Bật mí cách tạo video quảng cáo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Bật mí cách tạo video quảng cáo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Bật mí cách tạo video quảng cáo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

6/30/2021 5:12:23 PM

Thay thế cho các hình thức marketing truyền thông đã dần trở nên nhàm chán và kém thu hút, video quảng cáo nổi lên như một như một hình thức marketing mới, vừa tăng doanh thu bán hàng hiệu quả lại vừa nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu cực tốt. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều cần đến video quảng cáo nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ mới bước đầu phát triển. Vậy đối với nhóm doanh nghiệp này thì xây dựng video ra sao cho thật thu hút và hấp dẫn? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé.


1. Tầm quan trọng của video quảng cáo

Video quảng cáo sẽ mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích sau:

  • Tiết kiệm chi phí: Ngày nay có rất nhiều những nền tảng truyền thông xã hội ra đời như Youtube, Facebook, Instagram,…nếu biết tận dụng những kênh này bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí rất tốt.

  • Truyền tải thông tin đến khách hàng một cách nhanh chóng và giúp họ nhận biết rõ nhất về sản phẩm và thương hiệu của bạn

  • Luôn có một lượng khán giả rất lớn xem video quảng cáo vì hiện nay họ rất ưa chuộng loại hình quảng cáo này.


2. Bí quyết tạo video quảng cáo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ


Tạo ấn tượng, hứng thú từ lần đầu tiên

Điều đầu tiên khi tạo ra một video quảng cáo đó là việc tạo được ấn tượng và thu hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn nên nhớ rằng chỉ 3 giây đầu tiên của quảng cáo thôi cũng sẽ ảnh hưởng đến quyết định có tiếp tục xem hay không của khán giả.  

Chính vì thế hãy làm cái gì đó thật nổi bật và phải kích thích được trí tò mò và sự tìm hiểu của người xem để họ tiếp tục theo dõi video đến phút cuối cùng. Chú ý là hãy đặt phụ đề cho video vì một số video trên mạng xã hội sẽ bị tắt tiếng. 


Xác định thời lượng của video

Một video quảng cáo sản phẩm không được quá ngắn vì sẽ không thể truyền tải được hết thông điệp đến khán giả, và cũng không được quá dài vì sẽ gây ra sự nhàm chán. Thời lượng một video quảng cáo trên tốt nhất là trong khoảng từ 30 giây đến 1 phút. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một video có thời lượng dài nếu video quảng cáo có sự xuất hiện của khách hàng hoặc để định vị thương hiệu.


Xoáy mạnh vào những điểm đặc biệt của thương hiệu

Với nội dung của quảng cáo thì khi tạo video bạn cần phải xoáy mạnh vào những điểm đặc biệt và nổi bật nhất của thương hiệu để người xem có thể nhận diện và ghi nhớ ngay sản phẩm của bạn. 

VD: Nêu ra điểm khác biệt, ưu điểm nổi trội so với các sản phẩm cùng loại khác. Nêu những điểm đặc trưng, mới mẻ mà thương hiệu khác không có. Những lợi ích mà khách hàng có được khi sử dụng hoặc trải nghiệm dịch vụ


Đưa ra lý do nên chọn doanh nghiệp của bạn

Cũng trong nội dung video quảng cáo, doanh nghiệp cũng cần phải chú ý một điều là nêu lên lý do tại sao khách hàng nên lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn thay vì chọn những thương hiệu khác.

Ngoài ra bạn cũng cần cho khách hàng một lý do để họ đồng hành cùng doanh nghiệp. VD: thái độ phục vụ, khuyến mãi, ưu đãi,…


Hãy sử dụng các trợ từ kêu gọi hành động

Các từ kêu gọi hành động là yếu tố không thể thiếu trong bất cứ hình thức marketing nào kể cả với video quảng cáo để nhằm mục đích kích thích và thúc đẩy khách hàng mạnh mẽ. 

Tùy vào mục tiêu của từng doanh nghiệp trong chiến dịch quảng cáo mà các từ kêu gọi hành động sẽ khác nhau nhưng thường là kêu gọi sử dụng sản phẩm, liên hệ ngay để được tư vấn, truy cập vào trang web để biết thêm thông tin chi tiết….

Những lời kêu gọi hành động này có thể được tường thuật trực tiếp hoặc thông qua đồ họa và văn bản phụ đề để người xem tiện ghi nhớ.Hy vọng với bài viết trên, doanh nghiệp bạn đã có thể tạo được một video quảng cáo hấp dẫn, ấn tượng và thu hút để từ đó 
giới thiệu được hình ảnh và thương hiệu đến gần hơn với khách hàng và gia tăng hiệu quả bán hàng. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn