ như: giới thiệu nội dung về buổi phát livestream của mình hoặc lợi ích khách hàng có thể nhận được.  Bạn nên để live ở chế độ công khai để tiếp cận tối đa lượng khách hàng tiềm năng trên Facebook.


 

Bước 3:  Tiếp theo hãy click vào “Go live” để bắt đầu phát trực tiếp 

Bước 4: Hiện tại Facebook hỗ trợ thời gian quay tương đối dài, bạn sẽ thấy số người xem và bình luận theo thời gian thực. Nếu bạn muốn dừng video thì nhấn “Kết thúc” video hoặc nếu muốn xoá live ngay sau kết xúc và sẽ xoá trên timeline fanpage của bạn. 


Ngoài ra nếu bạn muốn buổi livestream tiếp cận người dùng nhanh chóng và gia tăng tỉ lệ chuyển đổi cho những video livestream bán hàng của mình. Bạn có thể sử dụng phần mềm Fpluslive sẽ giúp bạn Live video lên nhiều page, tường, nhóm cùng lúc, Live webcam lên nhiều page, tường, nhóm cùng lúc, Live màn hình lên nhiều page, tường, nhóm cùng lúc, Lập lịch live video lên nhiều page, tường. Trên phần mềm có tính năng dùng thử bạn có thể tải và trải nghiệm dùng thử phần mềm nhé


Mong rằng những kiến thức hữu ích được chia sẻ ở trên sẽ giúp việc livestream trên điện thoại của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!!!

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn